Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Mô hình- Điển hình
Nguyễn Đức Tài: Hành trì phổ biến kiến thức nền tảng kỹ thuật cơ điện tử cho học sinh Trung học (15/06/2020)

Câu lạc bộ Sáng tạo Kỹ thuật của trường Cao đẳng Nghề An giang dù chỉ mới thành lập được ba năm tuổi như đây là một ngôi nhà chung dành cho các bạn đam mê sáng tạo kỹ thuật. Tại đây các ý tưởng của các bạn dẫn được triển khai thành hiện thực và cũng từ đây chúng muốn chia sẻ những kiến thức công nghệ đến cho tất cả mọi người.

Với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV mà trọng tâm của nó chính là “chia sẻ”. Chúng ta chia sẻ dữ liệu, chia sẻ về kinh tế, chia sẻ về công nghệ. Tôi đã nghĩ rằng tại sao chúng tôi không mang những kiến thức về công nghệ đến cho các học sinh trung học đặc biệt là ở các khu vực nông thôn. Với những kiến thức này các bạn có thể phát triển được các ý tưởng của mình mà trước đó do các bạn còn hạn chế về kỹ thuật nên chưa có thể phát triển nó thành hiện thực. Và chúng tôi đã bắt tay vào thực hiện một hành trình mang đến các kiến thức cơ bản của kỹ thuật cơ điện tử cho các học sinh trung học trên địa bàn tỉnh An giang.
 
Trong thời gian chưa tới ba năm chúng tôi đã tổ chức 9 lớp phổ cập kiến thức Cơ điện tử cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn 6 huyện Châu Thành, Phú Tân, Tri tôn, Chợ mới và Châu Phú với hơn 250 lượt học sinh. Với các chủ đề về điều khiển xe qua điện thoại di động, ứng dụng IOT vào trong sản xuất nông nghiệp… với hướng tới sẽ giúp các bạn có thể hiện thực hóa ý tưởng của của bản thân, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

 


Hướng dẫn học sinh thiết kế vi mạch điện tử và nguyên tắc hoạt động của Robot.


Có thể những với những lớp chuyên đề ngắn và hạn chế do kinh phí tự túc nên không thể mang đến cho các bạn học sinh một kiến thức toàn diện nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ là một ngọn lửa nhỏ để tiếp lữa cho các ý tưởng của các bạn phát triển ý tưởng sáng tạo của tuổi trẻ.Hành trình phổ cập kỹ thuật Cơ điện tử cho các học sinh trung học cũng đã giúp chúng tôi có thêm động lực trong việc nghiên cứu khoa học trong nhà trường với những bước đầu đáng kích lệ: Vô địch cuộc thi Robot tự hành lần thứ IV tại Kiên giang, Giải nhất cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Tỉnh An giang, 3 đề tài nghiên cứu cấp trường và các nghiên cứu ứng dụng công nghệ cơ điện tử vào sản xuất nông nghiệp đang được các bạn tích cực thực hiện. Chúng tôi thấy rằng “chia sẻ” để cùng nhau phát triển và nó sẽ là xu thế của thế kỷ 21.

Hành trình của chúng tôi đang được sự chú ý quan tâm của cộng đồng và các bạn trẻ. Chương trình đang dần mở rộng quy mô và chất lượng của các lớp chuyên đề nhằm nâng cao tính ứng dụng công nghệ trong quá trình nghiên cứu phát triển ý tưởng của các học sinh. Với sự hỗ trợ của Tỉnh Đoàn An giang và mở rộng chương trình ra các huyện thị thành của toàn tỉnh và hội trại tuổi trẻ sáng tạo được triển khai. Trong năm 2020, chúng tôi phối hợp với tổ chức GIZ, CHLB Đức tổ chức Ngày hội nữ kỹ sư cơ điện tử tương lai nhằm nâng cao nhận thức xã hội về bình đẳng giới và vai trò của kỹ thuật trong xã hội. Rồi những ý tưởng sẽ không còn là ý tưởng và những ngọn lữa đam mê khoa học kỹ thuật sẽ được bùng cháy. Chúng tôi hy vọng rằng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ một ngày không xa trong tương lai chúng ta sẽ có những Nikola Tesla của Việt Nam.

 


Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), đồng chí Nguyễn Đức Tài được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương tại Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020 được tổ chức tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh từ ngày 29 đến ngày 31/5/2020./.
Tin, ảnh: Đức Tài, Thanh Tiền

 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Thanh niên An Giang với chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (07/05/2020)
Ngày 7/5/2018 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 490/QĐ-TTg về phê duyệt chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP) giai đoạn 2018 - 2020 với mục tiêu  phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế nông thôn. 
Tiếp sức giúp thanh niên lập nghiệp (04/10/2019)
  - Những năm qua, từ sự giúp đỡ của các tổ chức Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) trong tỉnh ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chí thú làm ăn, vượt khó, vươn lên làm giàu. Trong hành trình lập thân, lập nghiệp đầy gian nan ấy, các bạn ĐVTN đã nhận được hỗ trợ về vốn, khoa học - công nghệ, tìm đầu ra cho sản phẩm... Từ đó, tạo niềm tin, động lực phấn đấu làm giàu trên mảnh đất quê hương mình.

 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này