Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
An Giang: Hàng trăm đoàn viên thanh niên tri ân các anh hùng liệt sỹ (21/07/2018)

Sáng ngày 21/7/2018, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Ban Giám đốc Viettel An Giang - Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội tổ chức Lễ dâng viếng, dâng hương lên tượng đài liệt sỹ, vệ sinh các khu mộ và thay mới hoa trên phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt tỉnh An Giang (Thị trấn An Châu, huyện Châu Thành).

Sáng ngày 21/7/2018, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Ban Giám đốc Viettel An Giang - Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội tổ chức Lễ dâng viếng, dâng hương lên tượng đài liệt sỹ, vệ sinh các khu mộ và thay mới hoa trên phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt tỉnh An Giang (Thị trấn An Châu, huyện Châu Thành). Đến tham dự Chương trình có đồng chí Võ Thị Thủy Tiên - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn; đồng chí Thiếu tá Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Viettel An Giang; đồng chí Trần Tuấn Kiệt - Giám đốc Công ty TNHH DVVT Sao đỏ chi nhánh An Giang và hơn 400 cán bộ, đoàn viên thanh niên, chiến sỹ của các cơ sở Đoàn và đơn vị trực thuộc Tỉnh Đoàn, Viettel An Giang.

Dâng hương Tượng đài liệt sỹ

Trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang, trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc chống Mỹ ác liệt và chiến tranh Biên giới Tây Nam bảo vệ Tổ quốc đầy gian lao, thử thách. Có biết bao thế hệ cha, anh đi trước đã hy sinh xương máu của mình cho hòa bình, độc lập hôm nay. Chúng ta là lớp người trẻ, thế hệ kế thừa, được sống trong một đất nước hoà bình, tự do, tươi đẹp và hạnh phúc nguyện tiếp nối sự nghiệp cách mạng của cha anh đã chọn, đời đời ghi nhớ những công lao to lớn của những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì lý tưởng cao đẹp của dân tộc. Vì hạnh phúc hôm nay được đánh đổi bởi nỗi đau xé lòng và những giọt nước mắt của những người mẹ, người vợ, người con đất Việt; Hạnh phúc hôm nay được đánh đổi bởi máu xương của biết bao liệt sỹ, những người con anh hùng đã vĩnh viễn ngã xuống để đất nước xanh mãi một màu xanh hy vọng. 

400 cán bộ, ĐVTN, chiến sỹ tham dự Lễ viếng

ĐVTN thay hoa ở các mộ liệt sỹ

Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ An Giang đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tỉnh Đoàn và Viettel An Giang đã có những công trình, phần việc thanh niên hết sức thiết thực, như: quét dọn, vệ sinh các khu mộ; thay mới 2.565 hoa sen tại các mộ liệt sỹ.

Đồng chí Võ Thị Thủy Tiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang cho biết: Đây là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Thông qua hoạt động này, nhằm nhắc nhở các bạn đoàn viên thanh niên - Những người chủ tương lai của đất nước hiểu và tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Mong muốn những người trẻ luôn ý thức và phát huy cao nhất vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác chăm lo cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng nhằm xoa diệu những nổi đau mất mát to lớn trong chiến tranh ác liệt.

Thăm hỏi và trao quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Sau buổi Lễ, Tỉnh Đoàn, Viettel An Giang cùng Công ty TNHH DVVT Sao đỏ Chi nhánh An Giang tổ chức Đoàn đi thăm, tặng quà cho 03 Mẹ Việt Nam anh hùng ở thị trấn An Châu, xã Hòa Bình Thạnh, Vĩnh Nhuận (huyện Châu Thành).
Qua các hoạt động hướng đến kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), Tỉnh Đoàn, Viettel An Giang và Công ty TNHH DVVT Sao đỏ chi nhánh An Giang tổ chức đi thăm, tặng quà cho 07 Mẹ Việt Nam anh hùng, 16 gia đình chính sách và trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn 03 huyện Châu Thành, Châu Phú và Tịnh Biên, với tổng số tiền 22,5 triệu đồng.
Được biết đây là năm thứ 2 Tỉnh Đoàn và Viettel An Giang phối hợp cùng hướng đến mục tiêu giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay./.
Tin, ảnh: Thanh Tiền, Dạ Thủy (Tỉnh Đoàn An Giang)

 
 
 
 
 
 

Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Kỷ vật kháng chiến 1(08/10/2009)
 

Góc quảng cáo
Skip portlet Portlet Menu
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Tin ngắn
Skip portlet Portlet Menu
Thanh niên nuôi chí làm giàu (16/11/2018)
- Hiện nay, một bộ phận thanh niên nông thôn lựa chọn xu hướng rời bỏ quê hương đến những thành phố lớn để mưu sinh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ quyết tâm gắn bó với nghề truyền thống của gia đình, cũng như mạnh dạn đầu tư làm giàu ngay trên quê hương.
Phát triển nghề truyền thống gia đình
Đưa hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu sang thị trường Mỹ (16/11/2018)
- Đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cùng với chất lượng được đảm bảo, sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ nhựa PP của Cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Gia Nam (ấp Hòa Long, xã Định Thành, Thoại Sơn) đã được khách hàng tin dùng, đón nhận.

 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này