Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 

Dân ta phải biết sử ta
Skip portlet Portlet Menu
 Chuyện về ông Mười Ly (25/07/2018)
 - Trong kháng chiến chống Pháp rồi chống Mỹ, Bảy Núi trở thành địa bàn chiến lược của An Giang và vùng Tây Nam Bộ. Nơi diễn ra chiến tranh khốc liệt ấy đã sản sinh ra nhiều anh hùng, những chiến sĩ cách mạng kiên trung. Đồng chí Trần Thanh Quế (thường gọi Năm Hội, Mười Ly) là một trong số đó.
 Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng (27/04/2018)
Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đã qua đời cách đây 20 năm (27-4-1998) nhưng tên tuổi, tầm vóc và ảnh hưởng của ông còn mãi với thời gian.
Trong suốt 70 năm hoạt động cách mạng, trải qua các thời kỳ và cương vị công tác khác nhau, qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đồng chí Nguyễn Văn Linh luôn giữ vững phẩm chất, khí tiết, đạo đức, tư cách của người cộng sản, một lòng trung thành với Đảng, với Tổ quốc, phụng sự nhân dân. Cuộc đời, công lao, sự nghiệp của đồng chí mãi là tấm gương sáng ngời cho cán bộ, đảng viên và nhân dân noi theo.
 
 Tiếp nối hào khí Bảy Thưa (06/04/2018)
- Cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa của binh Gia Nghị do Quản cơ Trần Văn Thành khởi xướng và chỉ huy là niềm tự hào của người dân huyện Châu Phú (An Giang) về truyền thống đấu tranh bất khuất chống giặc ngoại xâm. Đó là mốc son quan trọng khơi dậy truyền thống yêu nước cho thế hệ hôm nay và mai sau.
 Đinh Tiên Hoàng với sự nghiệp thống nhất quốc gia, xây dựng Nhà nước Đại Cồ Việt trong tiến trình lịch sử dân tộc Việt Nam (06/04/2018)
(TGAG)- Đại Cồ Việt là quốc hiệu của Việt Nam dưới thời nhà Đinh, nhà Tiền Lê và đầu thời nhà Lý, với kinh đô ban đầu đặt tại Hoa Lư và từ tháng 7 âm lịch năm 1010 đặt tại Thăng Long. 
 Trận đánh bên bờ kênh Năm Xã (02/04/2018)
Biên phòng - Trong suốt cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, lực lượng Công an nhân dân vũ trang (CANDVT) An Giang, nay là BĐBP An Giang đã độc lập chiến đấu 986 trận lớn nhỏ, phối hợp với các lực lượng đánh hàng trăm trận, tiêu diệt hơn 1.000 tên địch, bắt sống tại chỗ 9 tên và bắn bị thương hàng trăm tên khác, thu nhiều vũ khí và phương tiện quân sự, góp phần cùng với toàn quân và toàn dân bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Trận đánh bên bờ kênh Năm Xã của Đại đội 5 là một trong những trận đánh có tiếng vang lớn, cổ vũ tinh thần chiến đấu của quân và dân tỉnh An Giang, khiến cho kẻ địch bạt vía, kinh hồn.
 Sự nghiệp và phong cách báo chí của Nguyễn Đức Cảnh (12/03/2018)
(TGAG)- Cuộc đời Nguyễn Đức Cảnh (1908 - 1932) đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Thuộc lớp người “khai sơn phá thạch”, ông để lại những bài học sâu sắc, góp phần đặt nền móng lý luận và thực tiễn vững chắc cho xây dựng lực lượng và tổ chức các hoạt động cách mạng. Ông để lại cho đời sau tượng đài sừng sững của một nhà cách mạng, nhà tổ chức, nhà lãnh đạo, nhà báo mẫu mực, tài năng và kiệt xuất. 
 
 “Phủ bụi” vào lịch sử là mắc trọng tội với thế hệ cha ông (12/01/2018)
Khi nói về lịch sử, đại văn hào người Pháp Victor Hugo từng khẳng định: Lịch sử là tiếng vọng của quá khứ trong tương lai và là ánh phản chiếu của tương lai trên quá khứ.
 Trận tập kích đồn Ba Đàng (08/01/2018)
(TGAG)- Tháng 5/1974, Trung ương Cục phân chia lại địa bàn tỉnh Long Châu Tiền, Long Châu Hà. Tỉnh đội Long Châu Tiền đóng tại vùng giải phóng thuộc xã Thường Thới Hậu (huyện Hồng Ngự). Ban Chỉ huy Tỉnh đội quyết định tổ chức đánh đồn Ba Đàng để mở màn cho đợt hoạt động của lực lượng vũ trang tỉnh và hưởng ứng đợt hoạt động chung của toàn miền. Ban Chỉ huy giao nhiệm vụ cho Đại đội đặc công 381 phối hợp với Đại đội hỏa lực 385 và Đại đội bộ đội địa phương huyện Hồng Ngự tổ chức nghiên cứu tiến công tiêu diệt đồn Ba Đàng.
 Lịch sử giúp chúng ta hiểu về hiện tại, dự báo tương lai (08/01/2018)
Trải qua mấy nghìn năm dựng và giữ nước, dân tộc ta đã viết nên những trang sử hào hùng. Nhưng cũng trên chặng đường dài hàng chục thế kỷ ấy, dân tộc ta cũng từng nếm trải biết bao nỗi cay đắng, gian truân. Lịch sử không chỉ là những cái đã qua mà còn là người thầy dạy cho chúng ta hiểu hiện tại và giúp chúng ta dự báo cả tương lai. Những bài học từ lịch sử còn giúp chúng ta tự nhận thức chính mình...
 Nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ giai đoạn 1936 - 1939 (26/12/2017)
(TGAG)- Những năm 1932 - 1935, với phong trào đấu tranh mạnh mẽ của cán bộ, đảng viên và quần chúng yêu nước các tổ chức, cơ sở Đảng được duy trì và phục hồi. Trong những năm 1936 - 1939, tình hình thế giới có nhiều thay đổi. Đảng lãnh đạo nhân dân bước vào thời kỳ đấu tranh mới với chủ trương chuyển từ hình thức tổ chức bí mật sang hình thức tổ chức công khai, nửa công khai kết hợp với bí mật. Mục tiêu trực tiếp trước mắt là đấu tranh chống chế độ thuộc địa phản động, chống phát xít và chiến tranh, đòi tự do, dân sinh, dân chủ, cơm áo và hòa bình. 

Trang đầu Trang kế12345678910...Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
 

Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Kỷ vật kháng chiến 1(08/10/2009)
 

Góc quảng cáo
Skip portlet Portlet Menu
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Tin ngắn
Skip portlet Portlet Menu
Thanh niên nuôi chí làm giàu (16/11/2018)
- Hiện nay, một bộ phận thanh niên nông thôn lựa chọn xu hướng rời bỏ quê hương đến những thành phố lớn để mưu sinh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ quyết tâm gắn bó với nghề truyền thống của gia đình, cũng như mạnh dạn đầu tư làm giàu ngay trên quê hương.
Phát triển nghề truyền thống gia đình
Đưa hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu sang thị trường Mỹ (16/11/2018)
- Đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cùng với chất lượng được đảm bảo, sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ nhựa PP của Cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Gia Nam (ấp Hòa Long, xã Định Thành, Thoại Sơn) đã được khách hàng tin dùng, đón nhận.

 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này