Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang
 
 
 
 
 
 

Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
An Giang: 66 chiến sĩ nhí xuất ngũ Chương trình trải nghiệm “Học làm chiến sĩ Công an” năm 2019 (06/07/2019)

Vừa qua, sáng 06/7/2019, tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Công an tỉnh tổ chức Lễ xuất ngũ cho 66 chiến sĩ nhí tham gia Chương trình trải nghiệm “Học làm chiến sĩ Công an” năm 2019.Qua 06 ngày học tập (từ ngày 01 đến ngày 06/7/2019) tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh, 66 chiến sĩ nhí đã được trang bị  những kiến thức về kỹ năng sống; cách nhận dạng và phòng ngừa tội phạm; xử lý tình huống khi có cháy, nổ và kỹ năng thoát hiểm; kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, chống đuối nước; thực hành phản xạ, phản ứng khi có báo động sẵn sàng chiến đấu… Đặc biệt, các em còn tham dự hoạt động cảm xúc, với Chuyên đề “Ý nghĩa của gia đình”, do chuyên gia tâm lý chia sẻ về tình yêu thương gia đình, sự hy sinh của cha mẹ dành cho con... Đồng thời, tham gia nhiều hoạt động hướng đến sự tự vận động phát triển của từng cá nhân thông qua phát huy năng lực, sở trường của cá nhân.  
Đây là năm đầu tiên, Chương trình trải nghiệm “Học làm chiến sĩ Công an” được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn An Giang phối hợp với Công an tỉnh tổ chức cho các chiến sĩ nhí có độ tuổi từ 11 đến 15 tuổi trên địa bàn tỉnh An Giang. Chương trình là khóa học ngắn hạn nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân (CAND) Việt Nam, truyền thống lực lượng CAND tỉnh An Giang trong bối cảnh tình hình hiện nay; giúp cho thanh thiếu niên làm quen với môi trường Công an, rèn luyện tính tự chủ, bản lĩnh, nề nếp, kỷ luật, tác phong của người chiến sỹ CAND, cung cấp cho các em các kỹ năng, kiến thức cơ bản về công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội. 

Bên cạnh đó, Chương trình còn nhằm mục đích bồi dưỡng kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, giúp các em tự tin, trách nhiệm hơn với bản thân trong cuộc sống, có tinh thần sẻ chia, quan tâm đến bạn bè, gia đình và những người xung quanh. Tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện, mở rộng quan hệ giao lưu, học hỏi, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.


Dịp này, Tỉnh Đoàn An Giang cũng đã trao Bằng khen cho 08 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện; 08 Giấy chứng nhận cho điều phối viên và 66 Giấy chứng nhận cho các chiến sĩ nhí đã hoàn thành tốt khóa huấn luyện “Học làm chiến sĩ Công an” năm 2019./.

Tin, ảnh: Thanh Tiền, Gia Đạt (Tỉnh Đoàn An Giang)

 
 
 
 
 
 

Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
An Giang ra quân Tháng Thanh niên(10/03/2019)
 

Góc quảng cáo
Skip portlet Portlet Menu
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 

Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

 

Tin ngắn
Skip portlet Portlet Menu
Tiếp sức giúp thanh niên lập nghiệp (04/10/2019)
  - Những năm qua, từ sự giúp đỡ của các tổ chức Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) trong tỉnh ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chí thú làm ăn, vượt khó, vươn lên làm giàu. Trong hành trình lập thân, lập nghiệp đầy gian nan ấy, các bạn ĐVTN đã nhận được hỗ trợ về vốn, khoa học - công nghệ, tìm đầu ra cho sản phẩm... Từ đó, tạo niềm tin, động lực phấn đấu làm giàu trên mảnh đất quê hương mình.

Sôi nổi phong trào khởi nghiệp trên quê hương Phú Tân (12/09/2019)
Những năm gần đây, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, trên địa bàn huyện Phú Tân đã và đang xuất hiện nhiều mô hình đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) làm kinh tế giỏi, khởi nghiệp, lập nghiệp ngay trên mảnh đất mình sinh ra, góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập và thúc đẩy sự phát triển KT-XH tại địa phương.

 

Văn hoá - giải trí
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Tỉnh Đoàn Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 24 Tôn Đức Thắng, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 852 318 - Fax: 076 3 853 048
Email: tinhdoan@angiang.gov.vn
Mọi bài viết xin gởi về: banbientaptdag@gmail.com
@Ghi rõ nguồn "Tỉnh Đoàn tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này