Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn (mở rộng) lần thứ 2, khóa X, nhiệm kỳ 2017 - 2022 (09/01/2018)

Vừa qua, ngày 09/01/2018, Ban Thường vụ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn (mở rộng) lần thứ 2, khóa X, nhiệm kỳ 2017 - 2022 nhằm đánh giá kết quả thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018. 

Vừa qua, ngày 09/01/2018, Ban Thường vụ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn (mở rộng) lần thứ 2, khóa X, nhiệm kỳ 2017 - 2022 nhằm đánh giá kết quả thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018. Đến dự có đồng chí Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Lĩnh - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Quốc Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Võ Bình Thư - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang; đại diện Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn khóa X; các đồng chí Phó Trưởng Ban chuyên môn Tỉnh Đoàn, Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh, Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh An Giang.
 
Quang cảnh Hội nghị.
Năm 2017 là năm đặc biệt quan trọng của tổ chức đoàn khi Đại hội Đoàn các cấp và đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã thành công tốt đẹp, góp phần tạo ra thời cơ, vận hội mới cho lực lượng đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà cống hiến, trưởng thành. Theo đó, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và đạt được những kết quả khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
Công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, thanh niên được các cấp bộ Đoàn tiếp tục quan tâm, có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức. Việc thực hiện phong trào “Tuổi trẻ An Giang đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được triển khai sâu rộng trong các tổ chức Đoàn, góp phần nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống và ý thức chấp hành pháp luật trong đoàn viên, thanh niên. Các phong trào hành động “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được triển khai mạnh mẽ, nổi bật là thực hiện thắng lợi Tháng Thanh niên và Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện”, trong đó, các cấp bộ đoàn đã đăng ký đảm nhận thực hiện 90 công trình quy mô cấp tỉnh, cấp huyện và 1.810 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở, mang lại lợi ích cho xã hội hơn 36 tỷ đồng… Bên cạnh đó, các hoạt động tình nguyện, bảo vệ môi trường, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng văn hóa giao thông, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh... đã thu hút hàng chục ngàn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, đóng góp tích cực vào các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và ngày càng tạo được niềm tin với cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. 
Hoạt động khởi nghiệp trong thanh niên được Tỉnh Đoàn thường xuyên quan tâm, đã tham mưu ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ phát động Chương trình khởi nghiệp tỉnh An Giang năm 2017; vận động Tập Đoàn Lộc Trời hỗ trợ Quỹ thanh niên khởi nghiệp với số tiền 10 tỷ đồng; tổ chức nhiều buổi hội thảo, tập huấn, tọa đàm nhằm trang bị cho thanh niên những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong quá trình khởi nghiệp, từ đó, giúp đoàn viên, thanh niên tăng khả năng khởi nghiệp thành công.
Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực, thông qua việc thực hiện Cuộc vận động “Chi Đoàn bốn chủ động”, Chương trình phát triển thanh niên An Giang giai đoạn 2012 - 2020; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác cho cán bộ Đoàn cơ sở để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị… Theo đó, trong năm 2017, các cấp bộ Đoàn đã giới thiệu 3.675 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; trong đó có 1.827 đồng chí vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.
Tuy nhiên, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên tỉnh nhà vẫn còn một số hạn chế: Việc giáo dục đạo đức lối sống, lý tưởng cách mạng, hoài bão cho thanh niên có lúc, có nơi chưa sâu sắc, đầy đủ. Một bộ phận thanh niên chưa chuyên tâm vào việc học tập, rèn luyện, tự lực vươn lên, còn bị chi phối bởi cuộc sống hưởng thụ, đua đòi, xa rời bản sắc văn hóa dân tộc, sa vào các loại tệ nạn xã hội, sống buông thả, thiếu trách nhiệm với mọi người và chính mình, nhất là tỷ lệ thanh thiếu niên vi phạm pháp luật hình sự còn nhiều. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn ở một số nơi còn thiếu bền vững; công tác giám sát, phản biện xã hội đối với những vấn đề có liên quan đến đoàn viên, thanh niên còn hạn chế; các hoạt động định hướng, tư vấn, dạy nghề, tạo việc làm cho thanh niên hiệu quả còn thấp… Một số cấp ủy, chính quyền chưa quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của Đoàn; công tác phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với Đoàn thanh niên có lúc chưa chặt chẽ, đồng bộ, nhất là trong phát huy tinh thần lập thân, khởi nghiệp và khát vọng vươn lên của thanh niên.
 
Đ/c Quang Lê Hồng Chuyên - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn thông tin kết quả ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
 
Tặng hoa cho hai đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh.
Tại Hội nghị, đồng chí Quang Lê Hồng Chuyên - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã thông tin kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn khóa X; các đồng chí Phó Trưởng Ban chuyên môn Tỉnh Đoàn, Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh, Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh An Giang. Đồng thời, Hội nghị tiến hành cho ý kiến nhân sự và tiến hành bầu 23 đồng chí tham gia Hội đồng Đội tỉnh khóa VIII; trong đó, đồng chí Quang Lê Hồng Chuyên - Phó Bí thư kiêm Trưởng Ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh Đoàn đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh khóa VIII; 02 đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh khóa VIII: Đồng chí Võ Bình Thư - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, đồng chí Lê Minh On - Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh An Giang. 
 
Phát biểu tham luận của Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp An Giang.
Hội nghị đã nhận được 05 ý kiến thảo luận của các đơn vị xoay quanh các vấn đề: Công tác giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng cho thanh niên; Công tác dạy nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên; Hỗ trợ thanh niên An Giang khởi nghiệp; Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong trường học; Xây dựng Nông thôn mới.
 
Đ/c Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh: Thống nhất các nội dung đề cập trong Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017; đánh giá cao những nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn triển khai thực hiện trong năm 2018, các nội dung trong Chương trình đã bám sát Chương trình hành động của Tỉnh ủy và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang năm 2018. Qua những kết quả và hạn chế nêu trên, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên tỉnh nhà cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như sau: Các cấp bộ Đoàn phải thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên, nhất là tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ An Giang đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp gắn với các nhiệm vụ chính trị của Tỉnh và của địa phương, đơn vị. Đẩy mạnh đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở và địa bàn dân cư để tập hợp, phát huy, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo trong việc lập thân, khởi nghiệp và khát vọng vươn lên của thanh niên. Phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành để làm tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, giới thiệu việc làm, hỗ trợ vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, làm giàu chính đáng. Tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên trải nghiệm và trưởng thành thông qua các hoạt động thực tiễn và hưởng ứng các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, như tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh ở những vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, miền núi, biên giới… Tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội (nhất là đối với những chủ trương, chính sách có liên quan đến thanh niên) và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh. Củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn các cấp và các tổ chức của thanh niên vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Mở rộng mật trận đoàn kết, tập hợp thanh niên bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tránh phô trương, hình thức và hành chính hóa trong công tác Đoàn. Các cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm, tin tưởng và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Đoàn thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; lãnh đạo làm tốt công tác bồi dưỡng, xem xét, kết nạp đảng viên mới và chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp để đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương trong tình hình mới.
 
Đ/c Huỳnh Quốc Thái - Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu kết luận Hội nghị.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Quốc Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn đánh giá kết quả hoạt động Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi tỉnh An Giang năm 2017: Có thể nói năm 2017 là năm khá thành công đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà. Trong quá trình triển khai và tổ chức thực hiện nhiệm vụ luôn nhận được sự quan tâm, lãnh, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy và các cấp ủy Đảng trong tỉnh; sự hỗ trợ kịp thời của chính quyền; sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể có liên quan; cùng với sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn và các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, các hoạt động phong trào đã đề ra, kết quả năm 2017 khá toàn diện trên tất cả các mặt, lĩnh vực: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh An Giang được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen đạt danh hiệu đơn vị Xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang được Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng Bằng khen đạt danh hiệu đơn vị Xuất sắc công tác Hội và phong trào Thanh niên năm 2017. Trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh An Giang năm 2018 với chủ đề: “Tuổi trẻ An Giang sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp”, đề nghị Hội nghị nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và quán triệt đầy đủ chủ đề công tác năm, các nội dung nhiệm vụ trọng tâm, hệ thống chỉ tiêu, các giải pháp năm 2018 đã được Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa X thông qua để cụ thể hóa vào chương trình công tác năm và các kế hoạch hoạt động năm 2018 phù hợp với tình hình thực tiễn từng địa phương, đơn vị. Đồng thời quan tâm tập trung: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn cả chiều rộng, lẫn chiều sâu; Thực hiện hiệu quả Chỉ thị 42 của Ban Bí thư, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, Chỉ thị 01 của ban Bí thư Trung ương Đoàn và Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục và tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng; Phát huy hiệu quả các phương tiện, công cụ, mạng xã hội trong công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn; Cụ thể hóa 3 chương trình và 3 phong trào phù hợp điều kiện, thế mạnh của từng địa phương, đơn vị nhằm tạo ra điểm mới, sắc thái riêng; Chủ động chuẩn bị, thiết kế nội dung phù hợp và thực hiện thắng lợi Tháng Thanh niên, Sinh hoạt hè, Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” và các hoạt động của Đoàn trong năm 2018; Các cấp bộ Đoàn mạnh dạn đăng ký đảm nhận những việc mới, việc khó của địa phương, đơn vị và những vấn đề bức xúc của cộng đồng dân cư, nhu cầu nguyện vọng chính đáng của đoàn viên thanh niên để làm công trình, phần việc thanh niên; Nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, chất lượng Đoàn viên, chất lượng Đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp; Tập trung củng cố và nâng cao chất lượng và xây dựng mô hình hoạt động của Chi Đoàn ở địa bàn dân cư; Công tác chỉ đạo hướng về cơ sở, tập trung nguồn lực cho cơ sở, hoạt động phải xuất phát từ thực tiễn cơ sở; Tiến hành sơ kết Chương trình phối hợp của Đoàn Thanh niên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng; Tham mưu cấp ủy tổng kết Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; Xây dựng Quy chế phối hợp với UBND tỉnh giai đoạn 2018 - 2022, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Đề án, Kế hoạch thực hiện các Đề án lớn của Trung ương Đoàn... 
 
Đ/c Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao cờ thi đua dẫn đầu Khối huyện và Đoàn trực thuộc cho Huyện Đoàn Chợ Mới và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.
 
Khen thưởng cho 15 đồng chí Bí thư huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.
Dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tặng cờ thi đua dẫn đầu (Khối huyện, thị, thành và Đoàn trực thuộc) cho 02 đơn vị Huyện Đoàn Chợ Mới và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; Tặng bằng khen cho 03 đơn vị xuất sắc toàn diện là: Huyện Đoàn Tịnh Biên, Huyện Đoàn Phú Tân và Đoàn khối Doanh nghiệp; Bằng khen cho 10 đơn vị xuất sắc và 01 đơn vị tiên tiến trong thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017. Bên cạnh đó, tặng Bằng khen cho 60 tập thể và 60 cá nhân (cấp cơ sở), 15 cá nhân là Bí thư Đoàn cấp huyện và tương đương có thành tích hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi tỉnh An Giang năm 2017.
Tin, ảnh: Thanh Tiền

 
 
 
 
 
 

Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Kỷ vật kháng chiến 1(08/10/2009)
 

Góc quảng cáo
Skip portlet Portlet Menu
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Tin ngắn
Skip portlet Portlet Menu
Kỹ sư khởi nghiệp từ hoa hồng ngoại (09/04/2018) TP - Nhận thấy nhu cầu của dân công sở ở TPHCM thích hoa hồng ngoại, trong khi ở thủ phủ hoa miền Tây Sa Đéc (Đồng Tháp) chưa tạo ra sự khác biệt, chàng trai ở xứ cù lao giữa sông Hậu và sông Tiền khởi nghiệp trồng chuyên giống hoa hồng xuất xứ châu Âu.
Hỏi đáp trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (06/04/2018) Ngày 6/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Viễn thông Viettel tổ chức chương trình Hỏi đáp trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp năm 2018 và Ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trước sự chứng kiến của gần 8.000 cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc tại các điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này