Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 

Dân ta phải biết sử ta
Skip portlet Portlet Menu
 Sự nghiệp và phong cách báo chí của Nguyễn Đức Cảnh (12/03/2018)
(TGAG)- Cuộc đời Nguyễn Đức Cảnh (1908 - 1932) đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Thuộc lớp người “khai sơn phá thạch”, ông để lại những bài học sâu sắc, góp phần đặt nền móng lý luận và thực tiễn vững chắc cho xây dựng lực lượng và tổ chức các hoạt động cách mạng. Ông để lại cho đời sau tượng đài sừng sững của một nhà cách mạng, nhà tổ chức, nhà lãnh đạo, nhà báo mẫu mực, tài năng và kiệt xuất. 
 
 “Phủ bụi” vào lịch sử là mắc trọng tội với thế hệ cha ông (12/01/2018)
Khi nói về lịch sử, đại văn hào người Pháp Victor Hugo từng khẳng định: Lịch sử là tiếng vọng của quá khứ trong tương lai và là ánh phản chiếu của tương lai trên quá khứ.
 Trận tập kích đồn Ba Đàng (08/01/2018)
(TGAG)- Tháng 5/1974, Trung ương Cục phân chia lại địa bàn tỉnh Long Châu Tiền, Long Châu Hà. Tỉnh đội Long Châu Tiền đóng tại vùng giải phóng thuộc xã Thường Thới Hậu (huyện Hồng Ngự). Ban Chỉ huy Tỉnh đội quyết định tổ chức đánh đồn Ba Đàng để mở màn cho đợt hoạt động của lực lượng vũ trang tỉnh và hưởng ứng đợt hoạt động chung của toàn miền. Ban Chỉ huy giao nhiệm vụ cho Đại đội đặc công 381 phối hợp với Đại đội hỏa lực 385 và Đại đội bộ đội địa phương huyện Hồng Ngự tổ chức nghiên cứu tiến công tiêu diệt đồn Ba Đàng.
 Lịch sử giúp chúng ta hiểu về hiện tại, dự báo tương lai (08/01/2018)
Trải qua mấy nghìn năm dựng và giữ nước, dân tộc ta đã viết nên những trang sử hào hùng. Nhưng cũng trên chặng đường dài hàng chục thế kỷ ấy, dân tộc ta cũng từng nếm trải biết bao nỗi cay đắng, gian truân. Lịch sử không chỉ là những cái đã qua mà còn là người thầy dạy cho chúng ta hiểu hiện tại và giúp chúng ta dự báo cả tương lai. Những bài học từ lịch sử còn giúp chúng ta tự nhận thức chính mình...
 Nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ giai đoạn 1936 - 1939 (26/12/2017)
(TGAG)- Những năm 1932 - 1935, với phong trào đấu tranh mạnh mẽ của cán bộ, đảng viên và quần chúng yêu nước các tổ chức, cơ sở Đảng được duy trì và phục hồi. Trong những năm 1936 - 1939, tình hình thế giới có nhiều thay đổi. Đảng lãnh đạo nhân dân bước vào thời kỳ đấu tranh mới với chủ trương chuyển từ hình thức tổ chức bí mật sang hình thức tổ chức công khai, nửa công khai kết hợp với bí mật. Mục tiêu trực tiếp trước mắt là đấu tranh chống chế độ thuộc địa phản động, chống phát xít và chiến tranh, đòi tự do, dân sinh, dân chủ, cơm áo và hòa bình. 
 Trận vây đồn Cây Cầy (22/11/2017)
(TGAG)- Đồn Cây Cầy thuộc xã An Tức, huyện Tri Tôn nằm trên dốc núi Tà Pạ. Địch xây đồn này nhằm bảo vệ phía Tây chi khu Tri Tôn. Đồn xây theo kiểu tam giác có nhiều lớp rào kẽm gai xung quanh. Lực lượng địch gồm 01 trung đội dân vệ, quân số 30 tên trang bị vũ khí hiện đại. Xung quanh có các đồn yểm trợ như đồn Băng Trạo, chi khu Tri Tôn, lực lượng biệt kích Ba Xoài.

 Bác Sáu Dân trong lòng nhân dân An Giang (13/11/2017)
(TGAG)- Bác Sáu Dân - Võ Văn Kiệt lúc nhỏ tên là Phan Văn Hòa (chín Hòa), sinh ngày 23/11/1922, là con thứ 9 của một gia đình nông dân nghèo. Cha là Phan Văn Dựa, một nông dân lam lũ, chất phác, khẳng khái và yêu nước. Mẹ là Võ Thị Quế, một nữ nông dân hiền lương, chịu đựng và thương người. Ông Dựa và bà Quế lần lượt sinh ra 8 người con, 6 trai và 2 gái, Chín Hòa là con út.
 Trận phục kích tại xã Thới Sơn (28/09/2017)
(TGAG)- Thới Sơn là một xã vùng núi thuộc huyện Tịnh Biên, địa hình rất phức tạp, phía Tây giáp núi Kéc cao 266 mét, chu vi 4.800 mét, phía Đông là khu dân cư và đồng ruộng. Đồn tam giác Lâm Vồ đóng cách chợ Nhà Bàng 2,5 km.
 Trận phòng ngự tại phum Poukraôm (11/08/2017)
(TGAG)- Phum Poukraôm thuộc huyện Sa Ang, tỉnh Kan - Dal (Campuchia) nằm ở bờ Đông sông Bassac. Đối diện phum Poukraôm về phía Tây sông Bassac là đường lộ từ biên giới Việt Nam - Campuchia đi Phnôm Pênh. Xung quanh Phum có nhiều kinh, rạch chằng chịt thuận lợi tổ chức trận địa phòng ngự đánh địch.
 Huỳnh Thị Hưởng xứng danh hai tiếng anh hùng (14/07/2017)
(TGAG)- Trước hết, trong bài viết này tôi xin phép được gọi anh hùng Huỳnh Thị Hưởng bằng cái tên Sáu Hồng thân thương như lúc còn sát cánh chiến đấu cùng nhau trong những ngày chiến tranh ác liệt để thể hiện một cách trọn vẹn tình cảm đồng đội, thể hiện trọn vẹn tình cảm trân trọng, tự hào về tấm gương chiến đấu và hy sinh của đồng chí Sáu Hồng.

Trang đầu Trang kế12345678910...Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
 

Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Kỷ vật kháng chiến 1(08/10/2009)
 

Góc quảng cáo
Skip portlet Portlet Menu
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Tin ngắn
Skip portlet Portlet Menu
Đưa công nghệ vào khởi nghiệp (14/03/2018) - Với sự tiếp sức của công nghệ, các bạn trẻ tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho hoạt động khởi nghiệp (KN), tỷ lệ thành công cao hơn. Ngay đối với các nông hộ nhỏ, việc sản xuất sẽ đạt hiệu quả tốt hơn nếu mạnh dạn ứng dụng công nghệ phù hợp.
Phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ I” năm 2018 (11/03/2018) Diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao” và Phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ I” năm 2018 đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Nông dân Việt Nam tổ chức tại Nghệ An, sáng ngày 11/3.
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này