Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
An Giang: Tổng kết hoạt động Sinh hoạt hè và Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2018 (03/10/2018)

Nhằm đánh giá kết quả triển khai, thực hiện các nội dung hoạt động Sinh hoạt hè năm 2018, sáng nay 03/10, Tỉnh Đoàn An Giang với vai trò là thường trực Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè tỉnh An Giang đã tham mưu UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2018. 

Nhằm đánh giá kết quả triển khai, thực hiện các nội dung hoạt động Sinh hoạt hè năm 2018, sáng nay 03/10, Tỉnh Đoàn An Giang với vai trò là thường trực Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè tỉnh An Giang đã tham mưu UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2018 với sự tham dự của Ông Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè tỉnh An Giang năm 2018. Cùng các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè cấp tỉnh; Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, thị, thành phố; Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; Trưởng Phòng tài chính; Bí thư Đoàn các huyện, thị, thành phố; các đồng chí trong Ban Giám hiệu các trường THPT; Ban Giám hiệu và Bí thư Đoàn Thanh niên các Trường Cao đẳng Y tế, Cao đẳng Nghề và Đại học An Giang.

Toàn cảnh Hội nghị

Qua 03 tháng triển khai hoạt động Sinh hoạt hè cấp tỉnh, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè cấp tỉnh tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho sức khỏe và tinh thần của thiếu nhi. Tiêu biểu: Sở Thể thao, Văn hóa và Du lịch tỉnh phối hợp cùng Đài Phát thanh Truyền hình An Giang xây dựng Chương trình hương dẫn kỹ năng bơi lội và phòng tránh tai nạn thương tích phát trên sóng truyền hình; Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức trao tặng 180 phần quà sữa bột 900g cho nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đang nuôi con nhỏ thông qua Quỹ tấm lòng vàng Lao động; Sở Tài chính tham mưu tốt công tác chi kinh phí Sinh hoạt hè cho các cấp là 3.552 triệu đồng; Sở Tư Pháp tỉnh chỉ đạo rà soát, đăng ký khai sinh cho 21.472 trẻ em; Hội phụ nữ tỉnh phối hợp tổ chức Ngày hội tiếp sức đến trường với chủ đề “Hướng về biên cương”, qua đó trao 36 suất học bổng cho học sinh nghèo trị giá trên 31 triệu đồng; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động giáo dục đạo đức lối sống và kỹ năng sống cho học sinh thông qua phong trào xây dựng “Trường học thân thiên, học sinh tích cực”; Báo An Giang thường xuyên kết nối các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến với mạnh thường quân thông qua kênh báo giấy và báo trực tuyến; Sở Y tế tỉnh chỉ đạo tổ chức Chiến dịch bổ sung vitamin A cho 78.729 trẻ từ 06 đến 36 tháng tuổi và 12.610 bà mẹ sau sinh...
 Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Thành Đoàn Long Xuyên tổ chức Chương trình “Ngày hội tuổi thơ” cho 300 thiếu nhi (gồm các hoạt động vui chơi trang bị kỹ năng; tắm công viên nước; trò chơi vận động; chương trình văn nghệ và tặng quà cho 200 em thiếu nhi trị giá trên 65 triệu đồng); Đoàn trường Đại học An Giang khởi động Chương trình Tiếp sức mùa thi, ra quân khảo sát quán ăn và chỗ ở cho thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; Đoàn trường Cao đẳng Nghề tiến hành khảo sát, sơn mới các khu vui chơi của thiếu nhi tại các trường trên địa bàn thành phố Long Xuyên; Đoàn trường Cao đẳng Y tế tổ chức khám và tư vấn chăm sóc răng miệng cho 200 trẻ em tại xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú.
Theo báo cáo, cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể 11 huyện, thị, thành phố đã quan tâm chỉ đạo sâu sát, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức hoạt động hè được diễn ra sôi nổi, phong phú trên địa bàn. Công tác thông tin, tuyên truyền được đầu tư từ cơ sở đến cấp huyện, triển khai nhiều giải pháp phong phú, điểm nổi bậc là công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng tinh thần tự hào của dân tộc cho thanh thiều nhi thông qua các hoạt động như: “Em yêu lịch sử Việt Nam”, Cuộc vận động “Dân ta phải biết sử ta”, “Du khảo về nguồn”, Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, Công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, Ngày hội “Tuổi trẻ nhớ ơn cội nguồn”,... đã tổ chức được 1.564 cuộc, thu hút 116.338 thanh thiếu nhi tham gia. Công tác giáo dục kiến thức thực hành xã hội được các ngành thành viên Ban Chỉ đạo phối hợp thực hiện hiệu quả góp phần trang bị những kỹ năng sống cần thiết cho thanh thiếu nhi. Theo đó, toàn tỉnh đã tổ chức 674 lớp hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm, phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước và kỹ năng phòng chống xâm hại cho 64.523 thanh thiếu nhi.
Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè các cấp còn thường xuyên tổ chức các hoạt động nâng cao thể chất tinh thần cho thanh thiếu nhi tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, thể chất, tinh thần luôn được đông đảo thiếu nhi tích cực tham gia như: Giải bóng đá từ U10 - U14, bơi lội cứu đuối, cờ vua, bóng bàn, cầu lông, chạy việt dã, “Hội khỏe Phù Đổng”, liên hoan văn nghệ, Hội thi nghi thức Đội - Chỉ huy Đội giỏi... được 1.387 thu hút trên 145.000 thiếu nhi tham gia. Công tác giáo dục và rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, giúp thiếu nhi trang bị kiến thức, rèn luyện phẩm chất, tình cảm nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế luôn được cơ sở quan tâm tổ chức cho thiếu nhi thông qua các mô hình như: “Học kỳ quân đội”, “Học làm người có ích”, “Trại hè kỹ năng”, “Một ngày làm chiến sĩ”, “Học từ thiên nhiên”, “Học từ làng nghề”, “Kỳ học màu xanh”… Qua đó, giúp các em tự trang bị cho mình các kỹ năng sống, tự bảo vệ mình. Toàn tỉnh tổ chức trên 77 hoạt động trải nghiệm nghề nghiệp, cuộc sống, 56 chuỗi huấn luyện ngắn hạn “Học làm người có ích” thu hút 11.549 em tham gia. Mặc khác, công tác phòng chống tại nạn thương tích cho trẻ em, đặc biệt là tại nạn đuối nước trong dịp hè, được Ban Chỉ đạo các cấp quan tâm thực hiện tốt. Toàn tỉnh đã mở 246 lớp phổ cập bơi cho 11.310 thiếu nhi.
Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè các cấp thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, diễn đàn tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Đặc biệt, các đơn vị đã tổ chức thành công 11 chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi An Giang” cấp huyện, nhằm biểu dương tinh thần vượt khó học giỏi của thiếu nhi và hỗ trợ học bổng khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kết quả, trao tặng trên 4.500 suất học bổng với tổng trị giá trên 1,4 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.
Với những kết quả tiêu biểu trên, phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè các cấp, các ban ngành trong công tác đảm bảo an toàn sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi. Với nhiều hình thức tổ chức sinh hoạt hè phong phú, đa dạng và đặt mục tiêu sáng tạo trong từng nội dung, hoạt động hè trên địa bàn tỉnh đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Ông còn lưu ý Thường trực Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè, UBND các huyện, thị, thành phố cần nâng cao nhận thức về vai trò trách nhiệm các ngành các cấp đối với thanh thiếu nhi. Ngoài ra, cần vận động các nguồn xã hội hóa để thu hút nhiều nguồn lực đáp ứng các hoạt động sinh hoạt để nâng cao đời sống tình thần cho thanh thiếu nhi, chủ động phối hợp với ngành và địa phương để nâng cao hiệu quả chất lượng sinh hoạt hè, đồng thời cần khảo sát nhu cầu nguyện vọng của trẻ để từ đó đổi mới cách làm đổi mới nội dung sinh hoạt đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng chính đáng của thiếu nhi, mở các lớp kỷ năng để các em tham gia học tập, các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phối hợp liên ngành, nâng cao chất lượng sinh hoạt hè cũng như số lượng thiếu nhi được tiếp xúc với các dịch vụ chăm lo trong mùa hè. Đồng chí cũng nhấn mạnh các ngành cần đặt biệt quan tâm đối với trẻ em có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn, tạo điều kiện để các em vui chơi, bảo vệ chính đáng, phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên trong Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè trong năm tiếp theo.
Đề nghị các cấp, các ngành tập trung một số nội dung trọng tâm trong hoạt động hè năm 2019 như: Chủ động phối hợp với các ngành thành viên trong công tác chỉ đạo, triển khai kế hoạch phù hợp thực tế địa phương, đơn vị; triển khai đồng bộ các hoạt động quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi; phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, ngăn ngừa thanh, thiếu nhi vi phạm pháp luật; tập trung tu sửa hoặc xây mới các hạng mục trò chơi tại địa bàn dân cư nhằm phục vụ trẻ em; các hoạt động phải đa dạng, phong phú, sáng tạo với mô hình hay, cách làm mới. Tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức tự bảo vệ và chăm sóc cá nhân, phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích, kiến thức tự bảo vệ và chăm sóc cá nhân, phòng chống bạo lực học đường, tệ nạn xã hội, tệ nạn ma tuý xâm nhập vào các trường học mục tiêu nhắm đến là đối tượng thanh thiếu nhi hiện nay.

Đặc biệt, trong tổ chức các hoạt động cần quan tâm đến các em có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, khuyết tật, nhiễm HIV/AIDS, vùng sâu, vùng xa, vùng có thanh, thiếu nhi dân tộc; cần tăng cường các lớp trang bị kỹ năng cần thiết giúp trẻ tự chăm sóc và bảo vệ bản thân; rà soát, loại bỏ và giảm các nguy cơ gây tai nạn, thương tích cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng... Phải chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các nội dung hoạt động gắn với những mô hình, ý tưởng mới, sáng tạo để tạo cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường có một môi trường lành mạnh, vui tươi, bổ ích thu hút các em thiếu niên, nhi đồng đều tham gia vào các hoạt động hè tại địa phương.

Đ.c Nguyễn Thanh Bình - Phó CT UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Sinh hoạt hè năm 2018

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 30 tập thể và 30 cá nhân tiêu biểu, nhằm động viên, khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc và tích cực tham gia tổ chức hoạt động Sinh hoạt hè năm 2018. Cũng nhân Hội nghị lần này, để kịp thời khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc và có nhiều đóng góp to lớn trong Chiến dịch Mùa hè tình nguyện năm 2018 UBND tỉnh cũng trao tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 15 cá nhân.
Tin, ảnh: Phương Anh, Thanh Tiền (Tỉnh Đoàn An Giang)

 
 
 
 
 
 

Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
An Giang ra quân Tháng Thanh niên(10/03/2019)
 

Góc quảng cáo
Skip portlet Portlet Menu
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Tin ngắn
Skip portlet Portlet Menu
Sức trẻ quê hương Bác Tôn (27/03/2019)
AGO  - Nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh phát triển, các hoạt động khởi nghiệp có nhiều tiến triển đáng khích lệ. Đặc biệt, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh (thuộc Tỉnh đoàn) đã trở thành điểm đến tin tưởng của cộng đồng start up (khởi nghiệp) An Giang, kịp thời hỗ trợ các ý tưởng để thanh niên lập nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) địa phương.

Thanh niên nuôi chí làm giàu (16/11/2018)
- Hiện nay, một bộ phận thanh niên nông thôn lựa chọn xu hướng rời bỏ quê hương đến những thành phố lớn để mưu sinh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ quyết tâm gắn bó với nghề truyền thống của gia đình, cũng như mạnh dạn đầu tư làm giàu ngay trên quê hương.
Phát triển nghề truyền thống gia đình
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này