Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ
Thủ lĩnh thanh niên làm theo lời Bác (18/09/2019)

AGO  - Với vai trò là Bí thư Xã đoàn Vĩnh Thành (Châu Thành), chị Lê Thị Quỳnh Như có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và hoạt động thanh, thiếu nhi của địa phương. Đặc biệt nhất là cùng với lực lượng thanh niên ở xã thực hiện hiệu quả các mô hình, phần việc có ý nghĩa trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thực hiện Di chúc của Bác, thời gian qua, tuổi trẻ xã Vĩnh Thành đã có nhiều công trình, phần việc cụ thể, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân địa phương. Điển hình, trong Tháng Thanh niên năm nay, chị Như cùng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) địa phương có nhiều hoạt động sôi nổi như: tặng học bổng cho các em học sinh khó khăn được “Tiếp bước đến trường”; tặng 200 ảnh Bác Hồ cho bà con nhân dân ấp Trung Thành; kết hợp Huyện đoàn Châu Thành đổ 100 bộ cột Mái ấm tình thương để tặng cho hộ nghèo và cận nghèo; kết hợp UBND xã khánh thành điểm sinh hoạt vui chơi cho các em địa bàn dân cư ấp Đông Bình Trạch. “Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Vĩnh Thành lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024, trị giá trên 18 triệu đồng. Có được điểm sinh hoạt vui chơi này, các em thiếu nhi ở vùng nông thôn sẽ có thêm sân chơi lành mạnh sau những giờ học tập căng thẳng”- chị Như thông tin. Với vai trò của mình, chị Như phát động ĐVTN thực hiện Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh với các công trình phần việc như: ra quân thu gom rác, đắp lề lộ, phát hoang, chặt cây che khuất tầm nhìn; cùng Ban Nhân dân ấp Tân Thành sửa chữa và nâng cấp pa-nô tuyến đèn đường 4 trong 1 trị giá trên 14 triệu đồng... Những công trình được thực hiện đều mang lại lợi ích thiết thực cho địa phương nên được người dân rất đồng tình ủng hộ.

 


Tạo thêm sân chơi cho thiếu nhi địa phương.


“Với vai trò là thủ lĩnh Đoàn Thanh niên xã Vĩnh Thành, bản thân tôi đã thực hiện theo lời căn dặn của Bác là giúp cho các bạn đoàn viên tham gia các khóa học về lý luận chính trị, thường xuyên và liên tục. Bên cạnh đó, do địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số Khmer sinh sống, nên đã tổ chức các phong trào, hoạt động cho thanh, thiếu nhi dân tộc thiểu số Khmer tham gia. Thông qua đó, tuyên truyền, vận động đến người dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự của xã được tốt hơn”- chị Như chia sẻ. Bản thân chị Như tâm niệm, việc học tập Bác không chỉ dừng lại học tập qua lời nói mà qua hoạt động thực tiễn. Chính vì thế, chị Như cố gắng hết khả năng, với sức trẻ, lòng nhiệt huyết của mình cùng ĐVTN thực hiện nhiều hoạt động về cộng đồng. Trong năm, chị Như vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ địa phương 150 phần quà, trị giá 35 triệu đồng, cùng địa phương chung tay chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn.

Trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện, xã Vĩnh Thành tiếp nhận 35 sinh viên đến từ Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học An Giang. “Thông qua các hoạt động của chiến dịch vừa giúp sinh viên tình nguyện rèn giũa, học tập kỹ năng, vừa giúp thanh niên địa phương thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm. Từ đó, giúp người dân được hưởng lợi ích từ công trình, phần việc thanh niên đã làm”- chị Như cho hay. Cụ thể, Xã đoàn kết hợp sinh viên thực hiện các công trình phần việc như: xây dựng  tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự tại ấp Tân Thành, thực hiện đoạn đường “Sáng- xanh- sạch- đẹp” tại ấp Trung Thành; thực hiện 1 khu dân cư không mắc tệ nạn xã hội tại ấp Tân Thành; trồng 624 cây phân tán; cất 1 căn nhà Tình thương hộ dân ở ấp Đông Bình Trạch trị giá 70 triệu đồng... “Trong suốt chiến dịch Mùa hè tình nguyện, bản thân tôi luôn phát động sinh viên, thanh niên viết nhật ký về Bác, vừa thể hiện lòng yêu mến Bác, vừa giúp bản thân rèn luyện những đức tính tốt của Bác. Từ đó, việc học tập và làm theo lời Bác sẽ ngày càng được lan rộng và trở nên thiết thực hơn”- chị Như giải thích.

ÁNH NGUYÊN


 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Thanh niên An Giang với chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (07/05/2020)
Ngày 7/5/2018 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 490/QĐ-TTg về phê duyệt chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP) giai đoạn 2018 - 2020 với mục tiêu  phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế nông thôn. 
Tiếp sức giúp thanh niên lập nghiệp (04/10/2019)
  - Những năm qua, từ sự giúp đỡ của các tổ chức Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) trong tỉnh ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chí thú làm ăn, vượt khó, vươn lên làm giàu. Trong hành trình lập thân, lập nghiệp đầy gian nan ấy, các bạn ĐVTN đã nhận được hỗ trợ về vốn, khoa học - công nghệ, tìm đầu ra cho sản phẩm... Từ đó, tạo niềm tin, động lực phấn đấu làm giàu trên mảnh đất quê hương mình.

 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này