Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời đại mới (11/01/2018)

  - Với chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”, năm 2017, các cơ sở Đoàn trong tỉnh đã có nhiều cố gắng, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), vì cuộc sống cộng đồng.

- Với chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”, năm 2017, các cơ sở Đoàn trong tỉnh đã có nhiều cố gắng, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), vì cuộc sống cộng đồng.
Bí thư Tỉnh đoàn Huỳnh Quốc Thái cho biết: “Năm 2017 là năm thành công đối với công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi (TTN) tỉnh nhà. Trong quá trình triển khai và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo các cấp ủy Đảng; các nhiệm vụ trọng tâm, các hoạt động phong trào đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên tất cả các mặt, lĩnh vực.
Điển hình là công tác giáo dục của Đoàn có nhiều đổi mới, đa dạng, phong phú, khai thác tốt các công cụ tuyên truyền giáo dục (kể cả mạng xã hội), kịp thời tuyên truyền những sự kiện chính trị quan trọng đến ĐVTN.
Đặc biệt, Tỉnh đoàn phối hợp UBND huyện Tri Tôn khởi công cải tạo, nâng cấp công trình TN Công viên văn hóa Võ Văn Kiệt (xã Lạc Quới, Tri Tôn). Đây là “địa chỉ đỏ” trong giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ tỉnh nhà”.
 
Các hoạt động của các cấp Đoàn luôn nỗ lực hướng về cộng đồng.
Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tổ chức cho ĐVTN tích cực phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tham gia phát triển KT-XH, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, góp phần đảm bảo quốc phòng- an ninh. Trong năm, các đơn vị thực hiện được 90 công trình quy mô cấp tỉnh, huyện; 1.810 công trình phần việc TN cấp cơ sở với tổng trị giá hơn 36 tỷ đồng, thu hút hơn 150.000 lượt ĐVTN tham gia.
Bên cạnh đó, các phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chăm lo gia đình chính sách, người nghèo luôn được quan tâm. Toàn tỉnh đã vận động quỹ “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, “Vì người nghèo”, “Cây mùa xuân”, “Hậu phương quân đội” gần 2,2 tỷ đồng. Tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 25.800 ĐVTN, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 4,4 tỷ đồng.
Nổi bật trong phong trào đồng hành với TN lập thân, lập nghiệp là các hoạt động: diễn đàn “Thắp lửa khởi nghiệp cho TN nông thôn”, hội thảo định hướng khởi nghiệp chủ đề “An Giang - Khởi nghiệp thời kỳ hội nhập”, tổ chức lớp tập huấn khởi nghiệp... Điểm sáng là cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” lần thứ 1 vừa diễn ra vào tháng 12 -2017 với 25 dự án xuất sắc được lọt vào vòng chung kết.
Để nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho TTN, Huyện đoàn Chợ Mới đã tổ chức nhiều hoạt động, mô hình mới như: “Tuổi trẻ Chợ Mới nhớ ơn cội nguồn”, ngày hội “TN Chợ Mới làm theo lời Bác”, TN Chợ Mới nói không với tệ nạn xã hội”...
Bí thư Huyện đoàn Chợ Mới Nguyễn Thị Bích Liễu chia sẻ: “Thời gian qua, Huyện đoàn Chợ Mới triển khai các hoạt động hướng về cơ sở được cấp ủy Đảng, Nhân dân đồng tình ủng hộ. Trong năm, chúng tôi đã hỗ trợ 3 TN thoát nghèo ở các xã Mỹ Hiệp, Mỹ Hội Đông với số tiền 90 triệu đồng. Huyện đoàn còn phối hợp với các chi đoàn khác khám, cấp thuốc và tặng quà cho 3.100 bà con nghèo, học sinh khó khăn với tổng kinh phí trên 324 triệu đồng”.
Gửi gắm niềm tin vào ĐVTN tỉnh nhà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Võ Anh Kiệt nhấn mạnh: “Năm 2017 là năm đặc biệt quan trọng của tổ chức đoàn khi Đại hội Đoàn các cấp và đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã thành công tốt đẹp, góp phần tạo ra thời cơ, vận hội mới cho lực lượng ĐVTN tỉnh nhà.
Có thể thấy, các phong trào hành động “Xung kích, tình nguyện phát triển KT-XH và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với TN lập thân, lập nghiệp” được triển khai mạnh mẽ, nổi bật là thắng lợi Tháng TN và Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện”.
Từ những kết quả trên, công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh nhà cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: các cấp bộ Đoàn phải thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho ĐVTN; phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành để làm tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, giới thiệu việc làm, hỗ trợ vay vốn, phát triển sản xuất.
Bài, ảnh: PHƯƠNG LAN (Báo An Giang)

 
 
 
 
 
 

Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Kỷ vật kháng chiến 1(08/10/2009)
 

Góc quảng cáo
Skip portlet Portlet Menu
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Tin ngắn
Skip portlet Portlet Menu
Kỹ sư khởi nghiệp từ hoa hồng ngoại (09/04/2018) TP - Nhận thấy nhu cầu của dân công sở ở TPHCM thích hoa hồng ngoại, trong khi ở thủ phủ hoa miền Tây Sa Đéc (Đồng Tháp) chưa tạo ra sự khác biệt, chàng trai ở xứ cù lao giữa sông Hậu và sông Tiền khởi nghiệp trồng chuyên giống hoa hồng xuất xứ châu Âu.
Hỏi đáp trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (06/04/2018) Ngày 6/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Viễn thông Viettel tổ chức chương trình Hỏi đáp trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp năm 2018 và Ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trước sự chứng kiến của gần 8.000 cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc tại các điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này