Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Hình ảnh hoạt động
An Giang: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016 (06/01/2017)

Vừa qua, ngày 05/01/2017, Ban Thường vụ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn (mở rộng) lần thứ 14, khóa IX, nhiệm kỳ 2012 - 2017 nhằm đánh giá kết quả thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Quốc Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ An Giang; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn khóa IX; các đồng chí Phó Trưởng Ban chuyên môn Tỉnh Đoàn và Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh và gần 180 đại biểu nhận giải thưởng “Tuổi trẻ quê hương Bác Tôn”, thiếu nhi học bổng “Trao yêu thương - Nâng bước đến trường”, “Giúp bạn vượt khó”, “Khoa học kỹ thuật” năm học 2016 - 2017.
Trong năm 2016, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh An Giang bám sát chủ đề công tác năm “Tuổi trẻ An Giang xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đạt được nhiều kết quả nổi bật, thiết thực, hoàn thành các chỉ tiêu và chương trình trọng tâm của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã đề ra: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng nâng cao nhận thức và niềm tin, khơi dậy và bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho đoàn viên thanh niên được quan tâm, có nhiều đổi mới. Hai phong trào lớn của Đoàn “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được các cấp bộ Đoàn tích cực triển khai thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm, sáng tạo, linh hoạt; xung kích đảm nhận và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thiết thực tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Toàn tỉnh đã đăng ký nhận giáo dục, cảm hóa 780 thanh thiếu niên chậm tiến, kết quả đã giáo dục, cảm hóa 657 thanh niên chậm tiến tiến bộ; Trọng tâm là hoạt động Tháng Thanh niên, Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” các đơn vị đã đăng ký đảm nhận thực hiện 175 công trình quy mô cấp tỉnh, huyện, 1.638 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá hơn 30,594 tỷ đồng thu hút 24.732 lượt ĐVTN tham gia, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với những vấn đề của đất nước, của dân tộc và ngay cả những vấn đề xã hội quan tâm; Khởi công xây dựng, sửa chữa và bàn giao 234 căn nhà Nhân ái cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trị giá hơn 6,27 tỷ đồng (cất mới 178 căn và sửa chữa 56 căn); Tham gia cất mới và sửa chữa 28 cây cầu nông thôn; Mở 116 lớp dạy nghề, tập huấn: chăn nuôi bò, chăn nuôi gà sinh học, nuôi lươn, trồng nấm bào ngư, sữa chữa xe gắn máy, nghề mộc, may công nghiệp, xây dựng dân dụng, trồng hoa trong chậu… cho 4.922 thanh niên; Tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho 5.225 thanh niên địa bàn dân cư; Vận động hỗ trợ vốn cho 48 thanh niên vươn lên thoát nghèo bền vững với tổng số tiền  1,44 tỷ đồng… Hiện nay, toàn tỉnh có 104 mô hình tiêu biểu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016 tiếp tục duy trì và nhân rộng trong toàn Đoàn.
Công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng tiếp tục được củng cố và phát triển. Trong năm 2016, toàn tỉnh đã tổ chức kết nạp mới 15.017 đoàn viên, tổng số đoàn viên toàn tỉnh hiện đang quản lý là 75.845 đoàn viên. Các cơ sở Đoàn đã giới thiệu 3.512 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 2.655 đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Đ/c Huỳnh Quốc Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn trao Bằng khen cho 15 cá nhân là Bí thư Đoàn cấp huyện và tương đương đạt thành tích hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2016.

Đ/c Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn trao cờ cho 03 đơn vị xuất sắc toàn diện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016.
Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vị trí, vai trò quan trọng của khoa học và công nghệ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Tạo môi trường thuận lợi để phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất; Góp phần bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ, hình thành lớp thanh niên năng động, sáng tạo, nắm vững khoa học và công nghệ. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn ký kết Chương trình phối hợp với Ban Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về “Tuổi trẻ An Giang xung kích, lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ giai đoạn 2017 - 2020”.

Ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Ban Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về “Tuổi trẻ An Giang xung kích, lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ giai đoạn 2017 - 2020”.
Hội nghị đã nhận được 04 ý kiến thảo luận của các đơn vị xoay quanh các vấn đề: Công tác tham mưu sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; Công tác triển khai và chuẩn bị Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022; Tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa thanh niên hai nước Việt Nam - Campuchia; Phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác tham gia đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng Nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tặng cờ thi đua dẫn đầu (Khối huyện, thị, thành và Đoàn trực thuộc) cho 02 đơn vị Huyện Đoàn Phú Tân và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; Cờ xuất sắc toàn diện cho 03 đơn vị Huyện Đoàn Tịnh Biên, Huyện Đoàn Chợ Mới và Đoàn Khối Dân chính Đảng; Bằng khen cho 10 đơn vị xuất sắc và 01 đơn vị tiên tiến trong thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016. Bên cạnh đó, tặng Bằng khen cho 60 tập thể và 60 cá nhân (cấp cơ sở), 15 cá nhân là Bí thư Đoàn cấp huyện và tương đương có thành tích hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi tỉnh An Giang năm 2016.

Vinh danh 06 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực nhận giải thưởng “Tuổi trẻ quê hương Bác Tôn” lần thứ III năm 2016.

Trao 50 suất học bổng “Trao yêu thương - Nâng bước đến trường”, “Giúp bạn vượt khó”, “Khoa học kỹ thuật” năm học 2016 - 2017.
Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho 06 thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực đạt giải thưởng “Tuổi trẻ quê hương Bác Tôn” năm 2016, kèm biểu trưng và mức tiền thưởng: 4.840.000đ/cá nhân; phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Thuận Phát trao 50 suất học bổng “Trao yêu thương - Nâng bước đến trường”, “Giúp bạn vượt khó”, “Khoa học kỹ thuật” năm học 2016 - 2017 cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất 5.000.000đ.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Thống nhất các nội dung đề cập trong Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016; đánh giá cao những nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn triển khai thực hiện trong năm 2017, các nội dung trong Chương trình đã bám sát Chương trình hành động của Tỉnh ủy và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang năm 2017. Bước vào năm 2017 có những thuận lợi và khó khăn đan xen, trong đó vấn đề biến đổi khí hậu diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống của người dân; hai mặt hàng lúa và cá của tỉnh còn khó khăn về giá cả... Vì thế công tác vận động thanh niên cần phải được chú trọng, cùng với tỉnh phấn đấu thực hiện tốt và đạt các chỉ tiêu: Độ bao phủ Bảo hiểm Y tế đạt 76%; 32 xã đạt chuẩn Nông thôn mới; đưa tỷ lệ giảm nghèo xuống còn 1,5 - 2%. Trong triển khai Chương trình công tác Đoàn năm 2017 cần bám sát Chương trình hành động của Tỉnh ủy và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để bổ sung kịp thời những giải pháp, nhiệm vụ để cùng với tỉnh hoàn thành những chỉ tiêu đặt ra; quan tâm phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong Doanh nghiệp ngoài Nhà nước; tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên khởi nghiệp...
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Quốc Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn: Năm 2016 là năm đầu triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020, đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh An Giang là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2012 - 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh với sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp trong tỉnh đã có sự tập trung trong lãnh, chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn, động viên các cấp bộ Đoàn trong tỉnh thực hiện khá tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm, các hoạt động phong trào đã đề ra và kết quả đạt được khả quan. Điển hình: Các cấp bộ Đoàn tổ chức thành công chuỗi hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Bính Thân 2016; Tổ chức tốt chuỗi hoạt động kỷ niệm 03 ngày lễ lớn của Đoàn-Hội-Đội; Tham gia phục vụ và tuyên truyền tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; Thực hiện thắng lợi 02 hoạt động cao điểm Tháng Thanh niên và Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” được Trung ương Đoàn đánh giá cao. Trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017, đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn và các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tiếp thu nghiêm túc chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và quán triệt đầy đủ chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”; các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm, hệ thống chỉ tiêu, các giải pháp năm 2017 được Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn thảo luận và cụ thể hóa đưa vào Chương trình công tác và các Kế hoạch hoạt động năm 2017 phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị.
Tin, ảnh: Thanh Tiền


 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Kỹ sư khởi nghiệp từ hoa hồng ngoại (09/04/2018) TP - Nhận thấy nhu cầu của dân công sở ở TPHCM thích hoa hồng ngoại, trong khi ở thủ phủ hoa miền Tây Sa Đéc (Đồng Tháp) chưa tạo ra sự khác biệt, chàng trai ở xứ cù lao giữa sông Hậu và sông Tiền khởi nghiệp trồng chuyên giống hoa hồng xuất xứ châu Âu.
Hỏi đáp trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (06/04/2018) Ngày 6/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Viễn thông Viettel tổ chức chương trình Hỏi đáp trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp năm 2018 và Ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trước sự chứng kiến của gần 8.000 cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc tại các điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này