Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Hình ảnh hoạt động
An Giang: Ra quân Sinh hoạt hè, Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” và Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 (01/06/2017)

Sáng ngày 31/5/2017, tại Công trường Trưng Nữ Vương - TP. Long Xuyên, Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè tỉnh An Giang đã tổ chức Lễ ra quân Sinh hoạt hè, Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” và Tháng hành động vì trẻ em năm 2017.

Nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi trong mùa hè; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đáp ứng được nhu cầu và sở thích của đông đảo thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh, nhất là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, yếu thế. Sáng ngày 31/5/2017, tại Công trường Trưng Nữ Vương - TP. Long Xuyên, Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè tỉnh An Giang đã tổ chức Lễ ra quân Sinh hoạt hè, Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” và Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Đến tham dự Lễ ra quân có đồng chí Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè tỉnh; Đồng chí Huỳnh Quốc Thái - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè tỉnh và đồng chí Phan Văn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè tỉnh; Cùng đại diện lãnh đạo ban ngành, đoàn thể, mạnh trường quân trong tỉnh, đặc biệt là sự tham gia của hơn 1.200 Đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn TP. Long Xuyên.

Ở nước ta, từ sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Ngày 01/ 6 đã được tổ chức hàng năm và trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ quốc. Việt Nam cũng là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em - Văn kiện pháp lý quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt. Ở An Giang, trong nhiều năm qua, việc chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện để các em được học hành, vui chơi, phát triển trí tuệ, nhân cách và tài năng luôn được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.


Phát động Lễ ra quân Sinh hoạt hè, Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” và Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các cấp, các ngành trong tỉnh tập trung một số nội dung trọng tâm: Bám sát kế hoạch của tỉnh, chủ động phối hợp với các ngành thành viên trong công tác chỉ đạo, triển khai kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế địa phương, đơn vị mình; Triển khai tốt Luật trẻ em năm 2016 có hiệu lực ngày 01/6/2016; Các hoạt động Sinh hoạt hè, Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” phải đa dạng, phong phú, sang tạo với nhiều mô hình hay, cách làm mới để thu hút thiếu nhi và học sinh tham gia; Tăng cường các lớp trang bị kỹ năng cần thiết giúp trẻ tự chăm sóc và bảo vệ bản thân: “Học làm người có ích”, “Học kỳ trong quân đội”, “Học làm nông dân”, “Học từ thiên nhiên”…; Các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ chú trọng gắn với các nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới và Văn minh đô thị, định hướng về nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng ý thức, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông…; Lực lượng tham gia Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” phải biết phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, không ngại khó, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ, không ngừng ra sức tuyên truyền để nhân dân, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên tích cực tham gia thực hiện.

Ngay trong ngày ra quân Sinh hoạt hè, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh An Giang đã nhận được số tiền gẩn 03 tỷ đồng, qua đóng góp của các đơn vị: Hội Thiện Nguyện SAP-VN, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Bảo Việt, Doanh nghiệp Tư nhân tiệm vàng Kim Hương… Đồng thời, Ban Tổ chức chương trình cũng trao 50 xe đạp, 100 phần quà trị giá 325 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đây sẽ là nguồn động viên, khích lệ to lớn, tạo điều kiện cho các em cơ hội tiếp tục đến trường, vượt khó vươn lên, phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt để thực sự trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.


Trong hoạt động Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2017, theo sự chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn triển khai thực hiện 01 Chương trình và 04 Chiến dịch xuyên suốt trong hoạt động Mùa hè tình nguyên năm nay, bao gồm: Chương trình Tiếp sức mùa thi; Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” dành cho Đoàn viên, thanh niên, học sinh các trường Trung học phổ thông và Trung tâm giáo dục thường xuyên; Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” dành cho lực lượng Đoàn viên, thanh niên khối công nhân viên chức; Chiến dịch “Hành quân xanh” dành cho thanh niên khối lực lượng vũ trang và Chiến dịch “Mùa hè xanh” dành dành cho lực lượng sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh.
Kết thúc chương trình, các đội hình chuyên được nhận cờ lệnh từ lãnh đạo tỉnh và tiến về các địa điểm để thực hiện các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi như: Tập huấn “Học kỳ trong quân đội” (lớp Bộ binh); Tổ chức hoạt động “Một ngày làm sinh viên”; Tổ chức sân chơi lưu động cho thiếu nhi; Tổ chức chương trình “Ngày hội tuổi thơ” cho 500 thiếu nhi gồm các nội dung: Tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, Tổ chức trò chơi có thưởng, gian hàng ẩm thực, hớt tóc, khám chữa răng miễn phí, Tổ chức “Ngày hội sẻ chia”; Khởi động chương trình Tiếp sức mùa thi (Ra quân khảo sát quán ăn và chỗ ở cho thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2017; Khảo sát, kiểm tra, tư vấn sửa chữa hệ thống điện tại một số trường học trên địa bàn xã Mỹ Khánh và Mỹ Hòa Hưng); Tổ chức khám và chữa răng, tư vấn chăm sóc răng miệng cho 200 trẻ em tại trung tâm Khai Trí và Nhà Thiếu nhi tỉnh An Giang…
Các hoạt động Sinh hoạt hè, Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” và Tháng hành động vì trẻ em với các công trình, phần việc góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, hướng đến cuộc sống cộng đồng; Tạo ra một khí thế mới, một sắc thái mới trong các phong trào thanh niên, đã và đang tạo ra trong xã hội một hình ảnh đẹp của tuổi trẻ quê hương An Giang. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ An Giang luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia thực hiện các hoạt động Sinh hoạt hè, chiến dịch Mùa hè tình nguyện, góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng quê hương An Giang ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Thanh Tiền, Trần Lài - Tỉnh Đoàn An Giang

 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Thanh niên An Giang với chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (07/05/2020)
Ngày 7/5/2018 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 490/QĐ-TTg về phê duyệt chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP) giai đoạn 2018 - 2020 với mục tiêu  phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế nông thôn. 
Tiếp sức giúp thanh niên lập nghiệp (04/10/2019)
  - Những năm qua, từ sự giúp đỡ của các tổ chức Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) trong tỉnh ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chí thú làm ăn, vượt khó, vươn lên làm giàu. Trong hành trình lập thân, lập nghiệp đầy gian nan ấy, các bạn ĐVTN đã nhận được hỗ trợ về vốn, khoa học - công nghệ, tìm đầu ra cho sản phẩm... Từ đó, tạo niềm tin, động lực phấn đấu làm giàu trên mảnh đất quê hương mình.

 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này