Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Dân ta phải biết sử ta
Đồng chí VÕ THANH KHIẾT (Bí thư Tỉnh ủy 12/2009 - 10/2010) (03/11/2011)

Đồng chí Võ Thanh Khiết (Tư Khiết) sinh năm 1952 tại xã Long Phú, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang trong một gia đình truyền thống cách mạng, có nhiều người thoát ly kháng chiến.

Thuở nhỏ, học ở trường Tân Châu như các bạn bè đồng trang lứa khác nhưng chí hướng của anh lúc nào cũng theo về kháng chiến - nơi có cha và anh đang ngày đêm chiến đấu. Tháng 8/1968, anh được cha - lúc ấy, đồng chí Tám Sử là Phó Bí thư Tỉnh ủy, quyền Bí thư Tỉnh ủy vào đầu năm 1969 - đồng ý cho thoát ly hoạt động cách mạng. Anh nhận nhiệm vụ làm văn thư ở Phòng Tham mưu Tỉnh Đội. Tháng 5/1969, tổ chức đưa đi học cơ yếu 3 tháng rồi về làm công tác cơ yếu Tỉnh Đội An Giang cho đến hết năm 1971. Tại đây, đồng chí được kết nạp vào Đảng. Tháng 1/1972, anh được Tỉnh ủy đưa ra Hà Nội học tập cùng con em các đồng chí lãnh đạo cho đến sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.
Từ tháng 10/1975 đến tháng 8/1980 học trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh. Ra trường, đồng chí theo học khóa sĩ quan dự bị 4 tháng tại Quân khu 7.
Từ tháng 1/1981 đến tháng 10/1982 là cán bộ nghiên cứu Khối công nghiệp của Văn phòng UBND tỉnh.
Từ tháng 11/1982 đến tháng 12/1991 công tác tại Xí nghiệp Cơ khí tỉnh với các nhiệm vụ Trưởng phòng Kỹ thuật - Kế hoạch, Phó Giám đốc và giữ chức vụ Giám đốc từ năm 1987. Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IV bầu đồng chí vào Tỉnh ủy (Tỉnh ủy viên dự khuyết) lúc còn trẻ (34 tuổi) và con đường tiến bộ của đồng chí bắt đầu từ ấy, đồng chí đã tham gia Tỉnh ủy liên tục 5 nhiệm kỳ, trong đó có 2 nhiệm kỳ là Thường vụ Tỉnh ủy.
Từ tháng 1/1992 đến tháng 1/1993 là Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy.
Từ tháng 2/1993 đến tháng 7/1998 là Giám đốc Sở Xây dựng.
Hơn 5 năm công tác ở ngành xây dựng, đồng chí có nhiều tâm huyết với công tác quy hoạch và quản lý đầu tư xây dựng. Với nhận thức cái nền để phát triển đô thị là công tác quy hoạch. Vì vậy, An Giang muốn phát triển đô thị thì phải có cái nền quy hoạch. Bởi vì có quy hoạch chung thì mới có được định hướng phát triển không gian để phát triển kinh tế - xã hội của đô thị, đồng thời quy hoạch là tiền đề quản lý sử dụng đất đô thị; đặc biệt trước hết là xây dựng quy hoạch chi tiết các khu chức năng là rất cần thiết để quản lý. Chính vì thế, quy hoạch là điều kiện không thể thiếu trong công tác quản lý đô thị. Từ chỗ xác định được tầm quan trọng của công tác quy hoạch, trong thời gian qua, mặc dù chưa có quy định của các cấp có thẩm quyền nhưng xuất phát từ nhu cầu cấp bách của công tác này nên Sở Xây dựng do đồng chí lãnh đạo đã đề xuất với UBND tỉnh ban hàng QĐ số 1797/QĐUB ngày 20/12/1996, về việc quy hoạch phân cấp xét duyệt đề án thiết kế quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh An Giang. Nhờ vậy, công tác quy hoạch của tỉnh được tiến hành nhanh chóng, đảm bảo được nhu cầu về chất lượng, phục vụ kịp thời công tác xây dựng các công trình công cộng, cơ sở hạ tầng cũng được như yêu cầu xây dựng nhà ở của nhân dân.
Đối với công tác quản lý đầu tư xây dựng, Sở đã đề nghị UBND tỉnh phân cấp quản lý theo ngành dọc và cũng là nơi quyết định đầu tư. Nhờ vậy, công tác này rút ngắn được thời gian chờ đợi do hồ sơ bị ứ đọng quá nhiều.
Sở còn quan tâm đến công tác quản lý chống thất thoát và lãng phí trong xây dựng…
Nhìn chung, thời gian qua ngành xây dựng tỉnh nhà có bước phát triển khá, các đô thị được tiến hành quy hoạch toàn bộ. Công tác chỉnh trang đô thị được thực hiện tốt, một số dự án đầu tư như: khu thương mại, khu dân cư… được xây dựng và mang lại nhiều hiệu quả về kinh tế, xã hội. Công tác quản lý đô thị bước đầu đi vào nề nếp nhưng ngành vẫn còn những hạn chế do cơ chế chưa được phân cấp rõ ràng, còn nhập nhằng… Vì vậy, đồng chí nghiên cứu đề xuất với cấp trên tách dần những khâu mang tính chất dịch vụ ra khỏi cơ quan hành chính để hình thành các tổ chức tư vấn dịch vụ xung quanh các lĩnh vực về nhà, đất, tư pháp. Những tháo gỡ trên xuất phát từ thực tế cuộc sống đòi hỏi, Sở xây dựng mạnh dạn đề nghị và đượcn UBND cho phép thực hiện đã gặp khôg ít khó khăn do An Giang “xé rào” làm trước hướng dẫn của TW… nhưng từ kết quả đạt được trong thực tế dã làm sáng rõ thêm lý tưởng và hình thành quan điểm của TW về lĩnh vực này sau đó một năm.
Từ tháng 8/1998 đến tháng 1/2001 đồng chí nhận nhiệm vụ là Bí thư Thành ủy Long Xuyên. Nhờ có thời gian công tác ngành xây dựng nên đồng chí có phần thuận lợi trong việc lãnh đạo, xây dựng Long Xuyên phát triển để đạt quy định Long Xuyên là đô thị loại 3 vào năm 1999.
Từ tháng 2/2001 đến tháng 12/2009 là Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh và Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội.
Từ tháng 12/2009 đến tháng 10/2010, đồng chí được bầu là Bí thư Tỉnh ủy thay đồng chí Nguyễn Hoàng Việt nhận nhiệm vụ Phó Ban Tổ chức Trung ương Đảng.
Từ đầu nhiệm kỳ 2006 - 2010 đến nay tình hình thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ tỉnh đặc biệt là trong thời điểm cuối năm 2009 khi nhân sự chủ chốt của tỉnh có thay đổi. Với trách nhiệm, vai trò của mình, đồng chí luôn ra sức phấn đấu để cùng với tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh giữ vững và phát huy sức mạnh đoàn kết của toàn Đảng bộ, có nhiều chủ trương phù hợp, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân giao phó, kinh tế - xã hội của tỉnh luôn duy trì phát triển ở mức cao; đời sống người dân được cải thiện, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được phát huy; quốc phòng an ninh được giữ vững; tổ chức, bộ máy Nhà nước hoạt động ngày càng có hiệu quả, cải cách hành chính có nhiều chuyển biến rõ nét; công tác xây dựng Đảng, vận động quần chúng ngày càng được nâng chất… Từ đó góp phần thực hiện đạt và vượt 28/38 chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2006 - 2010 đã đề ra.
 Đối với công tác xây dựng Đảng, vận động quần chúng, bản thân đồng chí có nhiều có gắng, dành thời gian đi sâu sát thực tế, nắm tình hình ở cơ sở, sắp xếp, bố trí công việc khoa học hơn để đảm đương tốt nhiệm vụ; cho ý kiến xử lý kịp thời công việc thường xuyên của cấp ủy, cùng Ban Thường vụ, Thường trực chỉ đạo thực hiện tốt mối quan hệ phối hợp giữa các cấp ủy, các cơ quan Đảng, Đảng Đoàn, Ban cán sự Đảng và các tổ chức Đoàn thể trong việc quán triệt, cụ thể hóa các chủ trương của TW, góp phần đưa hoạt động chung của tỉnh đi vào nề nếp, có chất lượng và hiệu quả; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc công việc, kịp thời xử lý đúng mức những vấn đề bức xúc ở địa phương và cơ sở.
Đồng chí luôn nghiên cứu đổi mới, nâng chất hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân tỉnh; thông qua các cuộc giám sát chuyên đề kịp thời phát hiện, ghi nhận và phản ánh tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri đến Quốc hội, đồng thời tiếp thu các chủ trương qua các kỳ họp Quốc hội, HĐND tỉnh, bản thân đồng chí có ý kiến chỉ đạo sát hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, sớm đưa ra những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đi vào thực tế.
Trong công tác, đồng chí giữ nghiêm kỷ luật, chấp hành tốt các quy định và sự phân công của Đảng và Nhà nước. Chú trọng và phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, xem đây là nguồn lực quan trọng để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, đồng thời tạo điều kiện và phát huy tốt tính năng động, sáng tạo của cấp dưới. Quan tâm chỉ đạo sát sao hoạt động của các Ban Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy, giúp cho chất lượng công tác tham mưu của các cơ quan Đảng ngày càng nâng lên.
Thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng chí đã dành thời gian để nghiên cứu nội dung và cùng tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tìm ra nhiều giải pháp tích cực để triển khai cuộc vận động sao cho đạt kết quả cao nhất, chú trọng chỉ đạo làm theo tấm gương đạo đức của Người, mỗi người tự thấm sâu, lan tỏa và tạo thành ý thức, nếp sống tự nhiên trong mỗi cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân.
Đồng chí luôn cố gắng tu dưỡng, rèn luyện đức tính “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” luôn giữ gìn phẩm chất tốt đẹp của người cán bộ, đảng viên; ra sức phấn đấu hoàn thành mọi công việc được giao; không quan liêu, tham nhũng, lãng phí; giải quyết tốt mối quan hệ giữa cá nhân với tập thể, với đồng chí, đồng nghiệp và nhân dân.
Trong nhận thức và tư tưởng luôn đặt lợi ích của Đảng, của nhân dân lên trên hết. Gương mẫu và giáo dục các thành viên trong gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước; nêu cao ý thức trách nhiệm, tinh thần kỷ luật trong Đảng, thực hiện tốt tự phê bình và phê bình, kiên quyết đấu tranh, xử lý kịp thời, dứt khoát, rõ ràng đối với những vấn đề tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.
Luôn thể hiện sự công tâm, khách quan, coi trọng tiêu chuẩn phẩm chất đạo đức trong việc đánh giá, quy hoạch, lựa chọn, đề bạt cán bộ, nhất là đối với cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Bản thân luôn quan tâm, chú trọng đào tạo, quy hoạch nhằm xây dựng nguồn cán bộ trẻ, đảm bảo tính kế thừa.
Đồng chí cùng tập thể Thường trực, Ban Thường vụ chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2010 - 2015 thành công tốt đẹp.
Đồng chí Võ Thanh Khiết đã làm tròn trách nhiệm người lãnh đạo cao nhất của tỉnh nhà, đồng thời xứng đáng nối tiếp truyền thống của cha mình cũng là Bí thư Tỉnh ủy - Người có năng lực lãnh đạo và phẩm chất, đạo đức mà từng cán bộ, đảng viên đến mỗi người dân trong tỉnh đều yêu mến và kính trọng.
Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí được Đảng và Nhà nước tặng thưởng: Huy chương kháng chiến hạng II, Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và nhiều Bằng khen, Giấy khen khác./.

Phòng Lịch sử - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang

 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Thanh niên nuôi chí làm giàu (16/11/2018)
- Hiện nay, một bộ phận thanh niên nông thôn lựa chọn xu hướng rời bỏ quê hương đến những thành phố lớn để mưu sinh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ quyết tâm gắn bó với nghề truyền thống của gia đình, cũng như mạnh dạn đầu tư làm giàu ngay trên quê hương.
Phát triển nghề truyền thống gia đình
Đưa hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu sang thị trường Mỹ (16/11/2018)
- Đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cùng với chất lượng được đảm bảo, sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ nhựa PP của Cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Gia Nam (ấp Hòa Long, xã Định Thành, Thoại Sơn) đã được khách hàng tin dùng, đón nhận.

 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này