Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Hoạt động cấp tỉnh
Công tác vận động thanh niên - Kết quả nổi bật trong năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 (23/03/2019)

Công tác vận động, tập hợp thanh niên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Bên cạnh việc tích cực tuyên truyền, vận động thanh niên đến với tổ chức Đoàn, Hội, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh cũng đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch tập hợp thanh niên phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị. Trong năm 2018, công tác này đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên vẫn còn những khó khăn hạn chế nhất định.

 

Với chủ đề năm 2018 là “Tuổi trẻ An Giang sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp”, các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đã cụ thể hóa thành nhiều nội dung và hình thức hoạt động phù hợp. Với quyết tâm triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã đạt được một số kết quả nhất định, cụ thể: Có 07/09 chỉ tiêu lớn trong năm đạt và vượt chỉ tiêu ở tỷ lệ cao; toàn tỉnh đã hoàn thành 04 công trình, phần việc thanh niên cấp tỉnh, 98 công trình cấp huyện, 2.574 công trình cấp cơ sở với tổng giá trị trên 33,6 tỷ đồng.Thăm, tặng quà tại điểm giữ trẻ em vùng lũ huyện đầu nguồn An Phú.


Bên cạnh thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên thì yêu cầu đặt ra là những hoạt động phải được cụ thể hóa bằng những sân chơi bổ ích, trí tuệ, bắt kịp xu hướng của giới trẻ. Ngoài ra, những thành tựu trong năm 2018 còn được đánh dấu bởi các sự kiện lớn: Khánh thành Công trình cải tạo, nâng cấp Công viên văn hóa Võ Văn Kiệt; Tổ chức thành công Ngày hội học sinh, sinh viên tỉnh An Giang lần thứ VII năm 2018; Lễ trao học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng và Khoa học kỹ thuật năm học 2017 - 2018 nhân kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển Quỹ học bổng; Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh An Giang lần thứ XIII; Phát động phong trào thi đua trong tuổi trẻ An Giang thực hiện các công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018); Thành lập điểm giữ trẻ miễn phí trong mùa lũ và đội Thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân trong mùa lũ; Khai trương Cửa hàng cung cấp sản phẩm khởi nghiệp thanh niên và đặc sản địa phương (KN_Mart); Chuỗi hoạt động đăng cai Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm đồng bằng Sông Hậu năm 2018;...Về phong trào đồng hành với thanh niên, các cấp bộ Đoàn tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho 42.560 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên; giới thiệu việc làm cho 15.223 cho đoàn viên thanh niên, kết quả có 10.030 đoàn viên thanh niên có việc làm. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu việc làm cho thanh niên, nhất là thanh niên vùng nông thôn, thanh niên chậm tiến, các cơ sở Đoàn phối hợp các ngành liên quan tổ chức các lớp kỹ thuật như: trồng gừng, trồng nấm rơm, nấm bào ngư, kỹ thuật nuôi cá lóc, may công nghiệp, trồng hoa, nuôi lươn, nuôi ếch, đan lát, hướng dẫn mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả... được 133 cuộc, có trên 5.825 lượt ĐVTN tham gia. Hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên yếu thế cho 279 thanh niên với kinh phí trên 837 triệu đồng; giúp đỡ cho 26 thanh niên thoát nghèo với kinh phí 845 triệu đồng. Tính đến ngày 20/10/2018, số đoàn viên được kết nạp mới là 15.054, hiện nay tổng số đoàn viên là 62.817; giới thiệu 3.025/ 3.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, qua đó có 1.372 đồng chí được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.Năm 2019, là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh An Gia ng lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020; đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh An Giang là năm thứ hai các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đại hội Đoàn tỉnh An Giang lần thứ X, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn An Giang xác định chủ đề công tác năm là “Tuổi trẻ An Giang Tình nguyện - Sáng tạo” với 04 nhiệm vụ trọng tâm, 09 nội dung chỉ tiêu và 04 công trình thanh niên cấp tỉnh.


Từ nền tảng những kết quả nổi bật đạt được trong năm 2018; trong thời gian tới các cấp bộ Đoàn trong tỉnh phải bắt đầu lựa chọn, hỗ trợ để giúp các ý tưởng, sáng kiến tốt của thanh niên để cụ thể hóa vào Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, làm cho tuổi trẻ thấy được sự đóng góp sức trẻ, trí tuệ, sự sáng tạo cho cuộc sống cộng đồng là hết sức có ý nghĩa; hoặc tổ chức Đoàn, Hội làm cầu nối để các ý tưởng, sáng kiến của thanh niên đến được tới các cơ quan, đơn vị nhằm hiện thực hóa vào thực tiễn. 

Nhân dịp năm mới và tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2018, xin chúc cho toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh nhà đoàn kết, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, các chỉ tiêu thi đua và công trình, phần việc thanh niên; tổ chức thành công chuỗi hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân và hoạt động Tháng Thanh niên, tạo khí thế mới với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần hoàn thành xuất sắc chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh An Giang năm 2019./.


LÂM THÀNH SĨ                            
Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh

 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Tiếp sức giúp thanh niên lập nghiệp (04/10/2019)
  - Những năm qua, từ sự giúp đỡ của các tổ chức Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) trong tỉnh ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chí thú làm ăn, vượt khó, vươn lên làm giàu. Trong hành trình lập thân, lập nghiệp đầy gian nan ấy, các bạn ĐVTN đã nhận được hỗ trợ về vốn, khoa học - công nghệ, tìm đầu ra cho sản phẩm... Từ đó, tạo niềm tin, động lực phấn đấu làm giàu trên mảnh đất quê hương mình.

Sôi nổi phong trào khởi nghiệp trên quê hương Phú Tân (12/09/2019)
Những năm gần đây, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, trên địa bàn huyện Phú Tân đã và đang xuất hiện nhiều mô hình đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) làm kinh tế giỏi, khởi nghiệp, lập nghiệp ngay trên mảnh đất mình sinh ra, góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập và thúc đẩy sự phát triển KT-XH tại địa phương.

 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này