Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Hoạt động cấp tỉnh
Hướng đến Ngày hội tuổi trẻ Quân khu 9 trên vùng biên giới An Giang (20/02/2017)

(TGAG)- Theo kế hoạch được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 và UBND tỉnh An Giang phê duyệt, hội trại “Tuổi trẻ Quân khu 9 với mùa Xuân biên giới” lần đầu tiên do Cục Chính trị Quân khu phối hợp với Tỉnh đoàn An Giang tổ chức sẽ chính thức diễn ra từ ngày 27/2 đến ngày 01/3/2017 tại xã Lạc Quới. Dự kiến có khoảng 700 đại biểu và các bạn đoàn viên đến từ các tỉnh, thành phố thuộc Quân khu và 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về dự.

“Đây là sự kiện quan trọng đối với hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017. Bởi hội trại năm nay không chỉ rộng lớn về quy mô tổ chức mà còn mang nhiều nội dung, ý nghĩa chính trị, xã hội và quốc phòng - an ninh trên vùng biên giới này”. Đại tá Lê Thanh Tâm, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội trại cho biết như vậy.

Ban tổ chức hội trại Tuổi trẻ Quân khu 9 với mùa xuân biên giới năm 2017 họp phân công nhiệm vụ.
Anh Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn An Giang, Phó Ban tổ chức hội trại cho biết do gắn kết với lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ An Giang chung tay xây dựng Nông thôn mới lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp”, nên hoạt động hội trại năm nay có thêm nhiều công trình, phần việc mang ý nghĩa an sinh xã hội, thực hiện chính sách Đền ơn đáp nghĩa của tuổi trẻ lực lượng vũ trang Quân khu 9 nói chung, tuổi trẻ tỉnh An Giang nói riêng. Có thể kể ra một số công trình tiêu biểu như: Khởi công nâng cấp, cải tạo công viên văn hóa Võ Văn Kiệt ngay trung tâm xã Lạc Quới; đổ đá nâng cấp hơn 400 mét chiều dài lộ nông thôn; bàn giao công trình nước sạch cho người dân vùng hạn, mặn; khám bệnh cấp thuốc cho hơn 600 người; thăm tặng 600 suất quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh - liệt sĩ; xây tặng 9 ngôi nhà tình đồng đội, nhà tình nghĩa, nhà nhân ái; tặng 2 đôi bò cho gia đình cán cán bộ Đoàn đi đầu phong trào tuổi trẻ khởi nghiệp ở nông thôn.

Đoàn viên thanh niên các đơn vị LLVT tỉnh đi đầu phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới (Ngọc Huỳnh).
Theo sự hướng dẫn của lãnh đạo địa phương, chúng tôi đến ấp Vĩnh Quới thăm nhà anh Trương Thành Sự, chiến sĩ Dân quân thường trực xã Lạc Quới. Gia đình anh là một trong số hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà trong dịp này. Hôm chúng tôi đến cũng là lúc đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên của xã giúp anh Sự khẩn trương hoàn thành công trình đúng theo kế hoạch của ban tổ chức hội trại. Trò chuyện với chúng tôi, cả anh Sự và mẹ của anh, dù đang bị bệnh nặng nhưng bà vẫn biểu lộ sự cảm động khi nhìn thấy ngôi nhà trong mơ đang thành hiện thực từ sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo, chỉ huy các cấp dành cho con mình, một đoàn viên đang phục vụ trong LLVT địa phương.
Tháng Ba với những ngày truyền thống của Đoàn TNCS HCM lại đến. Hàng loạt công trình mang đậm dấu tuổi trẻ Quân khu 9 sẽ hòa cùng không khí ra quân Tháng Thanh niên năm 2017 chính thức bắt đầu ngay trên vùng biên giới An Giang.
Chúc các bạn có những ngày vui họp mặt và nhiều hoạt động bổ ích tại hội trại "Tuổi trẻ Quân khu với mùa Xuân biên giới năm 2017”. Tin rằng với khoảng thời gian 3 ngày tập trung tại xã Lạc Quới tuy ngắn nhưng với nhiều hoạt động dã ngoại phong phú và nhiều ý nghĩa trên vùng biên giới này sẽ để lại những kỷ niệm đẹp trong mỗi chúng ta./.
Tin, ảnh:  Văn Tranh (tuyengiaoangiang.vn) 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Kỹ sư khởi nghiệp từ hoa hồng ngoại (09/04/2018) TP - Nhận thấy nhu cầu của dân công sở ở TPHCM thích hoa hồng ngoại, trong khi ở thủ phủ hoa miền Tây Sa Đéc (Đồng Tháp) chưa tạo ra sự khác biệt, chàng trai ở xứ cù lao giữa sông Hậu và sông Tiền khởi nghiệp trồng chuyên giống hoa hồng xuất xứ châu Âu.
Hỏi đáp trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (06/04/2018) Ngày 6/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Viễn thông Viettel tổ chức chương trình Hỏi đáp trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp năm 2018 và Ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trước sự chứng kiến của gần 8.000 cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc tại các điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này