Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Phong trào thiếu nhi
Huyện Đoàn Châu Phú: Tổ chức Diễn đàn trẻ em và tuyên dương học sinh vượt khó học giỏi năm 2019 (02/08/2019)

Sáng ngày 30/7/2019, tại Hội trường Huyện ủy Châu Phú, BTV Huyện Đoàn phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo Dục và Đào tạo, Hội Khuyến học huyện Châu Phú huyện tổ chức Diễn đàn trẻ em và tuyên dương học sinh vượt khó học giỏi năm 2019. 

Tham dự có đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè huyện Châu Phú. Cùng các đồng chí Thành viên Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè cấp huyện; Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè các xã, thị trấn; Đại diện Hội đồng Đội các xã, thị trấn; Các anh chị Tổng phụ trách Đội, đông đảo ĐVTN và 130 học sinh tiêu biểu vượt khó học giỏi năm 2019.

 


Tham gia Diễn đàn, các em thiếu nhi được Ban Tổ chức thông tin nhiều kiến thức và kỹ năng nhận biết cách sử dụng mạng an toàn trên Internet, cách xử lý tình huống trong các vấn đề khi các em gặp phải; trao đổi các nhóm nội dung như: Vấn đề Internet đối với trẻ em; ảnh hưởng của mạng xã hội, của game online đối với trẻ em; mối quan hệ giữa mạng xã hội và vấn đề bạo lực, xâm hại trẻ em; hay trách nhiệm của xã hội đối với trẻ em trong thế giới công nghệ số.

 


Tại Diễn đàn, các em đã bày tỏ những suy nghĩ, thắc mắc về các vấn đề mà mình quan tâm như: giáo dục, bạo lực, xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích trẻ em, vui chơi, giải trí dành cho trẻ em, trang bị kỹ năng cho trẻ em… Những vấn đề được các em đặt ra được các đại biểu lãnh đạo lắng nghe, phản hồi, đồng thời đưa ra các giải pháp kịp thời, hợp lý để giải quyết các vấn đề mà các em đặt ra, qua đó bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của trẻ em.

 


Bên cạnh hoạt động Diễn đàn là Chương trình tuyên dương học sinh vượt khó học giỏi. Đây là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn vươn lên đạt những thành tích cao trong học tập bằng nghị lực mạnh mẽ. Tất cả các em đều là học sinh giỏi toàn diện, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Đạt được thành tích đó, bên cạnh sự nỗ lực của các em thì còn có sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền các cấp, từ huyện đến cơ sở.

 


Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng 130 phần quà gồm: Giấy khen của Ủy ban Nhân dân huyện, tập vở và kinh phí hỗ trợ để các em chuẩn bị bước vào năm học mới (300.000 đồng/phần).
Hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho thế hệ trẻ đồng thời giúp các em học sinh trang bị các kỹ năng tự bảo vệ mình trước những ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc cách mạng công nghệ số; giúp các em thực hiện quyền tham gia của mình, được phát biểu, trình bày ý kiến, bày tỏ quan điểm, nhu cầu cần được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, được chia sẻ ước mơ, suy nghĩ của mình đối với lãnh đạo huyện, các cơ quan và tổ chức có liên quan. Hoạt động kết thúc trong niềm vui, sự phấn khởi trên gương mặt từng học sinh, góp phần xây đắp những ước mơ cao đẹp để tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện; bồi đắp thêm niềm tin, giáo dục lý tưởng sống và trách nhiệm của bản thân trong việc tôi luyện vì một ngày mai tươi sáng, xứng đáng là “Con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”./.
Tin, ảnh: Huyền Châu (Huyện Đoàn Châu Phú)

 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Thanh niên An Giang với chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (07/05/2020)
Ngày 7/5/2018 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 490/QĐ-TTg về phê duyệt chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP) giai đoạn 2018 - 2020 với mục tiêu  phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế nông thôn. 
Tiếp sức giúp thanh niên lập nghiệp (04/10/2019)
  - Những năm qua, từ sự giúp đỡ của các tổ chức Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) trong tỉnh ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chí thú làm ăn, vượt khó, vươn lên làm giàu. Trong hành trình lập thân, lập nghiệp đầy gian nan ấy, các bạn ĐVTN đã nhận được hỗ trợ về vốn, khoa học - công nghệ, tìm đầu ra cho sản phẩm... Từ đó, tạo niềm tin, động lực phấn đấu làm giàu trên mảnh đất quê hương mình.

 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này