Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
An Giang: Tổ chức Đoàn nghiên cứu thực tế dành cho cán bộ Đoàn - Hội năm 2019 (18/10/2019)

Trong 03 ngày, từ ngày 16 - 18/10/2019, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Đoàn nghiên cứu thực tế dành cho cán bộ Đoàn - Hội cơ sở có thành tích xuất sắc trong lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn - Hội cơ sở năm 2019. Đoàn nghiên cứu thực tế gồm 30 thành viên do đồng chí Quang Lê Hồng Chuyên - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh kiêm Giám đốc Nhà Thiếu nhi An Giang là Trưởng Đoàn. 
 Đoàn thực tế tham dự Tọa đam tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng - TP. Hồ Chí Minh.


Trong ngày 16 và 17/10/2019, Đoàn đã đến thăm trường Đoàn Lý Tự Trọng và tham dự Tọa đàm “Tấm gương Lý Tự Trọng và con đường cách mạng của thanh niên thời kỳ mới” nhân kỷ niệm 105 năm Ngày sinh Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2019). Tại buổi Tọa đàm, Đoàn đã được nghe và trao đổi về cuộc đời, con đường cách mạng và các bài học dành cho Đoàn thanh niên ngày nay thông qua các tham luận của các đơn vị: Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn Bình Dương, Tỉnh Đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu và Trường Đoàn Lý Tự Trọng. Dịp này, đồng chí Quang Lê Hồng Chuyên - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã trình bày Tham luận với chủ đề: “Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh An Giang từ bài học qua tấm gương lý tưởng cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng”. 

 

 


Đoàn đến tham quan Vườn ươm doanh nghiệp và Trung tâm đào tạo tại Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh.


Chiều ngày 17/10/2019, Đoàn nghiên cứu thực tế đã đến tham quan Vườn ươm doanh nghiệp và Trung tâm đào tạo, cũng như hoạt động của Đoàn Thanh niên Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh. Với một địa phương chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp như An Giang, việc tổ chức Đoàn thăm và nghiên cứu thực tế tại Khu công nghiệp cao thành phố Hồ Chí Minh đã giúp các thành viên học hỏi thêm nhiều kiến thức mới về giá trị thương hiệu, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và tổ chức hoạt động nghiên cứu phát triển. hoàn thiện sản phẩm công nghệ, đăng ký sở hữu trí tuệ, nghiên cứu thị trường, giới thiệu sản phẩm, kết nối với các quỹ đầu tư hỗ trợ doanh nghiệp, các chuyên gia tư vấn… Từ đó góp phần đúc kết thêm nhiều kinh nghiêm cho hoạt động Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh nhà.Ngoài ra, với mục đích tìm hiểu về các phương pháp giáo dục mới xây dựng nền tảng để trẻ phát triển toàn diện. Sáng ngày 18/10/2019, Đoàn nghiên cứu thực tế đã đến thăm một trong những ngôi trường của hệ thống trường Tuệ Đức tại phường Bình Khánh, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh với việc kết hợp khoa học phường Tây và phương Đông để thực hiện các chương trình giảng dạy phù hợp với trẻ trong từng lứa tuổi, để trẻ dễ học, dễ hiểu, nhớ lâu, học thông qua trải nghiệm, thông qua hoạt động thực tế. Ngoài ra, nhà trường áp dụng triết lý 3 gốc rễ “Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực”, chú trọng xây dựng nhân cách và rèn luyện kỹ năng cho trẻ, đưa 3 giá trị cốt lõi này vào từng tiết học, từng chuyến dã ngoại, từng bữa ăn,… cho đến mọi hành vi ứng xử trong cuộc sống.

Chiều cùng ngày, Đoàn thực tế đã đến tham quan 04 cù lao Long - Lân - Qui - Phụng tại tỉnh Bến Tre, Tiền Giang. Đây là một trong những nơi có điều kiện cảnh quan thiên nhiên tương đồng với huyện Phú Tân, Chợ Mới của An Giang và rất thành công trong viêc phát triển du lịch sông nước. Người dân nơi đây tận dụng điều kiện tự nhiên sẵn có để phát triển những chương trình tham quan khép kín. Con người thân thiện, không khí trong lành là những điểm nhấn không phải nơi nào cũng có được. Hành trình bao gồm nhiều nội dung hấp dẫn như đi thuyền trên sông, đi xe ngựa, thưởng thức đặc sản và nghe đờn ca tài tử, cuối chuyến hành trình là bơi xuồng trên sông xuyên qua những con rạch nhỏ. Chương trình tham quan đã giúp cho cán bộ Đoàn - Hội cơ sở có thêm nhiều kinh nghiệm để phát triển du lịch ở địa phương.

Tóm lại, Đoàn nghiên cứu thực tế đã giúp cho học viên củng cố những kiến thức đã được học trong chương trình, gắn lý luận với thực tiễn nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ trong thời kỳ mới. Đồng thời, trang bị kiến thức cho học viên là cán bộ Đoàn - Hội cơ sở, nắm bắt tình hình giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tế ở cơ sở gắn với nhiệm vụ công tác ở địa phương./.

Trần Lài (Ban Tổ chức Kiểm tra Tỉnh Đoàn)
 
 
 
 
 
 

Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
An Giang ra quân Tháng Thanh niên(10/03/2019)
 

Góc quảng cáo
Skip portlet Portlet Menu
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Tin ngắn
Skip portlet Portlet Menu
Tiếp sức giúp thanh niên lập nghiệp (04/10/2019)
  - Những năm qua, từ sự giúp đỡ của các tổ chức Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) trong tỉnh ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chí thú làm ăn, vượt khó, vươn lên làm giàu. Trong hành trình lập thân, lập nghiệp đầy gian nan ấy, các bạn ĐVTN đã nhận được hỗ trợ về vốn, khoa học - công nghệ, tìm đầu ra cho sản phẩm... Từ đó, tạo niềm tin, động lực phấn đấu làm giàu trên mảnh đất quê hương mình.

Sôi nổi phong trào khởi nghiệp trên quê hương Phú Tân (12/09/2019)
Những năm gần đây, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, trên địa bàn huyện Phú Tân đã và đang xuất hiện nhiều mô hình đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) làm kinh tế giỏi, khởi nghiệp, lập nghiệp ngay trên mảnh đất mình sinh ra, góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập và thúc đẩy sự phát triển KT-XH tại địa phương.

 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này