Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
An Giang: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2019 (06/07/2019)

Vừa qua, ngày 06/7/2019, tại Trường THCS Vĩnh Khánh (huyện Thoại Sơn), Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp Huyện đoàn Thoại Sơn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” 2019. Đến dự có đồng chí Võ Thành Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Đồng chí Tô Kim Hồng - Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Đồng chí Nguyễn Đình Chưởng - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp - Phó Chủ tịch UBND huyện và hơn 300 đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn của Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Huyện Đoàn Thoại Sơn tham dự.


Qua các lần tổ chức đến nay Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” đã phát huy vai trò xung kích của thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trẻ trên địa bàn tỉnh trong việc vận dụng kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ tham gia các hoạt động tình nguyện, phục vụ cộng đồng; trở thành cái nôi rèn luyện, môi trường thực tiễn cho thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trẻ cống hiến sức trẻ, chuyên môn và nghiệp vụ của mình vì cộng đồng, góp phần xây dựng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tại lễ ra quân, các đơn vị, các nhà tài trợ đã trao các bảng tượng trưng để thực hiện các công trình phần việc. Đồng thời, Ban tổ chức đã trao tặng 100 chiếc cặp, 5.000 quyển tập, 10 chiếc xe đạp, 15 thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 5 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 1.800.000 đồng/năm.

Ngay sau lễ ra quân, đông đảo đoàn viên thanh niên, người lao động thuộc nhiều lĩnh vực đã bắt tay thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội mang ý nghĩa thiết thực, như: khởi công thực hiện 01 “Sân chơi thiếu nhi” cho các em thiếu nhi xã Tây Phú, trị giá 25.000.000đ; trao tặng 500 kg gạo cho các hộ hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức phiên tòa giả định xử về vụ cố ý gây thương tích - bị cáo, bị hại chưa thành niên. Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn. Thăm, tặng quà 02 Mẹ Việt Nam anh hùng và 5 gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Tổ chức cấp đổi và cấp mới Giấy chứng minh nhân nhân cho người dân và học sinh. Gắn điện chiếu sáng cho 5 hộ nghèo trên địa bàn xã. Tổ chức gian hàng ẩm thực và sân chơi hè cho các em học sinh.
Không khí ra quân của Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2019 diễn ra rất sôi nổi với nhiều hoạt động an sinh xã hội rất thiết thực. Các bạn đoàn viên thanh niên đã dành trọn ngày nghỉ cuối tuần để mang chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ của mình phục vụ cộng đồng. Và đây cũng là môi trường để các bạn đoàn viên thanh niên rèn luyện tay nghề, nâng cao bản lĩnh, nhận thức và hành động, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tin, ảnh: Thanh Tiền (Tỉnh Đoàn An Giang)


 
 
 
 
 
 

Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
An Giang ra quân Tháng Thanh niên(10/03/2019)
 

Góc quảng cáo
Skip portlet Portlet Menu
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Tin ngắn
Skip portlet Portlet Menu
Sức trẻ quê hương Bác Tôn (27/03/2019)
AGO  - Nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh phát triển, các hoạt động khởi nghiệp có nhiều tiến triển đáng khích lệ. Đặc biệt, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh (thuộc Tỉnh đoàn) đã trở thành điểm đến tin tưởng của cộng đồng start up (khởi nghiệp) An Giang, kịp thời hỗ trợ các ý tưởng để thanh niên lập nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) địa phương.

Thanh niên nuôi chí làm giàu (16/11/2018)
- Hiện nay, một bộ phận thanh niên nông thôn lựa chọn xu hướng rời bỏ quê hương đến những thành phố lớn để mưu sinh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ quyết tâm gắn bó với nghề truyền thống của gia đình, cũng như mạnh dạn đầu tư làm giàu ngay trên quê hương.
Phát triển nghề truyền thống gia đình
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này