Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
An Giang: Hơn 8.536 ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Dốc Bà Đắc - Quân khu 9 (26/07/2018)

Tối ngày 26/7/2018, Tỉnh Đoàn An Giang phối hợp Sở Lao động,  Thương binh và Xã hội, Hội Cựu Chiến binh tỉnh An Giang tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang liệt sỹ Dốc Bà Đắc - Quân khu 9 (xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên).

Tối ngày 26/7/2018, Tỉnh Đoàn An Giang phối hợp Sở Lao động,  Thương binh và Xã hội, Hội Cựu Chiến binh tỉnh An Giang tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang liệt sỹ Dốc Bà Đắc - Quân khu 9 (xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên). Tham dự buổi Lễ có đồng chí Phan Văn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; đồng chí Võ Thị Thủy Tiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Trình Lam Sinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tịnh Biên; đồng chí Trần Thanh Hoàng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Tịnh Biên; Cùng hơn 650 các cô, chú Cựu chiến binh, Đoàn viên thanh niên, cán bộ, chiến sỹ và thân nhân gia đình liệt sỹ tham dự.

Lãnh đạo 03 đơn vị phối hợp thắp hương Tượng đài liệt sỹ Dốc Bà Đắc

Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, biết bao thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước thương nòi, với ý chí kiên cường bất khuất và lòng thủy chung, nhân hậu đã đem cả máu xương, công sức, của cải của mình để gìn giữ độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn tươi đẹp cho muôn đời cháu con. Giữa những ngày Tháng bảy nghĩa tình, nhắc nhở những người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. 

Vừa qua ngày 20/7/2018, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang và thân nhân các liệt sỹ đã long trọng tổ chức Lễ cải táng 168 hài cốt liệt sỹ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh, đưa linh hồn các anh về với đất mẹ bình yên. Đến nay, Nghĩa trang liệt sỹ Dốc Bà Đắc có 8.536 mộ. 

Tuổi trẻ An Giang tri ân các anh hùng liệt sỹ

Kỷ niệm 71 Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) là dịp để Tuổi trẻ An Giang tri ân các anh hùng, liệt sỹ, những người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tự hào là người con của Tổ quốc Việt Nam, kế thừa và phát huy những truyền thống quý báo của ông cha ta để lại, tuổi trẻ hôm nay với tinh thần xung kích, tình nguyện, quyết tâm cống hiến sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dù có ở nơi đâu, trái tim cũng hướng về Tổ quốc thân yêu. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Máu đào của các liệt sỹ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Thế hệ trẻ hôm nay, những đồng chí đồng đội, những người còn ở lại mãi tiếc thương và vô cùng tự hào về sự hy sinh cao quý của lớp lớp người đã ngã xuống.

Những phần mộ liệt sỹ sáng lên những ánh nên lung linh tri ân của tuổi trẻ An Giang

Hoạt động “Thắp nến tri ân” nhằm thể hiện lại truyền thống hào hùng của dân tộc trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước. Thế hệ tuổi trẻ hôm nay với sự tự hào và quyết tâm bảo vệ bền vững nền độc lập của đất nước mà ông cha ta đã đánh đổi bởi máu và nước mắt trong suốt bốn ngàn năm, mãi cất cao tiếng hát ngợi ca “Hào khí Việt Nam”. Được biết, tối ngày 27/7/2018, Tỉnh Đoàn An Giang tiếp tục phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Cựu chiến binh tỉnh An Giang tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh (thị trấn An Châu, huyện Châu Thành). 
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, trong không khí vô cùng trang nghiêm, xúc động, tuổi trẻ An Giang xin thắp lên những ngọn nến từ trái tim rực lửa của tuổi trẻ, dâng lên các thế hệ cha anh những nén hương, những đóa hoa tươi thắm để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn./.
Tin, ảnh: Thanh Tiền, Dạ Thủy (Tỉnh Đoàn An Giang)

 
 
 
 
 
 

Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Kỷ vật kháng chiến 1(08/10/2009)
 

Góc quảng cáo
Skip portlet Portlet Menu
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Tin ngắn
Skip portlet Portlet Menu
Thanh niên nuôi chí làm giàu (16/11/2018)
- Hiện nay, một bộ phận thanh niên nông thôn lựa chọn xu hướng rời bỏ quê hương đến những thành phố lớn để mưu sinh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ quyết tâm gắn bó với nghề truyền thống của gia đình, cũng như mạnh dạn đầu tư làm giàu ngay trên quê hương.
Phát triển nghề truyền thống gia đình
Đưa hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu sang thị trường Mỹ (16/11/2018)
- Đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cùng với chất lượng được đảm bảo, sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ nhựa PP của Cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Gia Nam (ấp Hòa Long, xã Định Thành, Thoại Sơn) đã được khách hàng tin dùng, đón nhận.

 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này