Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Phong trào thiếu nhi
An Giang: Khánh thành điểm vui chơi cho thiếu nhi tại huyện Chợ Mới (14/11/2018)

Sự bùng nổ dân số và quá trình đô thi hóa đang ảnh hưởng rất lớn đến không gian vui chơi giải trí lành mạnh của thanh thiếu nhi. Ở các thành phố lớn, điểm vui chơi chỉ đếm trên đầu ngón tay, nhưng phần lớn thiết bị đều đã cũ kỹ và xuống cấp. 
 

Sự bùng nổ dân số và quá trình đô thi hóa đang ảnh hưởng rất lớn đến không gian vui chơi giải trí lành mạnh của thanh thiếu nhi. Ở các thành phố lớn, điểm vui chơi chỉ đếm trên đầu ngón tay, nhưng phần lớn thiết bị đều đã cũ kỹ và xuống cấp. Ở nông thôn, số trẻ em bị tai nạn đuối nước, thương tích xảy ra ngày càng nhiều vào mùa hè. Điều đó minh chứng rõ nhất cho tình trạng thiếu sân chơi, khiến các em phải vui chơi trong điều kiện mất an toàn hoặc tham gia vào các trò chơi online bạo lực, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của các em.
 
Nhận thức được thực trạng trên, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã đề ra Nghị quyết: 100% xã, phường, thị trấn đều được xây dựng mới ít nhất 01 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Đây cũng chính là chỉ tiêu quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. 

 
Với ý nghĩa đó, vừa qua vào ngày 14/11/2018, Hội đồng Đội tỉnh An Giang phối hợp cùng Huyện Đoàn Chợ Mới và Ủy ban Nhân dân xã Long Kiến tổ chức khánh thành điểm vui chơi cho thiếu nhi tại ấp Long Định, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới. Công trình được khởi công vào ngày 15/7/2018, hoàn thành sau 03 tháng thi công, gồm bờ kè, nền và 05 hạng mục trò chơi, dụng cụ thể thao, với tổng kinh phí các hạng mục trên 55 triệu đồng, được trích từ nguồn “Kế hoạch nhỏ” do các bạn đội viên đóng góp và nguồn xã hội hóa do Huyện Đoàn vận động, với tổng diện tích 255m2 do Ủy ban Nhân dân xã quy hoạch, chỉnh trang. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của thiếu nhi xã Long Kiến nói riêng và thiếu nhi tỉnh nhà, góp phần tạo nên sân chơi bổ ích cho thiếu nhi, giảm thiểu tai nạn thương tích ở trẻ em và hoàn thành chỉ tiêu quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.
Tin, ảnh: Sơn Nam (Ban TTNTH Tỉnh Đoàn)

 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Thanh niên nuôi chí làm giàu (16/11/2018)
- Hiện nay, một bộ phận thanh niên nông thôn lựa chọn xu hướng rời bỏ quê hương đến những thành phố lớn để mưu sinh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ quyết tâm gắn bó với nghề truyền thống của gia đình, cũng như mạnh dạn đầu tư làm giàu ngay trên quê hương.
Phát triển nghề truyền thống gia đình
Đưa hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu sang thị trường Mỹ (16/11/2018)
- Đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cùng với chất lượng được đảm bảo, sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ nhựa PP của Cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Gia Nam (ấp Hòa Long, xã Định Thành, Thoại Sơn) đã được khách hàng tin dùng, đón nhận.

 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này