Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Hoạt động cấp tỉnh
An Giang: Tổ chức giám sát và phản biện xã hội kết hợp tham quan mô hình tại huyện Chợ Mới (23/10/2018)

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn và nâng cao năng lực cán bộ Đoàn các cấp trong việc tham gia giám sát, phản biện xã hội của tỉnh, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho thanh thiếu nhi. 
 

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn và nâng cao năng lực cán bộ Đoàn các cấp trong việc tham gia giám sát, phản biện xã hội của tỉnh, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho thanh thiếu nhi. Ngày 23/10/2018, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn thành lập Đoàn giám sát, phản biện xã hội tại đơn vị Chợ Mới do đồng chí Võ Thị Thủy Tiên - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra làm Trưởng Đoàn.
 
Tỉnh Đoàn tổ chức giám sát và phản biện xã hội tại Huyện Đoàn Chợ Mới.
Giám sát và phản biện xã hội là nhiệm vụ quan trọng của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Do đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn luôn quan tâm và thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh viên thông qua tổ chức các hoạt động giám sát và phản biện xã hội. Từ đó, có cơ sở để kiến nghị cơ quan có thẩm quyền các biện pháp để khắc phục, xử lý để góp phần tiếp tục hoàn thiện luật pháp, chính sách liên quan đến thanh niên.
 
Tham quan mô hình Chi hội trưởng trồng cam xoàn tại xã Kiến An, huyện Chợ Mới.
Với nội dung giám sát và phản biện xã hội liên quan đến chính sách dạy nghề và việc làm cho thanh niên, Đoàn giám sát đã đánh giá được các mô hình giảm nghèo thông qua biện pháp đào tạo nghề gắn với việc làm cho thanh niên phù hợp với điều kiện đặc thù của từng địa phương. Đồng thời, tăng cường việc kiểm tra, giám sát các lớp dạy nghề tổ chức tại các địa phương, kiên quyết không tổ chức đào tạo nghề chạy theo chỉ tiêu, chạy theo số lượng, không bảo đảm chất lượng, dẫn đến tình trạng không giải quyết được việc làm cho thanh niên sau khi học nghề.
Bên cạnh đó, Đoàn cũng tổ chức tham quan mô hình Chi hội trưởng thanh niên làm kinh tế tại xã Kiến An, huyện Chợ Mới. Với mô hình trồng cam xoàn kết hợp với các loại cây có múi khác, tuân thủ quy trình kỹ thuật, sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu đúng cách, áp dụng phương pháp tưới phun sương và xử lý kỹ thuật để ra trái quanh năm. Bình quân khoảng 2-3 sẽ thu hoạch 100kg, giá dao động từ 28-35 ngàn đồng và được tiêu thụ tại chuỗi cửa hàng Nông sản An toàn.
Với mong muốn quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên. Qua đợt giám sát và phản biện xã hội kết hợp tham quan mô hình thanh niên làm kinh tế, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn mong muốn đánh giá, kiến nghị các hoạt động trong thực hiện các chính sách việc làm cho thanh niên, cũng như quan tâm, hỗ trợ, nhân rộng các mô hình cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên làm kinh tế hiệu quả./.
Tin, bài: Trần Lài  (Ban TCKT Tỉnh Đoàn)

 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Thanh niên nuôi chí làm giàu (16/11/2018)
- Hiện nay, một bộ phận thanh niên nông thôn lựa chọn xu hướng rời bỏ quê hương đến những thành phố lớn để mưu sinh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ quyết tâm gắn bó với nghề truyền thống của gia đình, cũng như mạnh dạn đầu tư làm giàu ngay trên quê hương.
Phát triển nghề truyền thống gia đình
Đưa hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu sang thị trường Mỹ (16/11/2018)
- Đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cùng với chất lượng được đảm bảo, sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ nhựa PP của Cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Gia Nam (ấp Hòa Long, xã Định Thành, Thoại Sơn) đã được khách hàng tin dùng, đón nhận.

 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này