Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
An Giang: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội năm 2018; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 (27/12/2018)

Vừa qua, chiều ngày 26/12/2018, tại Hội trường cơ quan Tỉnh Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Thường trực Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Cũng tại Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận của đại biểu nhằm tìm giải pháp thảo gỡ những vấn đề khó khăn làm ảnh hưởng đến chất lượng phong trào Đoàn - Hội từ tỉnh đến cơ sở. Nội dung thảo luận xoay quanh các vấn đề: Kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác Đoàn - Hội trong năm 2018; Sắp xếp, tinh gọn bộ máy tổ chức Đoàn - Hội các cấp; Đoàn kết tập hợp thanh niên; Phương án chuẩn bị chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024;…


Với chủ đề năm 2018 là “Tuổi trẻ An Giang sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp”, các cơ sở Đoàn trong tỉnh đã cụ thể hóa chủ đề với nhiều nội dung và hình thức phù hợp. Các hoạt động trong năm được triển khai xuyên suốt hàng tháng với nhiều hoạt động cụ thể, đảm bảo đúng tinh thần chỉ đạo. Với sự cố gắng của các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã đạt được một số kết quả nhất định. Có 07/09 chỉ tiêu lớn trong năm đạt và vượt chỉ tiêu ở tỷ lệ cao.
Công tác tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị cho ĐVTN được quan tâm, đổi mới kịp thời hơn. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và  Chỉ thị số 01-CT/TWĐTN của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thông qua đó ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, nhiều phong trào, mô hình có hiệu quả. Trong các phong trào thanh niên, toàn tỉnh đã thực hiện 04 công trình thanh niên cấp tỉnh; 98 công trình thanh niên cấp huyện; 2.574 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng giá trị thực hiện trên 33,6 tỷ đồng. Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội tiếp tục được đẩy mạnh. Tỉnh Đoàn phối hợp các ngành liên quan tổ chức Lễ khánh thành công trình thanh niên cải tạo, nâng cấp Công viên Văn hóa Võ Văn Kiệt, đây là công trình với vốn đầu tư trên 4,2 tỷ đồng (100% xã hội hóa) do Tỉnh Đoàn làm chủ đầu tư. Tổ chức thăm trẻ em vùng lũ tại huyện An Phú, trao tặng 200 áo phao, 2.000 quyển tập, 04 phần quà với tổng trị giá trên 27 triệu đồng. Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo và cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến, sáng tạo” được các cấp Đoàn triển khai trong toàn tỉnh; kết quả đề xuất được 171 ý tưởng, sáng kiến, trong đó có 40 ý tưởng, sáng kiến được hỗ trợ triển khai thực hiện với kinh phí 600 triệu đồng. Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đã tổ chức Lễ khai trương ra mắt KN_Mart  “Cửa hàng cung cấp sản phẩm khởi nghiệp thanh niên và đặc sản địa phương” giúp các starup trẻ tạo đầu ra cho sản phẩm.
Các chương trình hoạt động của Đoàn đạt được kết quả cao trong đó công tác chăm lo hỗ trợ, tiếp sức học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp Đoàn quan tâm và thực hiện tích cực trong năm trên toàn tỉnh đã trao 3.791 học bổng cho học sinh, sinh viên với số tiền gần 7,9 tỷ đổng; nhận đỡ đầu 476 học sinh với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng. Các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Khi tôi 18” được các trường tổ chức thực hiện có hiệu quả.  Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho 42.560 ĐVTN, học sinh, sinh viên; giới thiệu việc làm cho 15.223 cho ĐVTN, có 10.030  ĐVTN có việc làm. 
Công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được các cấp bộ Đoàn quan tâm chú trọng cả về “chất” và “lượng”. Trong năm, giới thiệu 3.025 ĐVƯT cho Đảng xem xét kết nạp, qua đó có 1.304 đồng chí được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang trong năm 2018 đã đạt được kết quả cao trong các hoạt động, với chủ đề công tác năm là “Thanh niên An Giang sáng tạo, khởi nghiệp”, ngay từ đầu năm Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam đã triển khai, chỉ đạo các cơ sở Hội bám sát chủ đề, xây dựng kế hoạch hoạt động một cách có hiệu quả, qua đó đã phát huy được tính sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên. 
Ủy ban Hội tỉnh đã Phối hợp Ban An toàn giao thông tỉnh, Head Honda Nam Thành tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” với chuỗi các hoạt động: Ra mắt và tập huấn các kỹ năng sơ cấp cứu cho nạn nhân bị tai nạn giao thông, đội TNTN sơ cấp cứu nạn nhân bị TNGT; 40 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, diễu hành tuyên truyền ATGT; tổ chức cho các em thiếu nhi trải nghiệm mô hình tham gia giao thông và tặng mũ bảo hiểm cho các em. Công tác giáo dục thanh thiếu niên chậm tiến được các cấp bộ Hội quan tâm, chủ động phối hợp và tiếp cận giáo dục, trong năm 2018 đã nhận cảm hóa, giáo dục 156 thanh niên chậm tiến, có 264 thanh niên được công nhận tiến bộ.
Thực hiện chiến dịch Tình nguyện mùa Đông năm 2017; Xuân tình nguyện năm 2018; Tháng ba biên giới, toàn tỉnh có 11/11 huyện, thị, thành phố tổ chức thực hiện các hoạt động tại địa phương, với 1.443 đoàn viên thanh niên tham gia. Ủy ban Hội tỉnh tổ chức họp mặt thăm hỏi và tặng quà cho 12 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, mỗi cô, chú nhận tiền mặt 300.000đ/người và một phần quà tết, trị giá 400.000đ; Các cấp bộ Hội trong tỉnh tổ chức phát động xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” lồng ghép trong công tác tuyên truyền, PBGDPL thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia như: Các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng (TCM); Đội TNTN “Thắp sáng niềm tin”; Mô hình “Tổ tự quản an ninh trật tự”;... 

Trong công tác xây dựng hội, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cán bộ Hội cơ sở năm 2018, có 145 anh, chị là Chủ tịch cán bộ Hội cơ sở tham gia lớp tập huấn. Toàn tỉnh phát triển mới 17.751 Hội viên, tổng số Hội viên hiện nay là 86.105 đang sinh hoạt tại 6.209 câu lạc bộ, đội, nhóm.


Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Văn Lĩnh đánh giá cao những kết quả hoạt động mà các cấp bộ Đoàn - Hội đã đạt được trong năm 2018. Đề nghị trong thời gian tới các cấp bộ Đoàn - Hội trong toàn tỉnh cần đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên và người dân địa phương về các chính sách của Đảng và Nhà nước; phát huy tốt dân chủ trong thanh niên, vận động gia đình và nhân dân tham gia giám sát cán bộ, đảng viên ở nơi cư trú trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống , tổ chức giám sát phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảnh, xây dựng chính quyền; Bên cạnh đó cũng tiếp tục công tác đổi mới sáng tạo, làm nồng cốt trong phong trào xây dựng xã hội học tập, nắm bắt, làm chủ khoa học - công nghệ…


Đồng chí Lâm Thành Sĩ - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh yêu cầu các cấp bộ Đoàn - Hội trong tỉnh có biện pháp, giải pháp cụ thể trong triển khai Chương trình công tác Đoàn - Hội năm 2019, trong đó chú trọng các chỉ tiêu năm và nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn - Hội cần bám sát chủ đề công tác Đoàn - Hội theo định hướng của Đoàn - Hội cấp trên; tập trung nâng chất phong trào sáng tạo trẻ, hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên và đặc biệt là công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên ở địa bàn dân cư. Trong triển khai Chương trình công tác Đoàn - Hội tỉnh An Giang, các cấp bộ Đoàn - Hội cần tập trung tốt các vấn đề: Giữ lửa cho thanh niên, thanh niên cần cái gì thì thì chúng ta cung cấp cái đó; Động viên, khích lệ thanh niên, cần lời động viên, biểu dương những thanh niên; Không chê bai, phán xét thanh niên; Giúp thanh niên hạn chế phụ thuộc vào công nghệ (Nghiên cứu giải pháp cho thanh niên ứng dụng công nghệ vào hỗ trợ cho cuộc sống, phong trào Đoàn, Hội); Cách thức, hình thức triển khai hoạt động Đoàn - Hội đòi hỏi sự sáng tạo của thanh niên, đây là yếu tố đầu tiên triển khai hoạt động phong trào; Đổi mới hình thức hoạt động Đoàn - Hội, trong đó có kết hợp yếu tố vận động xã hội hóa, tận dụng, tiết kiệm tối đa các nguồn kinh phí; Tạo sân chơi lành mạnh thu hút thanh niên tham gia; Phối hợp cùng các cấp, các ngành quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh An Giang; Giải quyết từ việc nhỏ, khẳng định vị trí, vị thế tổ chức Đoàn - Hội trong hoạt động phong trào;...
Trong năm qua, các cấp bộ Đoàn - Hội tỉnh An Giang đã triển khai thực hiện Chương trình công tác bám sát chủ đề công tác năm và định hướng của cấp ủy Đảng, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội. Kết quả, Tỉnh Đoàn An Giang được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trao cờ thi đua dẫn đầu công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018. Cũng tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn lần thứ 4, khóa XI, đồng chí Lâm Thành Sĩ - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh được tín nhiệm bầu bổ sung vào Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Nhân dịp Hội nghị lần này, Nhãn hàng nước uống Cool+ trao bàng tượng trưng tài trợ mô hình thanh niên yếu thế và nước uống cho Đại hội Ủy ban Hội huyện Châu Phú, Phú Tân với số tiền 21.700.000đ.

Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tặng cờ thi đua dẫn đầu (Khối huyện, thị, thành và Đoàn trực thuộc) cho 02 đơn vị Huyện Đoàn Phú Tân và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; Tặng bằng khen cho 03 đơn vị xuất sắc toàn diện là: Huyện Đoàn Tịnh Biên, Huyện Đoàn Chợ Mới và Đoàn khối Doanh nghiệp; Bằng khen cho 09 đơn vị xuất sắc và 02 đơn vị tiên tiến trong thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018. Bên cạnh đó, tặng Bằng khen cho 58 tập thể và 58 cá nhân (cấp cơ sở), 14 cá nhân là Bí thư Đoàn cấp huyện và tương đương có thành tích hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi tỉnh An Giang năm 2018. Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 22 tập thể và 25 cá nhân có thành tích “Hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018”./.Tin, ảnh: Thanh Tiền, Gia Đạt (Tỉnh Đoàn An Giang)

 
 
 
 
 
 

Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
An Giang ra quân Tháng Thanh niên(10/03/2019)
 

Góc quảng cáo
Skip portlet Portlet Menu
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Tin ngắn
Skip portlet Portlet Menu
Sức trẻ quê hương Bác Tôn (27/03/2019)
AGO  - Nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh phát triển, các hoạt động khởi nghiệp có nhiều tiến triển đáng khích lệ. Đặc biệt, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh (thuộc Tỉnh đoàn) đã trở thành điểm đến tin tưởng của cộng đồng start up (khởi nghiệp) An Giang, kịp thời hỗ trợ các ý tưởng để thanh niên lập nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) địa phương.

Thanh niên nuôi chí làm giàu (16/11/2018)
- Hiện nay, một bộ phận thanh niên nông thôn lựa chọn xu hướng rời bỏ quê hương đến những thành phố lớn để mưu sinh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ quyết tâm gắn bó với nghề truyền thống của gia đình, cũng như mạnh dạn đầu tư làm giàu ngay trên quê hương.
Phát triển nghề truyền thống gia đình
 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này