Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Hoạt động cấp cơ sở
Châu Thành: Sôi nổi các hoạt động chào mừng 74 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9 (28/08/2019)

Cùng với tuổi trẻ cả nước hướng về ngày kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019), các cấp bộ Đoàn trong huyện Châu Thành đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng. Các hoạt động diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia.

Quốc khánh 02/9 đã mở ra một trang sử mới cho dân tộc - hòa bình, tự chủ, đem lại cơm no, áo ấm và hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam. Trong không khí trang nghiêm của những ngày đầu tháng 9, tuổi trẻ Châu Thành đã có nhiều hoạt động chào mừng ngày “Tết độc lập” này. 
 
* Xã Đoàn Vĩnh Hanh vừa tổ chức cho ĐVTN tham gia du khảo về nguồn tại Khu di tích Lịch sử cách mạng Ô Tà Sốc - huyện Tri Tôn, đến thắp hương và dâng hoa tại Công viên Võ Văn Kiệt thuộc xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn. Đồng thời tìm hiểu về quá trình xây dựng, bảo vệ căn cứ địa cách mạng Ô Tà Sốc của nhân dân An Giang trong những năm kháng chiến chống Mỹ và thân thế, cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Qua đó góp phần giáo dục, định hướng ĐVTN lòng yêu nước, niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh. 

 


* Đoàn ủy Công an huyện thực hiện Chương trình tiếp sức đến trường năm học mới 2019 - 2020 cho học sinh nghèo xã Vĩnh Lợi. Theo đó, Đoàn ủy Công an huyện đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp tặng 150 phần quà tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Lợi với tổng giá trị 35 triệu đồng. Việc làm của ĐVTN Đoàn ủy Công an huyện đã được cấp ủy Đảng, chính quyền xã Vĩnh Lợi ghi nhận, thể hiện sự chung tay chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước.* Chi Đoàn Xí nghiệp Điện nước huyện phối hợp với Xã Đoàn Cần Đăng thực hiện công trình thanh niên tại tuyến đường ấp Vĩnh Hòa A - Vĩnh Hòa B, xã Cần Đăng. Cụ thể là mắc 116 bóng đèn compact thắp sáng đường quê với chiều dài 3.500m, đến thăm và trao 06 phần quà tặng Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách tại xã Hòa Bình Thạnh, sửa chữa hệ thống lưới điện an toàn cho 15 hộ gia đình chính sách trong huyện.
Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn trong huyện cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi đón “Ngày hội non sông”. Các hoạt động thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Mới đây, Chi Đoàn Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện phối hợp với Chi Đoàn Thư viện tỉnh An Giang tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách, giải bóng chuyền tứ hùng với sự tranh tài của các ĐVTN đến từ lực lượng công an, quân sự, hải quân và các Chi Đoàn kết nghĩa. 
Anh Mai Hòa Phúc - Bí thư Huyện Đoàn Châu Thành, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện, cho biết: “Cùng với việc tổ chức phong trào thể dục - thể thao tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho ĐVTN, chúng tôi còn lồng ghép tuyên truyền lịch sử, ý nghĩa của ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để giáo dục truyền thống cách mạng cho tuổi trẻ trên địa bàn huyện. Không chỉ vậy, Huyện Đoàn cũng tổ chức cho ĐVTN ra quân làm vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch - đẹp để chào mừng kỷ niệm ngày tết độc lập”.
Được sinh ra và lớn lên khi đất nước đã không còn khói lửa, bom đạn chiến tranh, thế hệ trẻ huyện Châu Thành - Những người viết tiếp trang sử vàng của dân tộc luôn trân trọng, nhận thức rõ về ý nghĩa ngày lịch sử trọng đại 2/9. Từ đó, tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Tuổi trẻ Châu Thành luôn nêu cao tinh thần yêu nước, ra sức cống hiến xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với những gì cha anh đã dày công gầy dựng./.
Huyện Đoàn Châu Thành

 
 
 
 
 
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Thanh niên khởi nghiệp
Skip portlet Portlet Menu
Sôi nổi phong trào khởi nghiệp trên quê hương Phú Tân (12/09/2019)
Những năm gần đây, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, trên địa bàn huyện Phú Tân đã và đang xuất hiện nhiều mô hình đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) làm kinh tế giỏi, khởi nghiệp, lập nghiệp ngay trên mảnh đất mình sinh ra, góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập và thúc đẩy sự phát triển KT-XH tại địa phương.

Khởi nghiệp từ sản phẩm dược liệu (12/09/2019)
 AGO - Thấy được tiềm năng phát triển dược liệu ở núi Cấm, chị Quách Yến Phượng, Giám đốc Công ty TNHH TMDV Thảo An Khang (TP. Long Xuyên) đã nảy sinh ý tưởng liên kết với cư dân địa phương trồng cây xạ đen. Với ý tưởng này, chị Phượng mong muốn có thể giúp bà con nơi đây có thêm thu nhập từ việc trồng dược liệu dưới tán rừng, bảo tồn dược liệu quý, người tiêu dùng được thưởng thức một sản phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe.

 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 

Web Content Viewer
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này