Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Hình ảnh hoạt động
An Giang: Thắp sáng 8.512 ngọn nến tại phần mộ các liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc (27/07/2020)

Tối ngày 26/7/2020, 700 đại biểu, chiến sĩ lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh niên đã tham gia Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc (xã Thới Sơn, Tịnh Biên) do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn An Giang phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức.


Đại biểu dâng hương tượng đài liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc.

Tại buổi Lễ, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên dâng hương và hoa lên tượng đài liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc; thắp sáng 8.512 ngọn nến tại phần mộ các liệt sĩ, nhằm thể hiện lòng biết ơn chân thành và quyết tâm cống hiến sức trẻ vào công cuộc xây dựng đất nước, đổi mới quê hương.
 
Anh Phan Duy Bằng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang cho biết, dân tộc Việt Nam ta đã trải qua biết bao thăng trầm, biến cố của lịch sử, thiên tai và chống giặc ngoại xâm, nhưng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dân tộc ta vẫn luôn một lòng đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, quyết không chịu khuất phục, đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, viết nên những trang sử vàng chói lọi. 
Cho đến hôm nay, hào khí quật cường của dân tộc vẫn như một ngọn lửa không bao giờ tắt mà đang từng phút từng giây được nuôi lớn qua bao thế hệ người Việt Nam. “Ngọn lửa linh thiêng ấy được thắp lên từ chiến thắng 30/4 hào hùng của dân tộc ta, mở ra kỷ nguyên độc lập tự do cho đất nước. Chính các anh - những người đã anh dũng hi sinh, những người đến hôm nay vẫn còn nằm lại trên chiến trường ngày xưa, chưa được đoàn tụ với gia đình, và những người đang yên nghĩ tại nơi này - các anh là những người con ưu tú của Tổ quốc Việt Nam, những người thắp lên ngọn lửa của tự do, độc lập; các thế hệ dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn sự hi sinh quên mình của các anh”, anh Bằng chia sẻ. 
Đây là hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của thế hệ trẻ đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì đất nước, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Qua đó, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần dân tộc và nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương cho tuổi trẻ An Giang.

Lễ thắp nến tri ân tại huyện Phú Tân.

Lễ thắp nến tri ân tại huyện Châu Phú.

Lễ thắp nến tri ân tại huyện Tri Tôn.

Lễ thắp nến tri ân tại huyện Tịnh Biên.
Buổi tối cùng ngày, tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Tân Châu, huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Phú, Chợ Mới; Nhà bia ghi danh liệt sĩ huyện Thoại Sơn, An Phú; Nhà mộ 47 liệt sĩ tại thành phố Châu Đốc cũng đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” lần III tại huyện Tịnh Biên.
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” lần III năm 2020 với các hoạt động cụ thể: Ra quân tình nguyện làm vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh các bia, đài tưởng niệm liệt sĩ, tu sửa các công trình ghi công liệt sĩ, phần mộ các liệt sĩ, đền thờ, trồng thêm cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ.

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Khê (xã An Phú, huyện Tịnh Biên).


Tặng quà cho Gia đình chính sách, Người có công với cách mạng
Riêng Tỉnh Đoàn An Giang tổ chức ra quân điểm cấp tỉnh “Ngày Chủ nhật xanh” lần III năm 2020 tại huyện Tịnh Biên, với sự tham gia của trên 100 đoàn viên, thanh niên và học sinh. Theo đó, các đơn vị đã tham gia hỗ trợ xây dựng 02 điểm sinh hoạt, vui chơi cho học sinh Trường Tiểu học “B” thị trấn Tịnh Biên và Tiểu học “B” An Cư với tổng trị giá 40 triệu đồng; trao 25 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện (mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng); tặng 05 phần quà cho gia đình chính sách, mỗi phần trị giá 500.000 đồng; thăm và tặng quà 03 Mẹ Việt Nam Anh hùng ở các xã: An Phú, Thới Sơn, Vĩnh Trung (mỗi phần trị giá 1.000.000 đồng)... Đồng thời, trồng 1.000 cây xanh tạo cảnh quan đô thị trên các tuyến đường chính của thị trấn Tịnh Biên…

Công trình thanh niên của tuổi trẻ An Giang tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc.
Đồng thời, Tỉnh Đoàn phối hợp cùng với Viettel An Giang, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Giang trao tặng 06 phần quà cho Mẹ Việt nam anh hùng, 33 phần quà cho Gia đình chính sách, Người có công và 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 40 triệu đồng; Tỉnh Đoàn còn lắp đặt 06 cây đèn năng lượng mặt trời tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc - Đây là công trình thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh An Giang./.
Tin, ảnh: Thanh Tiền (Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn) 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Thanh niên An Giang với chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (07/05/2020)
Ngày 7/5/2018 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 490/QĐ-TTg về phê duyệt chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP) giai đoạn 2018 - 2020 với mục tiêu  phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế nông thôn. 
Tiếp sức giúp thanh niên lập nghiệp (04/10/2019)
  - Những năm qua, từ sự giúp đỡ của các tổ chức Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) trong tỉnh ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chí thú làm ăn, vượt khó, vươn lên làm giàu. Trong hành trình lập thân, lập nghiệp đầy gian nan ấy, các bạn ĐVTN đã nhận được hỗ trợ về vốn, khoa học - công nghệ, tìm đầu ra cho sản phẩm... Từ đó, tạo niềm tin, động lực phấn đấu làm giàu trên mảnh đất quê hương mình.

 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này