Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Hoạt động cấp cơ sở
Đại hội Hội Sinh viên Trường Đại học An Giang khóa VII (nhiệm kỳ 2018-2020) (22/10/2018)

Trong 02 ngày 20 và 21/10/2018, 200 đại biểu đại diện cho hơn 14.000 học sinh sinh viên đang học tập tại Trường Đại học An Giang đã tham dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường khóa VII, nhiệm kỳ 2018-2020.


Đại biểu biểu quyết thông qua các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ mới.
Tại Đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận các nội dung: Báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên khóa VI (nhiệm kỳ 2016-2018); mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên khóa VII (nhiệm kỳ 2018-2020); Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa IX nhiệm kỳ 2013-2018 tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần X; Dự thảo Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp Công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ X (2018-2023) của Hội Sinh viên Việt Nam.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Sinh viên Trường ĐHAG đã đạt những thành tích đáng phấn khởi trên tất cả các mặt công tác, cụ thể như: Phong trào sinh viên 5 tốt đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong học tập, rèn luyện đạo đức tác phong trong sinh viên (có 14 sinh viên được tuyên dương cấp Tỉnh, 39 sinh viên được tuyên dương cấp Trường); Chương trình tư vấn, hỗ trợ sinh viên được quan tâm sâu sắc (mỗi năm huy động trên 3 tỷ đồng tiền học bổng cho sinh viên); Chương trình sinh viên tình nguyện phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng (Trường ĐHAG là đơn vị dẫn đầu về phong trào hè tình nguyện của Tỉnh năm 2017); Chương trình sinh viên học tập sáng tạo được triển khai hiệu quả (hoạt động của các câu lạc bộ học thuật phát triển mạnh, sinh viên ĐHAG đạt 2 giải nhất, 8 giải nhì, 19 giải ba và 14 giải khuyến khích toàn quốc các cuộc thi Olympic); Chương trình sinh viên rèn luyện đạo đức, tác phong và Chương trình xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh được chú trọng, tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tạo bước chuyển tích cực trong công tác Hội và phong trào sinh viên, được các cấp lãnh đạo Nhà trường và địa phương đánh giá cao.
So với mục tiêu đã đề ra, Hội Sinh viên Trường ĐHAG đã đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội khóa VI. Với những thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2016-2018, Hội Sinh viên Trường đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.
Trong nhiệm kỳ mới, với khẩu hiệu hành động là “Sinh viên ĐHAG bản lĩnh, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển”,Hội Sinh viên Trường ĐHAG quyết tâm đưa phong trào sinh viên của Hội ngày càng lớn mạnh với 11 chỉ tiêu phấn đấu và đã được 100% đại biểu biểu quyết tán thành. Nổi bật là các chỉ tiêu: Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có 1 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương; 20 sinh viên được tuyên dương cấp Tỉnh và 50 sinh viên được tuyên dương cấp Trường; Hội viên sinh viên đề xuất ít nhất 1000 ý tưởng, sáng kiến; hàng năm tổ chức ít nhất 1 hoạt động hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học, 2 hoạt động trang bị kỹ năng hội nhập cho sinh viên, 1 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên...

Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường khóa VII (nhiệm kỳ 2018-2020) ra mắt Đại hội.
Thông qua hiệp thương, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 27 đồng chí, Ban Thư ký gồm 09 đồng chí, trong đó: Đồng chíTrần Trung Quốc - Phó Bí thư Đoàn trường giữ chức vụ Chủ tịch; Đồng chíPhạm Trung Hiếu -Chuyên viên phòng Công tác sinh viên và đồng chí Cao Hoàng Uyên - DH18AV, Liên chi hội Trưởng Khoa Ngoại ngữ đồng giữ chức vụ Phó Chủ tịch.
Phát biểu tại Đại hội, Đồng chíĐào Chí Nghĩa - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bí thư Thành đoàn Thành phố Cần Thơ đã đánh giá cao những kết quả mà Hội Sinh viên Trường ĐHAG đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và thể hiện sự đồng thuận với các nội dung đã đề ra trong báo cáo chính trị trình Đại hội. Hy vọng trong nhiệm kỳ mới, Hội Sinh viên Trường ĐHAG nhận diện rõ các thách thức và gợi ý một số giải pháp để để Hội Sinh viên Trường nghiên cứu, nhằm nâng cao hơn nữa công tác giáo dục đạo đức, lối sống, xây dựng lý tưởng ước mơ cho sinh viên. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn Ban Chấp hành Hội cần đi sâu, đẩy mạnh hơn nữa các chương trình hành động để mang phong trào “Sinh viên 5 tốt” đến từng sinh viên, để danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” thực sự là mục tiêu để mỗi sinh viên phấn đấu hoàn thiện mình.

3 tập thể và 3 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2016-2018 đã được nhận bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
Dịp này, 3 tập thể và 3 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2016-2018 đã được nhận bằng khen của Trung ương Hội SVVN; 6 tập thể được nhận giấy khen của Hiệu trưởng; 18 tập thể và 29 cá nhân được nhận giấy khen của Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường.
Tin, ảnh: Anh Thư, Gia Đạt (Đại học An Giang)

 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Thanh niên nuôi chí làm giàu (16/11/2018)
- Hiện nay, một bộ phận thanh niên nông thôn lựa chọn xu hướng rời bỏ quê hương đến những thành phố lớn để mưu sinh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ quyết tâm gắn bó với nghề truyền thống của gia đình, cũng như mạnh dạn đầu tư làm giàu ngay trên quê hương.
Phát triển nghề truyền thống gia đình
Đưa hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu sang thị trường Mỹ (16/11/2018)
- Đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cùng với chất lượng được đảm bảo, sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ nhựa PP của Cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Gia Nam (ấp Hòa Long, xã Định Thành, Thoại Sơn) đã được khách hàng tin dùng, đón nhận.

 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này