Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Hoạt động cấp tỉnh
An Giang: 100% Đoàn viên được triển khai các bài học lý luận chính trị sửa đổi (28/11/2019)

An Giang là tỉnh nằm trong vùng trọng điểm kinh tế Đồng bằng Sông Cửu Long (An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Cà Mau), dân số tính đến 0 giờ, ngày 01/4/2019 là 1.908.352 người, mật độ dân số 540 người/1 km2, trong đó có 947.570 nam và 960.782 nữ, tỷ số giới tính 98,6/100 nữ, diện tích bình quân đầu người là 20,4 người/1m2;... Hiện nay, toàn tỉnh có 346.950 thanh niên (chiếm tỷ lệ 18,18%) dân số của Tỉnh, trong đó có 53.935 đoàn viên và 3.365 cán bộ Đoàn. Đây được xem là nguồn nhân lực quan trọng đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh trên các lĩnh vực, từ thực hiện nhiệm vụ chính trị đến tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhằm giúp cho cán bộ, ĐVTN nắm được những vấn đề lý luận cơ bản nhất về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, hệ thống chính trị nước ta, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nhiệm vụ của thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đưa việc học tập 06 bài học lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn, đoàn viên ở các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh dưới nhiều hình thức khác nhau: Hội nghị Báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp của Đoàn; Hội nghị Báo cáo Chuyên đề; Chương trình khung của Lớp tập huấn cán bộ Đoàn, Hội cấp huyện và tương đương;…


 

Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh triển khai sâu rộng và quán triệt sâu sắc các nội dung lý luận chính trị, nhất là 06 bài học lý luận chính trị theo định hướng của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, gắn với các nội dung Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn” theo Chuyên đề năm 2019; Chỉ thị 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư TW Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”, trong các buổi sinh hoạt chính trị, nghe nói chuyện thời sự, cuộc họp định kỳ của Chi Đoàn, Chi Hội… Qua đó, góp phần nâng cao tinh thần kỷ luật, trách nhiệm, ý thức nêu gương của từng cán bộ, Đoàn viên.Về hình thức tổ chức: Đối với các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh: Hội nghị Báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp của Đoàn; Hội nghị Báo cáo Chuyên đề. Chương trình khung của Lớp tập huấn cán bộ Đoàn, Hội cấp huyện và tương đương; Đối với Đoàn trường học: Hội nghị Chuyên đề, Lớp tập huấn cán bộ Đoàn, Chương trình tuần Lễ công dân đầu năm học 2019 - 2020. Đối với Đoàn lực lượng vũ trang: Thông qua các buổi họp báo chính trị đầu tháng tại cơ quan, đơn vị; Hội nghị Chuyên đề. Riêng đối với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cử cán bộ tham gia Lớp tập huấn cán bộ Đoàn lực lượng Công an do Đoàn Bộ Công tổ chức.
100% Đoàn cấp huyện tổ chức cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, hội viên, sinh viên học tập 06 bài học lý luận chính trị (sửa đổi); Có 53.935 đoàn viên được các cấp bộ Đoàn tổ chức học tập các bài học lý luận chính trị (sửa đổi)/53.935 đoàn viên toàn tỉnh, đạt tỷ lệ 100%.
Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn cũng thường xuyên tuyên truyền 06 bài học lý luận chính trị (sửa đổi) dành cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trên Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn và Fanpage Tỉnh Đoàn An Giang, Bản tin Tuổi trẻ An Giang và hệ thống thông tin của Đoàn tỉnh An Giang để cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, hội viên nghiên cứu và học tập./.
Thanh Tiền (Tỉnh Đoàn An Giang)

 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Tiếp sức giúp thanh niên lập nghiệp (04/10/2019)
  - Những năm qua, từ sự giúp đỡ của các tổ chức Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) trong tỉnh ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chí thú làm ăn, vượt khó, vươn lên làm giàu. Trong hành trình lập thân, lập nghiệp đầy gian nan ấy, các bạn ĐVTN đã nhận được hỗ trợ về vốn, khoa học - công nghệ, tìm đầu ra cho sản phẩm... Từ đó, tạo niềm tin, động lực phấn đấu làm giàu trên mảnh đất quê hương mình.

Sôi nổi phong trào khởi nghiệp trên quê hương Phú Tân (12/09/2019)
Những năm gần đây, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, trên địa bàn huyện Phú Tân đã và đang xuất hiện nhiều mô hình đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) làm kinh tế giỏi, khởi nghiệp, lập nghiệp ngay trên mảnh đất mình sinh ra, góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập và thúc đẩy sự phát triển KT-XH tại địa phương.

 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này