Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Hoạt động cấp tỉnh
Những hoạt động trong Tháng cáo điểm “Vì người nghèo” năm 2018 và việc chuẩn bị vận động “Cây mùa xuân” Tết Kỷ Hợi 2019 (04/11/2018)

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh An Giang còn nhiều hộ nghèo (28.461 hộ) và cận nghèo (34.020 hộ, số liệu thống kế cuối năm 2017). Họ đang rất cần sự chung tay giúp đỡ, sẻ chia về mọi mặt của cộng đồng để vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no, tốt đẹp hơn. Thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, lá lành đùm lá rách, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư nhằm phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc. 
 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh An Giang còn nhiều hộ nghèo (28.461 hộ) và cận nghèo (34.020 hộ, số liệu thống kế cuối năm 2017). Họ đang rất cần sự chung tay giúp đỡ, sẻ chia về mọi mặt của cộng đồng để vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no, tốt đẹp hơn. Thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, lá lành đùm lá rách, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư nhằm phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc. Vận động các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp tạo thêm nguồn lực góp phần cùng Đảng, Nhà nước thực hiện tốt việc chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo về nhà ở, vui xuân đón Tết và thực hiện các công trình an sinh xã hội để từng bước thực hiện xã hội hóa công cuộc giảm nghèo, giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo.
 
Lễ trao nhà Đại đoàn kết tại xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới.
Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) và Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh An Giang xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018 và vận động “Cây mùa xuân” Tết Kỷ Hợi 2019 triển khai đến MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên để tổ chức thực hiện. Tháng cao điểm “Vì người nghèo” được tổ chức cao điểm từ ngày 17/10/2018 đến 17/11/2018 và vận động “Cây mùa xuân” từ ngày 18/11/2018 đến 31/01/2019. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đang tập trung các hoạt động vận động cộng đồng, các tầng lớp nhân dân (trừ hộ chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn), doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị… ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, “Cây mùa xuân” và chương trình an sinh xã hội. Đối với cấp tỉnh năm nay tổ chức vận động thông qua việc mời gọi các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp Quỹ an sinh xã hội tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang đến nay các đơn vị đăng ký hỗ trợ được gần 10 tỷ đồng.
Qua hai tuần phát động tổ chức hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” trên địa bàn tỉnh, MTTQ các cấp đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội thể hiện qua sự đóng góp kinh phí kể cả vật chất để tiến hành xây dựng nhà Đại đoàn kết, cầu, cống, trao tặng quà cho hộ nghèo,... từ đó góp phần thiết thực trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện đã tiếp nhận quỹ “Vì người nghèo” được tiền và hiện vật qui tiền với tổng trị giá 2 tỷ đồng, đồng thời tổ chức bàn giao 29 căn nhà Đại đoàn kết, trao tặng 2.485 suất quà cho hộ nghèo và hộ cận nghèo, trợ giúp 155 trường hợp khó khăn đột xuất, hỗ trợ khám chữa bệnh cho 390 người. Riêng đối với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, trong dịp này đã tổ chức bàn giao 10 căn nhà Đại đoàn kết và thời gian tới sẽ tiến hành tổ chức bàn giao thêm 315 căn nhà, khánh thành đưa vào sử dụng 01 cây cầu, 02 cái cống,... tổng giá trị ước tính 20 tỷ đồng. 
Ngoài các hoạt động trên, MTTQ các cấp trong tỉnh còn tổ chức phổ biến các chính sách mới của Đảng và Nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững; các quyết định mới của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ cho người nghèo; kế hoạch của UBND tỉnh An Giang về tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016 – 2020; Chương trình phối hợp giữa UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang về việc“Thực hiện giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bên cạnh đó, còn gặp gỡ, động viên, khuyến khích, giúp đỡ, tạo điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận tốt nhất các nguồn vốn để sản xuất, kinh doanh cải thiện cuộc sống và hướng dẫn người nghèo có ý thức tự giác, biết cách vươn lên thoát nghèo kết hợp với sự hỗ trợ của Nhà nước, sự chung tay giúp đỡ của đoàn thể, cộng đồng xã hội, dòng tộc, gia đình.
Bên cạnh việc tổ chức hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, công tác chuẩn bị vận động “Cây mùa xuân” Tết Kỷ Hợi 2019 cũng được MTTQ các cấp trong tỉnh quan tâm và quyết liệt triển khai thực hiện. Trên cơ sở kế hoạch của tỉnh, MTTQ các cấp đã xây dựng kế hoạch phù hợp tình hình thực tế địa phương để triển khai vận động, phối hợp với cấp ủy, UBND, các tổ chức thành viên tiến hành vận động, kêu gọi và tiếp nhận nguồn lực từ các đơn vị, cá nhân, mạnh thường quân ủng hộ địa phương giúp cho hộ nghèo trong dịp Tết Kỷ Hợi mỗi gia đình phải có được một suất quà trị giá ít nhất 300.000 đồng. 
Hiện nay Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện đang phối hợp với các ngành để rà soát, tổng hợp số lượng hộ nghèo, hộ cận nghèo cần phải hỗ trợ quà tết của các xã, phường, thị trấn báo cáo về Mặt trận tỉnh để chủ động trong công tác phân bổ, hỗ trợ cho những nơi còn gặp khó khăn khi có nguồn tài trợ hoặc giới thiệu, hướng dẫn các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân đến nơi trực tiếp hỗ trợ. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Báo, Đài của tỉnh, Ban biên tập Bản tin và Cổng thông tin điện tử của Mặt trận: tuyên truyền về thành tích và kết quả các gương điển hình của tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp. Còn ở cơ sở, các nơi đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân hiểu đầy đủ ý nghĩa, mục đích của đợt vận động để họ quan tâm ủng hộ và hỗ trợ. Bước đầu, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh An Giang đã tiếp nhận được đăng ký hỗ trợ 3.000 suất quà Tết cho hộ nghèo của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, mỗi suất quà tương đương 500.000 đồng, gồm: 01 hộp bánh, 01 hộp kẹo và 400.000 đồng tiền mặt.
Có thể nói, những hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018 và công tác chuẩn bị vận động “Cây mùa xuân” Tết Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn tỉnh đang diễn ra sôi nổi, sâu rộng và thiết thực. Tuy nhiên, để đạt được kết quả cao nhất MTTQ các cấp trong tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng tình, ủng hộ với tinh thần trách nhiệm cao của các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cộng đồng xã hội trong và ngoài tỉnh hướng về người nghèo để họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Kết quả trên không chỉ đem lại niềm vui cho hàng chục ngàn người nghèo và tiếp tục khẳng định tính nhân văn sâu sắc của hoạt động Tháng cao điểm và vận động “Cây mùa xuân” mà còn làm phong phú thêm truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc ta. Đồng thời, góp phần khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, MTTQ, các đoàn thể và toàn xã hội đối với người nghèo trong tỉnh./.
Quốc Toàn (Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh)

 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Sức trẻ quê hương Bác Tôn (27/03/2019)
AGO  - Nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh phát triển, các hoạt động khởi nghiệp có nhiều tiến triển đáng khích lệ. Đặc biệt, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh (thuộc Tỉnh đoàn) đã trở thành điểm đến tin tưởng của cộng đồng start up (khởi nghiệp) An Giang, kịp thời hỗ trợ các ý tưởng để thanh niên lập nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) địa phương.

Thanh niên nuôi chí làm giàu (16/11/2018)
- Hiện nay, một bộ phận thanh niên nông thôn lựa chọn xu hướng rời bỏ quê hương đến những thành phố lớn để mưu sinh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ quyết tâm gắn bó với nghề truyền thống của gia đình, cũng như mạnh dạn đầu tư làm giàu ngay trên quê hương.
Phát triển nghề truyền thống gia đình
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này