Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Mô hình- Điển hình
Nguyễn Huỳnh Chiêu Kha phó Bí thư xã Đoàn Cần Đăng gương mẫu trong học tập và làm theo gương Bác (09/10/2018)

Nguyễn Huỳnh Chiêu Kha sinh năm 1990, phó Bí thư xã Đoàn Cần Đăng luôn tìm tòi, nghiên cứu và không ngừng phát huy sức trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn để áp dụng hiệu quả vào thực tế của địa phương và được sự hưởng ứng đồng tình của đoàn viên, thanh niên. Qua đó, công tác Đoàn và thanh thiếu nhi của xã cũng như những thành tích riêng của cá nhân đã đạt được trong thời gian qua rất đáng tự hào.
 

Nguyễn Huỳnh Chiêu Kha sinh năm 1990, phó Bí thư xã Đoàn Cần Đăng luôn tìm tòi, nghiên cứu và không ngừng phát huy sức trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn để áp dụng hiệu quả vào thực tế của địa phương và được sự hưởng ứng đồng tình của đoàn viên, thanh niên. Qua đó, công tác Đoàn và thanh thiếu nhi của xã cũng như những thành tích riêng của cá nhân đã đạt được trong thời gian qua rất đáng tự hào.
 Năm 2013, Nguyễn Huỳnh Chiêu Kha bắt đầu tham gia công tác văn phòng Đảng ủy xã Cần Đăng, năm 2014 Kha được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam. Sau đó, Kha được tín nhiệm giữ chức vụ phó Bí thư xã đoàn Cần Đăng. Trong quá trình công tác Nguyễn Huỳnh Chiêu Kha luôn nhiệt huyết với các hoạt động, phong trào của Đoàn và hăng hái tham gia các mặt công tác của địa phương.  Với vai trò là phó Bí thư xã đoàn Kha cùng với Ban Thường vụ xã Đoàn tổ chức ra quân thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trong năm 2016 như: cất mới 02 căn nhà nhân ái cho Đoàn viên nghèo với số tiền trên 70 triệu đồng; kết nạp trên 80 đoàn viên thanh niên mới vào tổ chức Đoàn. Phối hợp cùng các đơn vị kết nghĩa thực hiện “Đoạn đường thanh niên” với hơn 15 ngày công lao động của 375 lượt ĐVTN tham gia tổ chức đổ bê-tông đoạn đường từ Cầu Trà Can đến cầu T2 ấp Cần Thới, xã Cần Đăng với chiều dài 1km, tổng giá trị công trình là 480 triệu đồng; tổ chức Lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016) cho hơn 90 đoàn viên, thanh niên, học sinh viếng và thắp hương tại nhà bia. Bên cạnh đó, còn kết hợp với cán bộ Lao động – TBXH xã tổ chức thăm hỏi và tặng trên 60 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, tổng trị giá trên 12 triệu đồng... Ngòai ra còn thực hiện tốt Chương trình “Hớt tóc tình nguyện”, cụ thể đã tổ chức hớt tóc tình nguyện cho hơn 50 lượt học sinh và trao 22 phần quà học tập cho học sinh nghèo trên địa bàn xã với tổng trị giá trên 1.000.000 đồng; tổ chức 8 gian hàng trò chơi và phát hơn 400 phần quà. Với tấm lòng đầy nhiệt của tuổi trẻ, Kha đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên xã nhà tham gia xây dựng cầu giao thông nông thôn tại xã Cần Đăng như cầu HT5, cầu T4, cầu T6, cầu Trà Can….. và tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực trong Tháng thanh niên, sinh hoạt hè, chiến dịch mùa hè tình nguyện. Từ những thành tích nổi bật trong năm Chiêu Kha nữ Phó Bí thư xã đoàn Cần Đăng đã được UBND huyện và Huyện Đoàn khen thưởng về đạt thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên năm 2016.
Cùng với đó, việc Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn được Kha xác định là không ngừng cố gắng phấn đấu thực hiện bằng những việc làm cụ thể, qua đó từng bước hoàn thiện bản thân. “Bản thân luôn tự giác trong việc tự học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chính trị, tự tìm tòi nghiên cứu học tập ở sách, vở để nhận thức sâu sắc hơn về tấm gương đạo đức của Bác, không ngừng tự rèn luyện tính kiên trì, bền bỉ trong công việc. Bên cạnh đó, trong công tác cũng như trong cuộc sống hàng ngày và nơi cư trú, bản thân luôn có ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng trong sáng, chân chính, tận tâm và trách nhiệm trong công tác. Với vai trò phó Bí thư xã đoàn, bản thân luôn chủ động trong công việc, tham mưu đề xuất thường trực Đảng ủy, UBND xã những sáng kiến mô hình hay để tổ chức các phong trào mang tính đột phá cho công tác Đoàn của địa phương”.
Theo Chiêu Kha,  những nội dung “học tập” và “làm theo” lời Bác là những điều gần gũi và có thể thực hiện ngay trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày của mình và cùng với các đồng chí, đồng đội trong chi bộ cũng như các đoàn viên xã đoàn tích cực tuyên truyền vận động bà con nhân dân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương Bác. Đó là kim chỉ nam cho mọi hành động cũng như trong cuộc sống thường ngày.  
Đồng chí Chiêu Kha là một đảng viên trẻ, năng động, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào Đoàn nói riêng và phong trào của địa phương phát động nói chung. Nói về Đồng chí Chiêu Kha, đồng chí Phạm Thanh Bình, phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Cần Đăng nhận xét: “Trong quá trình hoạt động, công tác đoàn đồng chí Kha, luôn năng nổ, nhiệt tình, trong công tác Đoàn, có tinh thần học hỏi từ các đồng chí đi trước, trong năm tham gia công tác đồng chí được nhận nhiều giấy khen của Đòan cấp trên cũng như Đảng ủy xã Cần Đăng”.
Làm theo lời Bác từ những việc làm thiết thực, ý nghĩa, Đảng viên trẻ, phó Bí thư xã đoàn Cần Đăng, Nguyễn Huỳnh Chiêu Kha xứng đáng là tấm gương điển hình trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở cơ sở./.
Phước Thành

 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Sức trẻ quê hương Bác Tôn (27/03/2019)
AGO  - Nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh phát triển, các hoạt động khởi nghiệp có nhiều tiến triển đáng khích lệ. Đặc biệt, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh (thuộc Tỉnh đoàn) đã trở thành điểm đến tin tưởng của cộng đồng start up (khởi nghiệp) An Giang, kịp thời hỗ trợ các ý tưởng để thanh niên lập nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) địa phương.

Thanh niên nuôi chí làm giàu (16/11/2018)
- Hiện nay, một bộ phận thanh niên nông thôn lựa chọn xu hướng rời bỏ quê hương đến những thành phố lớn để mưu sinh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ quyết tâm gắn bó với nghề truyền thống của gia đình, cũng như mạnh dạn đầu tư làm giàu ngay trên quê hương.
Phát triển nghề truyền thống gia đình
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này