Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Hoạt động cấp tỉnh
Mùa hè đầy ý nghĩa (11/09/2017)

(AGO) - “Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2017 với những công trình, phần việc thanh niên thiết thực, bám sát chủ đề và điều kiện thực tế tại địa phương, tập trung cho các chương trình, chiến dịch tình nguyện, thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, góp phần cùng địa phương hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội”- Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Thành Sĩ nhận định.

Các cấp bộ đoàn đã cùng chung tay cất mới 125 căn, sửa chữa 198 căn nhà, xây mới 15 cây cầu và sửa chữa 25 cầu nông thôn, làm mới 90km đường, tổ chức 532 buổi khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 20.236 người dân, tổ chức thăm và tặng 9.840 phần quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công, đoàn viên thanh niên, học sinh (ĐV, TN, HS) có hoàn cảnh khó khăn và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, ma túy, mại dâm, tuyên truyền nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội được 468 cuộc thu hút hơn 20.517 lượt ĐV, TN, HS tham gia. Trong kỳ thi THPT quốc gia, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo đoàn cơ sở thành lập các đội hình ”Tiếp sức mùa thi” với số lượng 1.300 tình nguyện viên vận động 1.500 chỗ ở, 5.500 chỗ nghỉ trưa, 4.618 suất cơm miễn phí, với tổng giá trị hơn 90 triệu đồng giúp học sinh yên tâm thi cử. Bên cạnh đó, các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi được các cấp bộ đoàn thực hiện, với nhiều nội dung hoạt động phong phú như: Ngày hội tuổi thơ, Ngày hội thiếu nhi vui hè, Trại hè thiếu nhi, Mùa hè trải nghiệm, Sân chơi thiếu nhi, Hội thi vẽ tranh... thu hút hơn 7.000 em thiếu nhi, HS tham gia. Ngoài ra, Đoàn cơ sở còn tổ chức các lớp phổ cập bơi cho hơn 2.500 trẻ em, tổ chức hớt tóc tình nguyện cho hơn 3.000 HS, tặng 15 chiếc xe đạp, 1 tủ sách và 7.800 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm của ĐV, TN, nhất là TN vùng nông thôn, TN chậm tiến, các cơ sở Đoàn tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho 1.890 TN, mở 28 lớp dạy nghề, tập huấn: Sửa chữa xe Honda, kỹ thuật trồng nấm bào ngư, chăn nuôi... cho hơn 1.240 ĐV, TN.

Đoàn viên cùng các chiến sĩ công an sửa chữa lộ nông thôn.
Đạt được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực trực tiếp của ĐV, TN, chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” tỉnh An Giang năm 2017 còn nhận được sự quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ của địa phương. Điển hình như Viễn thông đã hỗ trợ các bảng pa-no tuyên truyền nông thôn mới, Chi cục kiểm lâm tài trợ cây xanh, Công ty cổ phần vận tải An Giang hỗ trợ vé xe buýt miễn phí cho các bạn sinh viên tình nguyện, Ban An toàn Giao thông tỉnh đã hỗ trợ thực hiện các đoạn đường TN đảm bảo an toàn giao thông, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết đã hỗ trợ quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới, Đoàn khối Doanh nghiệp đã vận động hỗ trợ các nguồn lực trong các hoạt động của tỉnh tại địa phương...
 Đánh giá chung về hoạt động của chiến dịch, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Thành Sĩ cho biết: “Chiến dịch đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã quan tâm lãnh, chỉ đạo và tạo điều kiện hỗ trợ nguồn lực để thực hiện nhiều hoạt động, công trình, phần việc TN có chất lượng, hiệu quả. Một số đơn vị chủ động tham mưu cấp ủy hỗ trợ kinh phí thêm cho chiến dịch ngoài ngân sách chi thường xuyên. Huyện đoàn Tịnh Biên tham mưu UBND huyện chi ngân sách để thực hiện các hoạt động trong chiến dịch (mỗi xã, thị trấn được hỗ trợ 10 triệu đồng) đã tạo ra phong trào sâu rộng, các hoạt động vì vậy có quy mô hơn, diễn ra rộng khắp toàn tỉnh. Cùng với đó, thông qua việc tiếp nhận sinh viên tình nguyện từ các trường đại học trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ các địa phương, góp phần đưa phong trào TN tình nguyện ngày càng sôi nổi. Công tác thông tin, tuyên truyền được quan tâm thực hiện thường xuyên, kịp thời thông qua các cơ quan thông tin đại chúng, mạng xã hội và trang thông tin của các đơn vị, lãnh đạo tỉnh quan tâm kịp thời thăm hỏi, tặng quà, ĐV, TN đã tạo nên động lực giúp các bạn trẻ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.
 Bài, ảnh: TRÚC PHA (Báo An Giang)

 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Thắp lên khát vọng khởi nghiệp (18/06/2018) - Các hoạt động khởi nghiệp (KN) chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là đối với người trẻ. Có thể, các bạn có ý tưởng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, KN như thế nào... Do đó, việc thành lập Trung tâm Hỗ trợ thanh niên KN tỉnh sẽ giúp các hoạt động KN ở An Giang không chỉ dừng lại ở phong trào.
Tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp (15/06/2018) - Ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp (KN), tuy nhiên nhiều bạn trẻ vẫn gặp khó ở nguồn vốn đầu tư, nhằm hiện thực hóa thành mô hình phát triển kinh tế. Thấu hiểu nỗi niềm đó, Đoàn Thanh niên các cấp đã tập trung hỗ trợ từ xây dựng đề án thoát nghèo bền vững bằng nguồn vốn xoay vòng hay trực tiếp trao vốn cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN)... Từ đó, tạo được niềm tin, động lực để các bạn TN phấn đấu, nỗ lực làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này