Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ ĐBSCL trong mùa Covid-19 (01/03/2020)

TPO - Sáng 1/3, nhiều địa phương ở ĐBSCL ra quân Tháng Thanh niên 2020 với nhiều hoạt động ý nghĩa trong bối cảnh hạn mặn và dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp.
 


Người dân Bến Tre chắt chiu từng giọt nước ngọt.


Anh Hà Quốc Cường, Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre cho biết, tranh thủ mấy hôm nay độ mặn ít, có nước ngọt nên trong sáng nay đã huy động hàng chục bạn ĐVTN hỗ trợ người dân đắp đập ngăn mặn, trữ nước ngọt trong mương vườn để sinh hoạt và tưới cây. Đồng thời, vận động xà lan hỗ trợ nước ngọt phục vụ cho người dân. Ngoài ra, Tỉnh đoàn còn vận động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ máy lọc nước mặn thành ngọt, nước sạch để phục vụ cho dân trong mùa hạn mặn. Hiện nay độ mặn (1‰) đã bao trùm toàn bộ tỉnh Bến Tre.  Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn còn tuyên truyền đến người dân phòng chống dịch Covid - 19. 

 ĐVTN giúp dân đắp đập ở Bến Tre.


Tại Sóc Trăng, anh Đặng Tấn Giang, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết, trong sáng nay Tỉnh đoàn cũng ra quân thực hiện các công trình, phần việc cấp tỉnh như: chương trình "hãy làm sạch biển", vệ sinh môi trường, trồng cây xanh ở huyện Trần Đề; đồng thời, khởi công xây dựng 2 cầu nông thôn. Ngoài ra, các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh đồng loạt ra quân ngày Chủ nhật xanh với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa phục vụ cộng đồng. Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng Võ Kim Chuyền cho biết thêm, trong thời điểm này, các bạn ĐVTN tuyên truyền và tặng khẩu trang miễn phí cho người dân để phòng dịch Covid - 19. 

 


Chiến sỹ công an tham gia trồng rừng ở Sóc Trăng.


 


ĐVTN tham gia trồng rừng ở Sóc Trăng.


 

ĐVTN Sóc Trăng tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19.


Tại An Giang, trong sáng nay Tỉnh đoàn phát động Tháng Thanh niên năm 2020 gắn với thực hiện công trình thanh niên quy mô cấp tỉnh. Cụ thể, xây dựng 5 cầu bê tông nông thôn, hỗ trợ xây dựng 02 sân chơi cho thiếu nhi, hỗ trợ 01 dự án khởi nghiệp cho thanh niên. Ngoài ra, còn vận động cất mới 20 căn nhà Nhân ái.

 


An Giang khánh thành cầu nông thôn.

 


ĐVTN ở An Giang  tham gia Chủ nhật xanh.


 

ĐVTN An Giang vệ sinh môi trường.


Anh Lâm Thành Sĩ, Bí thư Tỉnh đoàn An Giang cho biết, chỉ tiêu trong tháng Thanh niên là 100% Đoàn cấp huyện và tương đương đăng ký thực hiện ít nhất 01 công trình thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và nhiệm vụ chính trị tại đơn vị. Đồng thời, có mô hình, hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân; tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.  Ngoài ra, hỗ trợ ít nhất 1 thanh niên khởi nghiệp sáng tạo hoặc giúp đỡ 1 thanh niên thoát nghèo bền vững.

 


Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp Nguyễn Văn Vũ Minh tham gia phát khẩu trang cho người dân.

 


ĐVTN Đồng Tháp phát khẩu trang cho người dân. 


 

Người dân xem tời rơi tuyên truyền phòng dịch Covid - 19.


 

Tặng bồn nước rửa tay cho học sinh.


Tại Đồng Tháp, Tỉnh đoàn cũng vừa tổ chức ra quân thực hiện các hoạt động Tháng Thanh niên. Anh Nguyễn Văn Vũ Minh, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19 nên các cấp đoàn không tổ chức lễ ra quân như mọi năm mà tập trung triển khai các công trình, phần việc phù hợp với tình hình thực tế, nhất là tập trung tuyên truyền sâu rộng giúp người dân hiểu rõ hơn để phòng chống dịch một cách tốt nhất. Sau phát động, nhiều bạn ĐVTN tuyên truyền các biện pháp phòng dịch Covid - 19, phát khẩu trang, xà bông miễn phí cho người dân xã Tân Thuận Tây, bàn giao công trình bồn nước rửa tay dành cho học sinh trường THCS Phan Bội Châu. Ngoài ra, Tỉnh đoàn còn trao 700 triệu đồng vốn vay khởi nghiệp cho 6 dự án của thanh niên. 

HÒA HỘI (Theo Báo Tiền phong)


 
 
 
 
 
 

Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
An Giang ra quân Tháng Thanh niên(10/03/2019)
 

Góc quảng cáo
Skip portlet Portlet Menu
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Tin ngắn
Skip portlet Portlet Menu
Tiếp sức giúp thanh niên lập nghiệp (04/10/2019)
  - Những năm qua, từ sự giúp đỡ của các tổ chức Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) trong tỉnh ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chí thú làm ăn, vượt khó, vươn lên làm giàu. Trong hành trình lập thân, lập nghiệp đầy gian nan ấy, các bạn ĐVTN đã nhận được hỗ trợ về vốn, khoa học - công nghệ, tìm đầu ra cho sản phẩm... Từ đó, tạo niềm tin, động lực phấn đấu làm giàu trên mảnh đất quê hương mình.

Sôi nổi phong trào khởi nghiệp trên quê hương Phú Tân (12/09/2019)
Những năm gần đây, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, trên địa bàn huyện Phú Tân đã và đang xuất hiện nhiều mô hình đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) làm kinh tế giỏi, khởi nghiệp, lập nghiệp ngay trên mảnh đất mình sinh ra, góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập và thúc đẩy sự phát triển KT-XH tại địa phương.

 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này