Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ
Đoàn trường Đại học An Giang: Diễn đàn 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ với chủ đề “Xây dựng hình mẫu thanh niên thế hệ Bác Hồ trong thời đại mới” (16/10/2019)

Tối ngày 15/10/2019, Đoàn trường Đại học An Giang phối hợp cùng Thư viện Trường tổ chức Diễn đàn kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Xây dựng hình mẫu thanh niên thế hệ Bác Hồ trong thời đại mới”; Triển khai Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2018 - 2022 và Chương trình trao giải Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho các tác giả có tác phẩm dự thi xuất sắc.


Đại biểu tham dự Diễn đàn.


Cuộc thi viết nhằm hưởng ứng và đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phát hiện, tôn vinh những mô hình hay, cách làm mới; những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong giảng dạy, nghiên cứu và học tập; đồng thời  góp phần nâng cao nhận thức chính trị của toàn thể viên chức lao động, học sinh, sinh viên trong toàn trường, hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau thời gian phát động, Cuộc thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, giảng viên và sinh viên, đặc biệt là các cựu sinh viên Trường. Từ những tác phẩm gửi dự thi, Ban tổ chức đã chọn được 19 tác phẩm vào vòng sơ khảo.

 


Các thí sinh đạt giải Đặc biệt, giải A, B và C của Cuộc thi.


Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã vinh danh và trao thưởng cho tác giả của 13 tác phẩm xuất sắc, gồm: 01 giải Đặc biệt, 01 giải A, 02 giải B, 01 giải C và 08 giải Khuyến khích.
Đánh giá kết quả Cuộc thi, Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Loan - Phó Giám đốc Thư viện, thành viên Ban Giám khảo nhận định: Các tác phẩm tham dự đã bám sát vào thể lệ cuộc thi và phản ánh kịp thời, đậm nét những gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Trường Đại học An Giang; đồng thời thể hiện được tình cảm, sự kính trọng của tác giả đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh đáng kính, với những suy nghĩ mộc mạc, những chia sẻ giản dị về những điều tốt đẹp học được ở Bác trong cuộc sống và học tập. Cô hy vọng trên cơ sở này, các thí sinh sẽ tiếp tục phát huy khả năng, sáng tạo hơn nữa trong các cuộc thi viết tiếp theo.

 


Các nhân vật trong tác phẩm dự thi giao lưu cùng đại biểu và các bạn sinh viên.

 


Phó Hiệu trưởng Trần Văn Đạt phát biểu tại buổi Lễ.


Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Hiệu trưởng Trần Văn Đạt đã chúc mừng các tác giả đoạt giải và chia sẻ về những bài học quý báu trong việc học tập tấm gương của Bác. Đồng thời, Thầy nhắn nhủ đoàn viên thanh niên cần không ngừng học tập, rèn luyện để thực sự trở thành những công dân “Chính trực - tận tâm - sáng tạo”, góp phần xây dựng hình mẫu thanh niên thế hệ Bác Hồ trong thời đại mới.

 


Đông đảo sinh viên tìm hiểu sách tại triển lãm.


Cũng tại buổi Lễ, đại biểu và sinh viên tham dự còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi với các gương điển hình tiêu biểu được phản ánh trong các bài viết dự thi. Qua buổi giao lưu đã cho thấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người đã ngày càng lan tỏa, thẩm thấu trong tập thể viên chức lao động, học sinh sinh viên của Nhà trường. 
Dịp này, Thạc sĩ Ngô Thị Kim Duyên - Giám đốc Thư viện đã phát động Chương trình “Ngày hội đọc sách mùa tựu trường”, với gần 300 tài liệu được trưng bày theo chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chủ đề “Nâng cao kỹ năng cho sinh viên”; Chương trình góp phần đẩy mạnh phong trào đọc sách và phát triển hơn nữa văn hóa đọc trong sinh viên./.
Tin, ảnh: Hữu Nghị - Huỳnh Cam (Trường Đại học An Giang)

 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Thanh niên An Giang với chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (07/05/2020)
Ngày 7/5/2018 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 490/QĐ-TTg về phê duyệt chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP) giai đoạn 2018 - 2020 với mục tiêu  phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế nông thôn. 
Tiếp sức giúp thanh niên lập nghiệp (04/10/2019)
  - Những năm qua, từ sự giúp đỡ của các tổ chức Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) trong tỉnh ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chí thú làm ăn, vượt khó, vươn lên làm giàu. Trong hành trình lập thân, lập nghiệp đầy gian nan ấy, các bạn ĐVTN đã nhận được hỗ trợ về vốn, khoa học - công nghệ, tìm đầu ra cho sản phẩm... Từ đó, tạo niềm tin, động lực phấn đấu làm giàu trên mảnh đất quê hương mình.

 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này