Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 

Theo dấu chân Bác
Skip portlet Portlet Menu
  CHUYÊN ĐỀ THỰC HÀNH TIẾT KIỆM, CHỐNG LÃNG PHÍ THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH (Tài liệu dành cho đoàn viên, thanh niên năm 2018, ban hành kèm theo Công văn số 724 -CV/TWĐTN-BTG, ngày 14/5/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn) ------------------ (23/10/2018)
Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất đã cống hiến trọn đời cho độc lập dân tộc, cho tự do, ấm no, hạnh phúc của nhân dân Việt Nam và đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh vì hoà bình, tiến bộ của nhân loại. 

  RÈN LUYỆN TÁC PHONG CÁN BỘ ĐOÀN SÁNG TẠO, TRÁCH NHIỆM, TIÊN PHONG, GƯƠNG MẪU, SÂU SÁT CƠ SỞ THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH (Tài liệu dành cho cán bộ Đoàn năm 2018, ban hành kèm theo Công văn số 724 -CV/TWĐTN-BTG ngày 14/5/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn) ---------- (23/10/2018)
Trước Đại hội VII (tháng 6-1991), Đảng ta thường dùng khái niệm “tác phong” để nói về “tác phong Hồ Chủ tịch”. “Tác phong” được hiểu là phong cách làm việc và phong cách công tác của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ Đại hội VII, “tác phong” được thay bằng “phong cách” trong cụm từ “Tiếp tục bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân ta những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” . Từ đây, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thường được nói liền với nhau, thể hiện những giá trị to lớn, nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Mô hình làm theo Bác mang lại hiệu quả thiết thực (19/10/2018)
(TGAG)- Qua hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã tập trung chỉ đạo đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên gắn với công tác xây dựng Đảng; thực hiện nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội; với các phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, xã hội từ thiện, xây dựng nông thôn mới, thi đua dạy tốt - học tốt… tạo sức lan tỏa trong xã hội. 

 Nhớ lại bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh (15/10/2018)
(TGAG)- Ngày 15-10-1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận” đăng báo “Sự thật”, cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng. Bài báo ngắn gọn nhưng hết sức súc tích, có giá trị to lớn về lý luận và thực tiễn. Có thể nói, đây là cương lĩnh hoàn chỉnh về công tác Dân vận của Đảng. Bác viết: “Bao nhiêu quyền hạn đều của dân; công việc đổi mới, xây dựng là trách nhiệm của dân; sự nghiệp kháng chiến, kiến quốc là công việc của dân; chính quyền từ xã đến Chính phủ Trung ương do dân cử ra; đoàn thể từ Trung ương đến xã do dân tổ chức nên; nói tóm lại, quyền hành và lực lượng đều ở nơi dân”.

 Vận dụng văn hóa hòa bình và khoan dung của Hồ Chí Minh trong hội nhập quốc tế về văn hóa (04/10/2018)
Chủ tịch Hồ Chí Minh - hiện thân của văn hóa hòa bình Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, cách mạng Việt Nam đứng trước thực tế phải đối phó với nhiều kẻ thù cùng một lúc, cần phải áp dụng mọi phương pháp để không bị cùng một lúc cả thực dân Pháp và quân phiệt Trung Hoa Dân quốc tấn công.
 Một cách làm để nhân rộng người tốt, việc tốt (27/09/2018)
Đó là hội thi kể chuyện “Gương người thật, việc thật” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tổ chức tại huyện Phú Tân. Hội thi là nơi người kể chuyện lẫn các nhân vật trong câu chuyện cùng có mặt để được vinh danh, nhân rộng những hành động, việc làm bình dị nhưng có ý nghĩa cao đẹp giúp ích cho cộng đồng, xã hội.
 Học Bác giáo dục thiếu niên và nhi đồng (24/09/2018)
Sinh thời Bác Hồ luôn dành tình thương yêu đặc biệt cho thiếu nhi, mặc dù bận trăm công, nghìn việc nhưng Bác Hồ kính yêu vẫn dành thời gian quan tâm Tết Trung thu của các cháu: “Tết Trung thu là của các cháu. 
 Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò, trách nhiệm của người thầy trong sự nghiệp trồng người (19/09/2018)
Sự nghiệp trồng người - giáo dục đào tạo được xác định rõ là sự nghiệp chung của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội nhưng người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ là nhà giáo.
 Thanh niên tiên tiến trên quê hương Bác (22/08/2018)
Thuộc thế hệ 9x, anh Lê Minh Kháng vừa là công an viên của xã Mỹ Hòa Hưng, vừa đảm nhiệm vai trò Ủy viên Thường vụ Xã đoàn, Bí thư Chi đoàn Công an xã. Dù trong công việc hàng ngày hay trong các phong trào của đoàn viên, thanh niên cơ sở, anh Kháng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có những hiến kế, sáng kiến hay các công việc phục vụ người dân địa phương ngày càng tốt hơn.
 Tình đồng chí cao cả của Bác Hồ - Bác Tôn (21/08/2018)
Trong cuộc sống hôm nay, hình ảnh Bác Hồ và Bác Tôn là tấm gương ngời sáng về đạo đức cách mạng, lối sống giản dị, trong sáng... để mỗi thế hệ người dân Việt Nam noi theo.
Hai con người vĩ đại được sinh ra khi đất nước chìm trong ách thống trị thực dân Pháp. Tuy sinh ra ở 2 quê hương khác nhau nhưng 2 người có cùng chí hướng và nhiều nét tương đồng. Bác Tôn đến Sài Gòn khi 18 tuổi và từ đây gắn bó với một giai cấp hoàn toàn mới ở Việt Nam, giai cấp công nhân.

Trang đầu Trang kế12345678910...Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
 

Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Kỷ vật kháng chiến 1(08/10/2009)
 

Góc quảng cáo
Skip portlet Portlet Menu
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Tin ngắn
Skip portlet Portlet Menu
Thanh niên nuôi chí làm giàu (16/11/2018)
- Hiện nay, một bộ phận thanh niên nông thôn lựa chọn xu hướng rời bỏ quê hương đến những thành phố lớn để mưu sinh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ quyết tâm gắn bó với nghề truyền thống của gia đình, cũng như mạnh dạn đầu tư làm giàu ngay trên quê hương.
Phát triển nghề truyền thống gia đình
Đưa hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu sang thị trường Mỹ (16/11/2018)
- Đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cùng với chất lượng được đảm bảo, sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ nhựa PP của Cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Gia Nam (ấp Hòa Long, xã Định Thành, Thoại Sơn) đã được khách hàng tin dùng, đón nhận.

 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này