Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Tỉnh Đoàn An Giang dự hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm đồng bằng Sông Hậu 6 tháng cuối năm tại Bạc Liêu (14/12/2016)

Ngày 10/12, tại Bạc Liêu, Trung ương Đoàn tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm đồng bằng Sông Hậu 6 tháng cuối năm 2016. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương đoàn; đồng chí Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu cùng các đồng chí là Bí Thư, Phó Bí thư các tỉnh, thành Đoàn Cụm đồng bằng Sông Hậu. Đơn vị Tỉnh Đoàn An Giang do đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn đã cùng tham dự hội nghị.

Theo báo cáo năm 2016, Ban Thường vụ các tỉnh, thành trong Cụm đã chủ động xây dựng chương trình hành động bám sát các nội dung trọng tâm chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; thực hiện tốt chủ đề năm công tác “Tuổi trẻ Việt Nam xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, khá toàn diện và cụ thể trên các mặt. Phong trào “xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được các cấp bộ Đoàn chú trọng đẩy mạnh, với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả; nhiều mặt công tác có chất lượng, chú trọng hoạt động tại chỗ; các hoạt động tình nguyện đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong xã hội; công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội không ngừng được củng cố, nhất là việc trẻ hoá đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội đi đôi với việc trang bị, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, công tác Đội và phong trào thiếu nhi được quan tâm.
Trong năm 2016, công tác tham mưu, đề xuất với cấp Ủy, Chính quyền kịp thời và thiết thực ; công tác tuyên truyền, giáo dục về chủ trương, Nghị quyết của Đảng của Đoàn, chính sách, pháp luật của nhà nước được tổ chức quy mô, thiết thực đến các đối tượng; nhiều hoạt động được triển khai hiệu quả, có ý nghĩa giáo dục và đảm bảo tiết kiệm. Nổi bật trong năm 2016, các cấp bộ Đoàn trong cụm đã đăng ký, đảm nhận 22 công trình thanh niên cấp tỉnh, 474 công trình thanh niên cấp huyện, 10.533 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở đã làm lợi giá trị trên 90 tỷ đồng, toàn cụm có 851 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi được công nhận; các tỉnh, thành Đoàn trong cụm cũng đã tổ chức trên 1.500 đội hình thanh niên tình nguyện tại chỗ, trong đó có hơn 500 đội hình hỗ trợ các địa bàn khó khăn; vận động đoàn viên đăng ký và hiến máu tình nguyện được 59.025 đơn vị máu; thực hiện 10 chương trình, dự án do Đoàn cấp tỉnh thực hiện, tổng giá trị làm lợi trên 7 tỉ đồng, thu hút 7.061 ĐVTN tham gia; tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho 156.654 thanh niên; 24.531 thanh niên được hỗ trợ học nghề; 81.916 thanh niên được giới thiệu việc làm; thành lập 702 CLB thanh niên phát triển kinh tế thu hút hơn 4.500 ĐVTN tham gia.
Tại hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo các hoạt động phối hợp cụm các tỉnh, thành Đoàn sông Hậu năm 2016, tập trung thảo luận với chủ đề : “Công tác tuyên truyền giáo dục trong thời kì mới” và kế hoạch phối hợp hoạt động cụm năm 2017. Qua đó, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các phong trào; mạnh dạn đưa ra những đề xuất, kiến nghị đối với đoàn công tác Trung ương.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2016 của các tỉnh, thành Đoàn trong cụm Sông Hậu. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các tỉnh, thành Đoàn trong cụm tiếp tục tổ chức các hoạt động tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống, văn hóa cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, triển khai các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, thanh niên, sinh viên thực hiện các chương trình khởi nghiệp, lập nghiệp, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế.
Bên cạnh đó, tập trung nâng cao chất lượng tổ chức, năng lực hoạt động của Đoàn ở các cấp, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, chất lượng đoàn viên; kịp thời kiện toàn và tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng; Đẩy mạnh các phong trào thi đua hành động cách mạng của tuổi trẻ; mỗi cấp bộ Đoàn thực hiện công trình, phần việc cụ thể chào mừng đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; chuẩn bị thật tốt các điều kiện đảm bảo tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Bài, ảnh: THANH HẢI(Tổng hợp).

 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ I” năm 2018 (11/03/2018) Diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao” và Phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ I” năm 2018 đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Nông dân Việt Nam tổ chức tại Nghệ An, sáng ngày 11/3.
Chợ Mới: Ra mắt Câu lạc bộ ươm mầm khởi nghiệp (11/03/2018)
(TGAG)- Sáng ngày 11-3, Uỷ ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (LHTNVN) huyện Chợ Mới tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) ươm mầm khởi nghiệp huyện Chợ Mới điểm xã Hội An. Đến dự có đồng chí Lê Phú Cường, Chủ tịch Hội LHTNVN huyện.
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này