Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022: Học bổng “Vì đàn em thân yêu” - Nâng bước học sinh nghèo đến trường (05/12/2017)

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất đậm tình phù sa, được nuôi dưỡng bởi nguồn nước mát của hai dòng chảy sông Tiền và sông Hậu, người dân An Giang sống chủ yếu bằng nghề nông, cái nghề chất phác, thật thà như con người An Giang. Cũng vì lẽ đó mà học sinh, sinh viên An Giang đa phần vẫn còn nhiều khó khăn trên con đường chinh phục tri thức, ước mơ được đến trường có đôi khi phải dang dở giữa chừng.Đ/c Bí thư Tỉnh Đoàn nhận bảng tượng trưng tài trợ
của Công ty TNHH Thương mại Thuận Phát.
Trong những năm qua, bằng nhiều hình thức khác nhau, Tỉnh đoàn An Giang đã phối hợp với các ngành các cấp, chỉ đạo các cơ sở Đoàn thực hiện các phần việc, công trình thanh niên hỗ trợ cho các em thiếu nhi, học sinh khó khăn vượt khó đến trường, tiếp thêm động lực và sức mạnh cho các em vững bước vào đời.
Công trình thanh niên mang tên “Vì đàn em thân yêu” được chính thức phát động thực hiện từ những ngày đầu năm 2015 và kéo dài đến năm 2017. Với mục đích chính là hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời những học sinh nghèo vượt khó, tiếp tục được đến trường, góp phần duy trì sĩ số, hạn chế tình trạng học sinh phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn, từ đó tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và phát huy mạnh mẽ vai trò của Đoàn trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng tại các cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, mỗi đơn vị huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc sẽ nhận đỡ đầu ít nhất 05 học sinh/năm học, với mức hỗ trợ ít nhất mỗi tháng 200.000 đồng/học sinh/năm học. Việc đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện trong suốt quá trình học tập cho đến khi học sinh được đỡ đầu hoàn thành tốt nghiệp lớp 12. Bên cạnh đó, cần phải thường xuyên quan tâm đến kết quả học tập, thăm hỏi, động viên tinh thần và đặc biệt lưu ý việc trở lại lớp của các em sau hè.

    Hiệu quả của công trình tính từ năm 2015 đến nay: Năm học 2015 - 2016,  đã nhận đỡ đầu 1.901 học sinh nghèo vượt khó học giỏi tiêu biểu với tổng kinh phí 1.980.200.000đ; Năm học 2016 – 2017, đã nhận đỡ đầu mới 1.148 học sinh nghèo vượt khó học giỏi tiêu biểu với tổng kinh phí 2.296.000.000đ; Trong năm học 2017 – 2018, đã nhận đỡ đầu mới 1.426 học sinh nghèo vượt khó học giỏi tiêu biểu với tổng kinh phí 2.852.000.000đ. Riêng Tỉnh Đoàn trao tặng 230 suất học bổng trị giá 415.500.000đ.
Công trình thanh niên “Vì đàn em thân yêu” tỉnh An Giang tính đến năm học 2017 - 2018 đã nhận đỡ đầu được 4.705 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tiêu biểu nhất, với tổng kinh phí gần 7.543.200.000đ do các cơ sở Đoàn thực hiện. Đây là mô hình mới nhằm góp phần hỗ trợ và giúp đỡ những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, trở thành nguồn động lực thúc đẩy tinh thần thi đua phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi.
Bài, ảnh: Thiên Thanh, Hùng Thanh
 

 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
10 ý tưởng vào chung kết Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên nông thôn lần thứ nhất (25/09/2018)
Ban tổ chức Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên nông thôn lần thứ I" vừa công bố 10 ý tưởng xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết của Cuộc thi.

Công nghệ IoT- bước đột phá trong khởi nghiệp (08/08/2018)
- Xây dựng hệ thống giám sát và kiểm soát nông trại, hướng đến giảm thiểu rủi ro và nâng cao chất lượng sản xuất nông nghiệp (SXNN) chính là ý tưởng để anh Nguyễn Đức Tài (giảng viên Trường Cao đẳng Nghề An Giang) viết nên dự án khởi nghiệp (KN) mang tên “Farm Hipb”.
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này