Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Hoạt động cấp tỉnh
An Giang: Hội nghị nâng cao chất lượng công tác cán bộ Đoàn cơ sở năm 2019 (14/06/2019)

Nhằm từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn từ tỉnh tới cơ sở được chuẩn hóa, trẻ hóa, năng động, nhiệt huyết và được đào tạo bài bản. Chiều 14/6/2019, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn An Giang tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng công tác cán bộ Đoàn với sự chủ trì của đồng chí Lâm Thành Sĩ - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn và sự tham gia của 170 cán bộ Đoàn là Bí thư, Phó Bí thư của các huyện, thị, thành Đoàn và các xã, phường, thị trấn Đoàn trong tỉnh.

Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của cán bộ Đoàn là yêu cầu khách quan, tất yếu và tự thân của tổ chức Đoàn Thanh niên nếu không muốn bị tụt hậu trước nhu cầu, đòi hỏi của thanh niên. Ngay từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đoàn 2017 - 2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã rất quan tâm và tổ chức các lớp bồi dưỡng để nâng cao nhận thức về lý luận chính trị và trang bị các kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản cho cán bộ Đoàn cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn ở cơ sở.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và chia sẻ nhiều nội dung về đặc điểm tâm sinh lý, nhu cầu của giới trẻ hiện nay cũng như các giải pháp, kinh nghiệm triển khai công tác Đoàn tại cơ sở, nhiều ý tưởng sáng tạo thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn, các hoạt động Đoàn.Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lâm Thành Sĩ đề nghị các đồng chí cán bộ Đoàn cơ sở cần tập trung nâng cao chất lượng hoạt động và đổi mới phương thức, nội dung trong triển khai thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; mỗi cán bộ Đoàn phải xây dựng lý tưởng sống, học tập, làm việc theo gương bác Hồ vĩ đại, thực hiện nghiêm 8 điều cán bộ Đoàn nên làm và 8 điều không nên làm theo tinh thần Kết luận số 06-KL/TWĐTN-BKT, ngày 10/01/2019 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XI về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 01-CT/TWDTN ngày 17/5/2013 về việc “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn”, cũng như khuyến khích những gương cán bộ Đoàn khởi nghiệp và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.
Với những ý nghĩa trên, việc nâng cao chất lượng công tác cán bộ Đoàn ở cơ sở hiện nay là nhiệm vụ trọng tâm, vừa cấp bách, vừa thường xuyên, liên tục, lâu dài, có ý nghĩa quyết định tới sự phát triển của tổ chức Đoàn./.

Tin, ảnh: Trần Lài, Thanh Tiền (Tỉnh Đoàn An Giang)

 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Sức trẻ quê hương Bác Tôn (27/03/2019)
AGO  - Nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh phát triển, các hoạt động khởi nghiệp có nhiều tiến triển đáng khích lệ. Đặc biệt, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh (thuộc Tỉnh đoàn) đã trở thành điểm đến tin tưởng của cộng đồng start up (khởi nghiệp) An Giang, kịp thời hỗ trợ các ý tưởng để thanh niên lập nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) địa phương.

Thanh niên nuôi chí làm giàu (16/11/2018)
- Hiện nay, một bộ phận thanh niên nông thôn lựa chọn xu hướng rời bỏ quê hương đến những thành phố lớn để mưu sinh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ quyết tâm gắn bó với nghề truyền thống của gia đình, cũng như mạnh dạn đầu tư làm giàu ngay trên quê hương.
Phát triển nghề truyền thống gia đình
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này