Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
An Giang: Tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII năm 2018 (22/06/2018)

Vừa qua ngày 22/6/2018, tại Hội trường Tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh An Giang đã tổ chức thành công Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh An Giang lần XIII năm 2018. Đông đảo đại biểu, 39 Tổng phụ trách Đội và 203 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đại diện trên 202.579 thiếu niên, nhi đồng và hơn 500 cán bộ phụ trách Ðội trong toàn tỉnh tham dự. 

Vừa qua ngày 22/6/2018, tại Hội trường Tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh An Giang đã tổ chức thành công Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh An Giang lần XIII năm 2018. Đông đảo đại biểu, 39 Tổng phụ trách Đội và 203 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đại diện trên 202.579 thiếu niên, nhi đồng và hơn 500 cán bộ phụ trách Ðội trong toàn tỉnh tham dự. 


Quang cảnh Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các cấp uỷ chính quyền địa phương cần quan tâm 04 nội dung chính sau: 
+ Một là, các cấp ủy Ðảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ, thầy giáo, cô giáo cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác phối hợp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo môi trường, điều kiện cho các cháu được vui chơi, được học tập, được rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Trong xây dựng chủ trương, chính sách của cấp ủy Đảng, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của chính quyền và trong chương trình công tác của các ngành, đoàn thể, nhà trường phải thể hiện rõ phương châm: “Dành ưu tiên cho trẻ em”, thực hiện có hiệu quả Luật Trẻ em, phải tạo mọi đều kiện cho thiếu nhi phấn đấu rèn luyện và vươn lên, phê phán thái độ thờ ơ, vô trách nhiệm đối với trẻ em; biểu dương và tôn vinh những người tâm huyết hết mình vì trẻ em, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ, biết thiết tha yêu Tổ quốc, tạo nên một lớp người mới có tri thức, sức khỏe và lòng nhân ái. 
+ Hai là, chú trọng quan tâm đầu tư có hiệu quả hơn nữa về cơ sở vật chất, trường lớp, tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống Nhà thiếu nhi cấp huyện, điểm vui chơi... tạo điều kiện sinh hoạt lành mạnh, chăm sóc sức khỏe, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực xâm hại trẻ em, giảm đến mức thấp nhất trẻ em lao động sớm, trẻ em lang thang, cơ nhỡ, trẻ em bỏ học vì khó khăn. 
+ Ba là, xây dựng tổ chức Ðội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh, đặc biệt là ở vùng khó khăn, vùng có đông thiếu nhi dân tộc thiểu số. Quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa; trước hết là ở 2 khu vực là thành phố Long Xuyên và Châu Đốc (đây là những nơi còn nhiều trẻ em lang thang bán vé số). Hướng dẫn nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với tâm lý lứa tuổi, nhu cầu nguyện vọng của thiếu niên, nhi đồng, tạo cơ hội phát triển bình đẳng và toàn diện cho các cháu. Các đồng chí, anh chị em cán bộ Ðoàn, cán bộ Ðội, các thầy giáo, cô giáo cùng gia đình, địa phương có trách nhiệm trực tiếp hướng dẫn, dìu dắt các cháu trong đoạn đường tuổi thơ, những năm tháng đẹp nhất của một đời người. Mong các đồng chí cố gắng hơn nữa để làm tốt trách nhiệm cao quý của mình, góp phần tích cực thực hiện tốt lời dạy của Bác: “Đào tạo, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc làm rất quan trọng và rất cần thiết”. 

+ Bốn là, các cháu thiếu nhi phải tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập, phải học thật giỏi, rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng, phải biết hiếu thảo, kính già, nhường trẻ; đối với các cháu có đầy đủ điều kiện về vật chất, nhất là các cháu ở thành thị nên dành thời gian, tình cảm, vật chất để giúp đỡ những bạn kém may mắn hơn mình; đối với các cháu gặp những hoàn cảnh bất hạnh mong các cháu cố gắng vượt qua nghịch cảnh, khó khăn, chăm ngoan, học giỏi… để trở thành những công dân tốt, có đức, có tài, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao tặng bức trướng cho đại hội.

Trong những năm qua, đội viên, thiếu nhi tỉnh An Giang đã luôn nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Cùng với sự chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, trong những năm qua, Hội đồng Đội tỉnh An Giang đã không ngừng ra sức đổi mới, sáng tạo và đã đạt được nhiều thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2018, toàn tỉnh đã có 80.670 em đạt học sinh giỏi, 517.397 lượt em đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ và rất nhiều bạn giành thành tích cao trong học tập và tham gia các kì thi học sinh giỏi các cấp; hiện nay có 65.450 tiết học tốt, 3.632 đội, nhóm học tập và sở thích với hơn 21.506 Đội viên tham gia, để các em cùng sinh hoạt, giao lưu kiến thức, kỹ năng; nhận đỡ đầu 26.653 học sinh được giúp đỡ trị giá hơn 8.695 tỷ đồng; và nhiều hoạt động ý nghĩa khác dành cho các em thiếu nhi An Giang.

Trong 03 năm qua, Toàn tỉnh đã trao hơn 18.775 suất học bổng cho thiếu nhi vượt khó học giỏi với tổng giá trị trên 4 tỷ 512 triệu đồng. Đặc biệt, trong năm học 2017 - 2018, Hội đồng Đội tỉnh phát động 100% Liên Đội thực hiện Công trình măng non cấp tỉnh chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh An Giang lần thứ 13 là “Góc học tập vì bạn nghèo”, với chỉ tiêu mỗi Liên Đội trao ít nhất 01 góc học tập cho 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có bàn ghế để ngồi học tại nhà. Kết quả, đến nay đã trao được 491 góc học tập giúp các em học sinh vượt khó học giỏi có nơi ổn định để học tập. Đây cũng là phần khích lệ to lớn giúp các em phấn đấu chăm ngoan học tốt, xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Quang Lê Hồng Chuyên tặng bảng biểu trương 110 suất học bổng đỡ đầu năm học 2018 – 2019 cho các đội viên vượt khó vươn lên trong học tập.

Nằm trong chương trình đại hội, các em thiếu nhi tham gia các trò chơi Teambuilding, tham quan công viên nước miễn phí, xem phim 3D tại Khu vui chơi giải trí Sao Vàng, báo công dâng Bác tại tượng Tôn Đức Thắng và tham gia đêm sinh hoạt vòng tay bè bạn “Đêm hội nhớ Bác” tại Nhà thiếu nhi tỉnh. Phát huy tinh thần khăn hồng tình nguyện, trong những năm qua, tập thể giáo viên Tổng phụ trách Đội tỉnh nhà thực hiện quyên góp quỹ công trình măng non “Trao yêu thương - Nâng bước đến trường”, đã tạo điều kiện cho các em Đội viên có hoàn cảnh khó khăn được nguồn hỗ trợ ổn định, giúp các em yên tâm trong học tập; góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bỏ học. Từ nguồn vận động kế hoạch nhỏ, sự đóng góp của các thầy cô giáo và sự đóng góp của quý mạnh thường quân, Hội đồng Đội tỉnh đã trao 110 suất học bổng đỡ đầu năm học 2018 - 2019 trị giá 55 triệu đồng cho Đội viên vượt khó vươn lên trong học tập. 

Nhân dịp Đại hội, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn An Giang tặng Bằng khen cho 22 tập thể Liên đội và 22 đội viên xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015 - 2018. 

Hội Đồng đội tỉnh khóa VIII và Hội đồng Huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội ra mắt tại đại hội.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ là dịp để các đội viên, thiếu nhi toàn tỉnh cùng nhau thi đua giành nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, kết thành những bông hoa rực rỡ kính dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu.
Phương Anh -Tỉnh Đoàn An Giang

 
 
 
 
 
 

Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Kỷ vật kháng chiến 1(08/10/2009)
 

Góc quảng cáo
Skip portlet Portlet Menu
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Tin ngắn
Skip portlet Portlet Menu
10 ý tưởng vào chung kết Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên nông thôn lần thứ nhất (25/09/2018)
Ban tổ chức Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên nông thôn lần thứ I" vừa công bố 10 ý tưởng xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết của Cuộc thi.

Công nghệ IoT- bước đột phá trong khởi nghiệp (08/08/2018)
- Xây dựng hệ thống giám sát và kiểm soát nông trại, hướng đến giảm thiểu rủi ro và nâng cao chất lượng sản xuất nông nghiệp (SXNN) chính là ý tưởng để anh Nguyễn Đức Tài (giảng viên Trường Cao đẳng Nghề An Giang) viết nên dự án khởi nghiệp (KN) mang tên “Farm Hipb”.
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này